12 con giáp phương tây

  • 9635
  • 0
  • 0

12 con giáp phương tây :

Bạch Dương/Miên Dương/Dương Cưu - Aries (Aries  21/3 – 19/4)

Kim Ngưu/ Trâu trắng (Taurus 20/4 – 20/5)

Song Tử / Song Nam / Song Sinh (Gemini  21/5 – 21/6)

Cự Giải / Bắc Giải /Con Cua (Cancer 22/6 – 22/7)

Sư Tử / Hải Sư (Leo   23/7 – 22/8)

Xử Nữ / Trinh Nữ / Thất Nữ (Virgo   23/8 – 22/9)

Thiên Bình / Thiên Xứng (Libra  23/9 – 22/10)

Hổ Cáp / Bọ Cạp/Thiên Yết/ Thiên Hạt/Thần Nông (Scorpio 23/10 – 21/11)

Nhân Mã / Cung Thủ / Xạ Thủ (Sagittarius 22/11 – 21/12)

Ma Kết / Nam Dương / Dê Biển  (Capricorn  22/12 – 19/1)

Bảo Bình /Thủy Bình / Người Mang Nước (Aquarius –, 20/1 – 18/2)

Song Ngư / Con Cá (Pisces, 19/2 – 20/3)

 

 

Lịch sử cung hoàng đạo

Chiêm tinh học là một trong những triết lý cổ xưa nhất vẫn còn tồn tại trong thế giới này. Một số ước tính hơn 3.000 năm tuổi, nhưng nghiên cứu gần đây của niềm tin bí truyền đặt nó tiếp tục trở lại vào quá khứ bị che khuất của lịch sử con người.Trong thời cổ đại, và cho đến Tử Vi ngày nay đã được sử dụng để dự đoán những gì sẽ xảy ra với các nước, kết quả chiến tranh, các xu hướng kinh tế và nhiều hơn nữa về khóa học cá nhân của hành động là tốt.

Trên thế giới, nông dân biết rằng đối với hầu hết các loại cây trồng, cây trồng vào mùa xuân và thu hoạch vào mùa thu. Tuy nhiên, ở một số vùng, không có nhiều sự khác biệt giữa các mùa. Kể từ khi các chòm sao khác nhau có thể nhìn thấy vào các thời điểm khác nhau trong năm, bạn có thể sử dụng chúng để biết những gì nó là tháng. Ví dụ, Scorpius là chỉ có thể nhìn thấy trên bầu trời buổi tối ở bắc bán cầu vào mùa hè. Một số nhà sử học nghi ngờ rằng rất nhiều về những huyền thoại gắn liền với các chòm sao đã được phát minh để giúp nông dân ghi nhớ chúng. Khi họ nhìn thấy chòm sao nhất định, họ sẽ biết nó là thời gian để bắt đầu trồng hoặc khóa học reaping.In thời gian này phụ thuộc vào bầu trời đã trở thành một phần mạnh mẽ của văn hóa nhiều bộ lạc du mục.Many theo bầu trời đêm để di chuyển từ một địa điểm khác.

"Chiêm tinh" là một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "Khoa học của các ngôi sao." Chiêm tinh học đã được sử dụng bởi người Canh-đê sống ở Babylon là vào đầu 3000 trước công nguyên. Người dân Trung Quốc ở châu Á sau này trở thành quan tâm và bắt đầu thực hành Tử Vi. Người ta nói rằng những người đầu tiên nhận thấy vị trí của mặt trời ảnh hưởng đến các mùa cũng như chu kỳ trồng thực hành nông nghiệp của họ.

Xem tử vi và chiêm tinh học đã bắt đầu với những người Hy Lạp cổ đại một số hàng ngàn năm trước đây. Họ phát triển niềm tin rằng vị trí của mặt trời và các hành tinh cũng có ảnh hưởng đến cuộc sống của một người và những sự kiện trong tương lai sẽ xảy ra cho họ có thể được dự đoán dựa trên vị trí của họ.

Sau đó, một nơi nào đó trong năm 500 trước công nguyên, nhà triết học Plato sử dụng Tử Vi và nghiên cứu nó hơn nữa. Điều này giữ nó còn sống, và nó tiếp tục lan truyền qua các thời đại. Tuy nhiên, nó đã suy giảm khi Galileo Galilei là nhà thiên văn học đầu tiên sử dụng một kính viễn vọng vào 1500. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, thiên văn học một lần nữa lấy một xu hướng đi lên phổ biến khi nó phát triển ở Ai Cập khoảng năm 300 trước Công nguyên. Sau đó, trong thời Trung Cổ, việc thực hành của chiêm tinh học lặng lẽ giấu chính nó như là Giáo Hội Kitô giáo đã trở thành tiếng nói của predominent hàng đầu thế giới mới. Mãi cho đến những năm 1600 khi một nhà chiêm tinh có tên là William Lilly đổi tên thành chiêm tinh học như là "Tử Vi Thiên Chúa" để tránh cơn thịnh nộ của Giáo Hội và làm cho nó dễ chấp nhận hơn. Đây là công cụ phổ biến chiêm tinh học và tử vi của ngày hôm nay.


 

Nhiệm vụ của 12 cung hoàng đạo.

Con người đều có những điểm khác biệt cũng như sự giống nhau ở một mặt nào đó, vì ai trong số họ cũng có một cung hoàng đạo tượng trưng cho mình mà thông qua đó họ sẽ nhận được những món quà mà Chúa đã ban tặng cũng như được mỗi cung hoàng đạo đại diện gieo trồng vào bản thân một hạt giống tâm hồn, tính cách.

Để hiểu tại sao chúng ta lại xuất hiện trên trái đất mà không ai lại giống ai hoàn toàn, Chúa đã chuẩn bị một nhiệm vụ khác nhau cho mỗi cung hoàng đạo.

Đó là một buổi sáng khi Chúa trời dừng bước ở trước mặt 12 đứa con của người và giao cho từng chòm sao những hạt giống mà họ sẽ phải gieo trồng nó vào cuộc sống của con người. Từng người một nhận được những món quà và hạt giống của riêng mình cũng như qua nhiệm vụ, họ phải biết mình sẽ làm gì.

“Cho con, Bạch Dương, với hạt giống đầu tiên, con sẽ nhận được vinh dự của sự nẩy mầm. Đối với mỗi hạt giống được gieo trồng dưới bàn tay của con, sẽ có hàng triệu hạt mầm mới được sinh ra. Nhưng con sẽ không có thời gian để thấy được quá trình nó trưởng thành bởi mỗi một thứ được gieo trồng sẽ tạo ra tiếp tục những hạt giống mới, vì thế con sẽ là người đầu tiên đưa quan niệm về ta vào trí óc của con người, nhưng không phải bằng cách nhồi nhét vào họ mà là khiến con người không nghi ngờ vào đức tin của ta. Cuộc sống của con là những chuỗi hành động, và đó là cách duy nhất khiến con người bắt đầu nhận thức được sự sáng thế của đấng Chúa trời. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, ta sẽ ban cho con thêm một đức tính cao đẹp, lòng tự trọng.”

Kim Ngưu, ta cho con sinh lực bảo đảm cho hạt giống được nẩy mầm thật vững vàng, tốt từ sâu trong cốt lõi. Nhiệm vụ của con vô cùng to lớn và đòi hỏi tính nhẫn nại bởi vì con phải hoàn thành tất cả mọi thứ khi nó được bắt đầu, nếu không những hạt giống sẽ trở nên yếu dần và dễ dàng bị thổi bay. Một khi đã nhận nhiệm vụ, con không thể nghi ngờ hay thay đổi ý định ở giữa đường, càng không thể phụ thuộc và nghe theo người khác. Để làm được điều này, ta ban cho con một món quà từ sức mạnh, ý chí bền bỉ, hãy sử dụng nó với trí tuệ của bản thân con.”

