Nhà sư hôn môi chú Đàm - Cười ngả nghiêng, thở ngao ngán

  • 11902
  • 1
  • 13

Vốn từ xưa tôi không thích Đàm Vĩnh Hưng vì lúc nào cũng thấy ông chú này có vẻ phô trương quá, vậy nên tôi cũng chẳng bao giờ bàn ra bàn vào nhiều về những vụ gây shock chẳng hiếm hoi của chú này từ trước đến nay. Nhưng hôm nay, tôi đọc được vụ này shock quá, nên lại lấy bàn phím xin phép bàn tán ra vào một tí vậy. 

Nếu ai chưa nghe về sự kiện Đàm Vĩnh Hưng hôn môi cám ơn nhà sư thì có thể google cụm từ này và giành 1 phút để đọc. Còn nếu ai không muốn tốn hẳn 1 phút cho sự việc lố lăng này, tôi có thể tóm gọn như sau:

Trong đêm nhạc quyên góp tiền ủng hộ Wanbi Tuấn Anh chữa bệnh tối ngày 4/11 vừa qua, các ca sĩ tổ chức bán đấu giá một số món đồ. Khi đấu giá 1 chai rượu quý hiếm của mình, chú Đàm đã tuyên bố sẽ "khuyến mại" cho ai mua chai rựou này một nụ hôn cám ơn. Cuối cùng, bất ngờ quá, người mua chai rượu của chú Đàm là hai nhà sư nọ. Mặc dù chương trình đã thông báo sẽ trao lại hiện vật ở cuối chương trình để không tốn thời gian, nhưng hai nhà sư nọ vẫn muốn lên tận sân khấu để tự mình kiểm tra xem có phải rượu xịn hay không. Cuối cùng, họ đòi luôn cả món quà "khuyến mãi" - nụ hôn đồng giới của chú Đàm ngay trước mặt rất nhiều người có mặt tại đó. Và thế là xong... nhà báo nào đang nghĩ tít giật gân cho bài tin về sự kiện này này thì đã có tít rồi đấy!

Mới nghe qua tiêu đề sự việc thôi đã thấy lố lăng. Nếu không lố lăng, vậy có gì mà các anh chị nhà báo thi nhau giật tít liên hồi ở khắp các tờ báo mạng to nhỏ rằng: "Đàm Vĩnh Hưng hôn môi cám ơn nhà sư"? 

 

Nhà sư sành rượu, nhà sư xòe tiền triệu

Xưa nay dẫu dù người ta bàn ra bàn vào việc một số nhà sư bây giờ biến chất, sư đi SH, sư tiêu tiền như rác, sư ăn thịt, sư uống rượu, sư lừa đảo... nhưng tôi chưa một lần nào buông lời cò men về những sự việc ấy, bởi ấy cũng mới cũng chỉ là những câu chuyện lắm người truyền tai nhau, tam sao thất bản, bản thân mình không biết nên cũng không dám bàn. 

Nhưng đến màn sư hôn môi này, tôi nổi hết cả da gà. Ấy mà trước khi đến việc hôn hít, phải bàn đến việc sư thầy sành rượu. Các báo tường thuật sự việc, rằng nhà sư muốn tận tay lên kiểm tra chai rượu quý của chú Đàm để đảm bảo mình mua được rượu thật cho xứng cái giá hàng chục triệu mình đã bỏ ra. 

Không biết, sư thầy mua rượu về làm chi nhỉ? Tôi không dám nói chữ "uống", sợ lại mang tiếng không biết mà nói bậy thành ra mắc danh mạo phạm.

Chưa kể đến số tiền mà 2 vị bỏ ra mua rượu: 55 triệu. Tôi đang tính thử xem, đến lúc nào thu nhập của mình mới đến cái mức xòe 5 chục triệu ra để mua một chai rượu nữa. Nhưng mà tôi nghĩ về tôi thôi nhé, chứ tôi thú thật không dám nói chữ "đầu tiên" (tiền đâu), sợ lại mang tiếng không tôn trọng hay mắc cái danh coi thường nhà sư.

 

Hôn môi á, Đàm Vĩnh Hưng chỉ là "nạn nhân"

Lúc mới đọc tít mấy bài báo, tôi nghĩ trong đầu: "Ôi dào,  chắc chú Đàm lại làm trò lố rồi". Nhưng đọc xong mấy bài báo, tôi mới ngớ người ra. Nếu sự việc đã diễn ra đúng những gì người ta kể lại trên báo, thì vị nhà sư nọ đã chủ động đòi nụ hôn mà chú Đàm đã hứa hẹn, chứ không phải chú Đàm "thoát xác" cao hứng nhảy ra hôn hít nhà sư như những gì nhiều người (trong đấy có tôi) có thể tưởng tượng ngay lúc mới chỉ đọc qua dòng tiêu đề.

