Mạng xã hội Tamtay.vn

Niềm vui trong tầm tay

BooChan

BooChan

Danh hiệu Blogger

Bài viết 113

Được dõi theo 14

Cách làm món thịt bò xiên nướng thập cẩm ngon

12/11/2012| 21174 Xem| 1 Bình luận| 0 Thích

 

Món ăn này làm cũng dễ mà ăn cũng dễ hợp khẩu vị, rất thích hợp cho những buổi dã ngoại, phượt hay liên hoan nhẹ trong gia đình.  Các bạn sinh viên cũng có thể "lận lưng" bí kíp này để tổ chức những bữa party thân mật, ví dụ tiệc mặn Noel chẳng hạn 

Nguyên liệu:

- 1,3 - 1,5 kg thịt bò thăn

- 3 quả ớt chuông vàng, đỏ, xanh

- 1 củ hành tím

- 1 củ hành tây

- Cà chua bi

- 2 quả bí xanh dài

- Nấm

- Muối, tiêu, gia vị ướp thịt nướng

- Gừng, tỏi, dầu mè, xì dầu.

 
Cách làm:

- Thịt bò nên chọn thịt bò thăn, nạc, vừa mềm thịt vừa dễ thái . Rửa sạch thịt, cắt thành miếng vuông hình con cờ nhỏ.



- Bí xanh rửa sạch, thái khúc tròn rồi cắt đôi. Như thế này nè:



- Ớt chuông bổ đôi, bỏ hạt, xắt thành miếng vừa



- Hành tím thái miếng quả cau rồi bổ làm đôi
 


- Nấm cũng rửa sạch, bỏ chân, xắt thành khúc.Cho tất cả các loại rau trên, kể cả cà chua bi, trừ nấm vào một tô lớn. Cho muối, tiêu và một chút sốt cà chua vào trong tô đựng rau, sau đó xóc đều. Sau đó mới bỏ nấm lên trên, bởi nấm ngấm nước sẽ teo lại và khó xiên vào que.
 


- Cho vào tủ lạnh trong vài tiếng để rau thấm kĩ gia vị



- Đối với thịt bò, bạn ướp cùng với gừng tươi băm nhuyễn, 2 tép tỏi băm, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa nước xì dầu và gia vị ướp thịt nướng. Bạn nên ướp thịt bò vài tiếng cho ngấm hết gia vị, tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh để món thịt đậm đà hơn.



- Xiên các nguyên liệu rau, thịt xen kẽ, cho lên vỉ nướng. Ngoài ra nếu bạn ăn được cạy, có thể quết lên xiên thịt một chút sa tế cho thêm phần đậm đà.

 

chúc các bạn ngon miệng

Món này măm măn vs cơm cũng tuyệt lắm nhé :X:X:X:X:

 

Cùng chuyên mục

Bình luận (1)

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận cho bài viết này
back to top