Song Tử, ta cho con những câu hỏi mà không có đáp án để con có thể đem lại sự tò mò tìm hiểu cho con người hơn là họ chỉ có thể nhìn xung quanh vẻ bề ngoài của nó. Con sẽ không bao giờ biết tại sao con người có thể nói hoặc nghe, nhưng trên con đường tìm kiếm câu trả lời, họ sẽ khám phá ra món quà của ta, tri thức.”

Cự Giải, nhiệm vụ của con là truyền thụ bài học về cảm xúc cho con người. Ý của ta chính là con hãy đem đến tiếng cười, thậm chí cả nước mắt để mọi thứ mà con người có thể nghe thấy, có thể nghĩ được sẽ phát triển một cách đầy đủ mọi cung bậc bên trong nội tâm họ. Để hoàn thành được nhiệm vụ này, ta ban cho con một món quà vô giá, gia đình.”

“Với nhiệm vụ thể hiện khả năng dẫn đầu trong thế giới với tất cả sự chói lọi và huy hoàng, Sử Tử, con phải chăm sóc và giữ vững niềm kiêu hãnh cũng như lòng tự hào và luôn ghi nhớ, sự dẫn đầu là của tôi chứ không phải của bạn, nếu con quên điều này, con người sẽ khinh thường nó. Có nhiều cách để tận hưởng niềm vui trong công việc, và với nhiệm vụ này, ta sẽ ban cho con món quà cao quý nhất, danh dự.”

“Với con, Xử Nữ, ta cho con một khả năng phân tích những gì mà con người đã thực hiện và trải qua cũng như sự sáng tạo của ta. Điều này giúp con xem xét triệt để các cách giải quyết khác nhau và luôn ghi nhớ những sai lầm để không phạm phải một lần nữa, thông qua đó với sự sáng tạo, con có thể cải thiện nó. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, ta sẽ ban cho con hai món quà, sự tinh khiết (trong trắng) và khả năng suy xét.”

“Còn con, Thiên Bình, nhiệm vụ của con chính là giúp con người nhận thức được sự giúp đỡ thiện ý từ một ai đó, từ đấy họ có thể học cách hợp tác và có khả năng nhìn thấy được nhiều mặt khác của vấn đề ở những việc đối tác đó đã làm. Ta đưa con tới bất kỳ nơi nào xuất hiện sự bất hòa để điều thiệt hơn được so sánh và sau đó là hòa giải. Đối với những nổ lực đó, ta sẽ ban cho con món quà đẹp đẽ nhất, tình yêu.”

Thiên Yết, con có một nhiệm vụ rất khó khăn, với khả năng nhận biết suy nghĩ và cảm giác của con người, nhưng lại không thể chia sẽ được những gì con biết và được học. Chính vì vậy nhiều lần con sẽ bị tổn thưởng bởi điều đó và nhận ra, nó như một hình phạt, nhưng thật chất do sự lầm lạc trong ý nghĩ là nguyên nhân khiến con đau đớn. Con có cả hai mặt, lý trí của con người và bản năng của động vật, vì thế con phải luôn chiến đấu với hai mặt của bản năng đó. Và để thật sự tìm ra được chính mình, ta ban cho con những món quà tối cao nhất, mục đính, chủ tâm và quả quyết.”

“Đối với con, Nhân Mã, ta yêu cầu con phải làm cho mọi người cười. Khi con khiến ai đó tạo ra tiếng cười, con sẽ mang đến cho họ hy vọng, và với điều này con có thể chạm tay vào cuộc sống của họ, thậm chí nếu đó chỉ là một khoảnh khắc và mất đi bởi chính sự thiếu kiên nhẫn của con thì con vẫn có thể biết rằng, cho dù đây chỉ là những chi tiết nhỏ trong cuộc sống, nhưng nó sẽ làm đường đời trở nên sinh động hơn. Nhân Mã, ta ban cho con món quà cần thiết nhất, một tình cảm vô hạn, vì con phải trải dài sự rộng lượng ra xa nhất, đủ để xuyên vào mọi ngóc ngách của bóng tối và làm nó trở nên bừng sáng.”