Không biết phải nói thế nào để không phải là kẻ mạo phạm các nhà sư, nhưng theo ý kiến của tôi, chú Đàm, mặc dù nhiều lần chủ động hôn hít trên sân khấu khiến khán giả cũng chẳng xa lạ gì, lần này, cũng chỉ là 'nạn nhân' trong màn loã lồ hôn nhà sư mà người ta đang bàn tán ngán ngẩm ầm ỹ trên mạng. 


Sư thầy đòi nụ hôn vì cớ gì? Vì là phần thưởng được hứa hẹn nên phải đòi hết? Chẳng có nhẽ, người tu hành vốn đã bỏ qua những tính toán, so đo, sao có thể hôn người ta vì đấy là phần quà khuyến mãi được? Hay vì chú Đàm nổi tiếng hát hay hay hát, nên một lần kề môi ca sĩ nổi tiếng cũng là dịp hiếm có sư thầy khó bỏ qua? Chẳng có nhẽ, người tu hành vốn không hứng thú với những thứ trần tục xôi thịt như vậy đâu... Tôi định đưa ra vài giả định nữa, nhưng mà... bậy quá sợ mang tiếng nghĩ xấu cho sư thầy thanh tịnh nên thôi vậy.

Sư thầy "muốn" thì ai lại dám cưỡng... Nhưng sao báo chí quyết đấm thùi thụi vào chú Đàm khi lôi tên Đàm Vĩnh Hưng ra để giật tít nhỉ? Rồi lại xoa xoa chỗ mình vừa đấm xong bằng cách thanh minh cho chú Đàm khi kể ra chi tiết chính nhà sư mới là người đòi nụ hôn như chú Đàm đã hứa? Trẻ con không đi học cũng hiểu mũi dùi trong haicâu "Nhà sư hôn chú Đàm" và "Chú Đàm hôn nhà sư" chĩa vào hai phía khác nhau. Tôi không ưa chú Đàm, nhưng xem ra lần này, chú ấy bị hại rồi, bị cả nhà sư hại và cả báo chí hại.

Tội cho chú Đàm...

Nhà sư chẳng ngại bàn chuyện tục tĩu

Chẳng những không ngại, thầy còn thật thà lắm, nhà sư thú nhận thế này: Mới đây, trong một lần đi ngang công việc, nhìn thấy cặp tình nhân ôm hôn, thầy cũng rất “thèm”, nhưng vì đã trót làm nhà sư nên thầy không thể làm gì được!

Chưa hết, thầy còn chia sẻ thế này: “Ngủ không phải là lúc con người hạnh phúc nhất! Thức mới gọi là hạnh phúc, vì khi thức con người mới được sướng!”... Ý thầy khi nhắc đến chữ "sướng" là gì? Tôi không buộc tội sư thầy bàn chuyện tục tíu, nhưng thiết nghĩ nếu sư thầy không muốn người ta hiểu lầm đến những chuyện mà-ai-cũng-nghĩ-là-chuyện-gì-đấy, thì sư thầy đã chọn những từ khác như "vui vẻ", "hạnh phúc",... 

Chị Hà với chị Quyên cười ngất vì những phát biểu của sư thầy

Nhạc Việt plus có viết: "Những chuyện liên quan đến sex, chuyện phòng the, yêu đương trai gái, tâm sinh lý... được xem là đề tài "nhạy cảm" đối với những người tu hành cũng được vị sư thầy đem ra mổ xẻ. Trong nhiều phút hứng thú trên sân khấu, vị sư thầy khá mạnh miệng sử dụng những từ ngữ phóng khoáng, khiến ai nấy có mặt tại đêm nhạc "cười ngả nghiêng, thở ngao ngán". Tôi nghĩ mình cũng chẳng cần phải nói gì thêm về sự việc và những phát ngôn chướng tai của sư thầy nọ.

 

Kết lại,

Đêm nhạc quyên tiền cho ca sĩ Wanbi Tuấn Anh chắc không chỉ khiến BTC hài lòng, mà còn khiến những ai bỏ tiền mua vé, ai có mặt đấu giá phải gật gù cái đầu thỏa mãn. Bởi họ đã vừa được nghe hát hay, vừa ấm lòng vì mình đã góp phần làm việc tốt để cùng cứu giúp một người bệnh nặng, lại vừa có được tiếng cười ngả nghiêng với những màn hài rất mang tính giải trí đã diễn ra trên sân khấu, cho dù có vài người đã cười ra cả nước mắt.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư