Mạng xã hội Tamtay.vn

Niềm vui trong tầm tay

BooChan

BooChan

Danh hiệu Blogger

Bài viết 113

Được dõi theo 14

Cách làm Lẩu cua bể thơm lừng hấp hẫn

13/11/2012| 49142 Xem| 1 Bình luận| 0 Thích

 Đông về rồi, cuối tuần mà có nồi lẩu cua bể ăn thì hết ý. Bạn nào hứng thú thì xắn tay vào bếp cùng mình nhé 

Nguyên liệu cần chuẩn bị nè:


- 1kg cua bể thịt. Cua có thể mua ở các siêu thị, các bạn nào sống ở vùng ven biển thì cứ ra thẳng chợ mà mua cho rẻ Chọn cua thịt bằng cách dùng ngón tay cái bấm mạnh vào càng và thân cua, thấy rắn chắc là ok. À, ưu tiên những con có yếm to nhé!
- 100gr tôm khô. 
- 2 con  mực vừa. 
- 200gr nấm rơm búp. 
- 2 muỗng súp bột năng. 
- 1/2kg xương heo hầm lấy 3 lít nước dùng. 
- 1 củ hành tây trắng bóc vỏ cắt dọc làm sáu. 
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- 8 tép tỏi. 
- 100g hành tím bào mỏng phi vàng. 

Cách làm: 
- Cua làm sạch, đập giập càng lớn, chặt làm tư cho dễ ăn. Bạn nào thích gặm thì cứ để nguyên con rùi tự xé thịt ăn lun, chok phải đập dập chi cho mất công cả)
- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm.
- Xào sơ qua gạch cua vs hành tím..
- Tôm khô ngâm nước, xào sơ, nêm gia vị cho vào nước dùng. 
- Khô mực nướng sơ cắt miếng vừa ăn cho vào nước dùng. 
- Nấm gọt sạch, ngâm 10p rùi xả sạch nước,sau đó xào sơ, gia vị cho vào nước lèo. 
- Nấu sôi nước dùng trở lại, cho cua, hành tây, nấm, tỏi phi, hành tím phi, gia vị. 
- Nêm lại vừa ăn. 
- Cho tất cả vào lẩu. 



- Dọn kèm đĩa mì hấp hoặc bún. Rau ăn kèm thì tùy khẩu vị các bạn : muống chẻ, hoa chuối, cải bó xôi, rau nhút (rau rút), cải bẹ xanh, nấm kim châm ... 
- Bát nước mắm nguyên chất, bỏ thêm ớt thái khoanh.

Xong rồi thì chén thôi :x Chúc cả nhà ngon miệng.

 

Cùng chuyên mục

Bình luận (1)

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận cho bài viết này
back to top