Ma Kết, ta tự hỏi những giọt mồ hồi trên gương mặt con có vô nghĩa không? Chắc chắn là không, con có khả năng dạy cho con người cách làm việc và ý nghĩa của nó. Nhiệm vụ này không hề dễ dàng bởi vì con hiểu rõ sự ảnh hưởng của công việc đè nặng trên đôi vai của con người. Nhưng trước khi con có thể vượt qua được thử thách ẩn chứa trong nhiệm vụ này, ta ban cho con một món quà quý giá nhất, trách nhiệm.”

“Cho con, Bảo Bình, hãy giữ lấy những tư tưởng và khái niệm trong tương lai mà con người có thể thấy được tiềm năng sẽ xảy ra. Mặc dù con sẽ cảm thấy đau khổ trong sự cô đơn bởi vì ta không cho phép con tùy biến tình yêu theo ý thích của mình, nhưng ta cho con sự tự do, với món quà này, con có thể tiếp tục phục vụ nhân loại và tất nhiên sẽ giữ vai trò thiết yếu nhất.”

“Và con, Song Ngư, ta giao cho con nhiệm vụ khó khăn nhất, ta muốn con thu thập tất cả những điều thất vọng và đau khổ của con người và gửi nó đến ta, giọt nước mắt của các con là những giọt nước mắt của chính ta. Với nỗi lo lắng và sự đa cảm mà con thể hiện đôi khi lại làm người khác hiểu lầm thành yếu đuối và xem thường con, nhưng vì con đã được ta ban cho lòng trắc ẩn, vì thế con sẽ tha thứ và cố gắng một lần nữa để họ có thể hiểu ra. Đối với nhiệm vụ này, khó khăn nhất trong tất cả, ta ban cho con món quà tuyệt vời nhất, con là một trong 12 đứa con của ta, nhưng sự thấu hiểu là món quà chỉ một mình con có, bởi vì con phải có gắng gửi nó đến cho con người khi họ chỉ có thể nhìn bằng mắt và nghe bằng tai.”

Sau khi giao nhiệm vụ hoàn tất cho mỗi chòm sao, Chúa tiếp tục nói: “Mỗi người trong các con đều hoàn hảo, nhưng tất cả sẽ chỉ nhận ra nó sau khi vượt qua thử thách của riêng mình.”

 

 

 

 

 

Hình 12 chòm sao

Chòm Sao Pisces (Cung Song Ngư)

 Chòm Sao Pisces (Cung Song Ngư)

Chòm Sao Taurus (Cung Kim Ngưu)

Chòm Sao Taurus (Cung Kim Ngưu)

Chòm Sao Libra (Cung Thiên Bình)

Chòm Sao Libra (Cung Thiên Bình)

Chòm Sao Aries (Cung Bạch Dương)

Chòm Sao Aries (Cung Bạch Dương)

Chòm Sao Vergo (Cung Xử Nữ)

Chòm Sao Vergo (Cung Xử Nữ)

Chòm Sao Scorpius (Cung Bọ Cạp)

Chòm Sao Scorpius (Cung Bọ Cạp)

Chòm Sao Aquarius (Cung Bảo Bình)

Chòm Sao Aquarius (Cung Bảo Bình)

Chòm Sao Capricornus (Cung Dương Cựu)

Chòm Sao Capricornus (Cung Dương Cựu)
Chòm Sao Gemini (Cung Song Sinh)

Chòm Sao Gemini (Cung Song Sinh)

Chòm Sao Cancer (Cung Cự Giải)

Chòm Sao Cancer (Cung Cự Giải)

Chòm Sao Leo (Cung Sư Tử)

Chòm Sao Leo (Cung Sư Tử)

Chòm Sao Sagittarius (Cung Nhân Mã)

Chòm Sao Sagittarius (Cung Nhân Mã)

 

 

 

 

 

 

 


Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư