Tăng Thanh Hà rụng mấy sợi lông chân sau đám cưới?

  • 23462
  • 8
  • 10

Qua thời phải nghe nhạc, xem diễn mới là giải trí

Thời đại công nghệ và thông tin phát triển thật đem lại nhiều cái lợi cho con người thật. Nhớ ngày nào muốn nghe nhạc thì phải nhịn ăn vài bữa sáng chạy đi mua đĩa CD sau giờ học, ngày nào phải háo hức đón chờ tuần báo ra sạp để có thể update những thông tin mà không-biết-thì-có-lẽ-bị-bảo-là-người-rừng.

Và cũng ở những ngày đó, gặp được người nổi tiếng ngoài đường sẽ cho tôi cảm giác như thể mấy đời trước tôi tích đức ghê gớm lắm, để đến ngày đó mới có vinh dự.

Nhưng ngày đó qua lâu rồi, quay trở lại với hiện tại, cái gì cũng hiện đại và ít hại điện. Ngày nay, nghe nhạc thì lên mạng gõ vài chữ ấn enter là... tèn ten có nhạc nghe, chưa kể đôi khi định dạng còn chuẩn hơn mấy cái CD tàu ngày nọ.  Sâu xa hơn, tôi không còn thấy khát tin nữa mà chỉ sợ mình không đọc hết được hàng trăm cái tin lũ lượt kéo nhau lên báo online mỗi ngày.


Và đây, cũng trong ngày nay, gặp người nổi tiếng ngoài đường là chuyện quá bình thường, vì bây giờ chẳng gặp  cũng biết được người ta đi đâu, làm gì, ở đâu, gặp ai hàng ngày qua báo mạng. Ảnh có, video clip, nhìn tận mắt mà chẳng phải duyên cớ gặp ở đâu, tiện ghê.

Thời đại đỉnh cao của giải trí, của showbiz chắc hẳn đang đến. Cuộc sống hàng ngày của nhiều "ngôi sao" đã được nhiều nhà báo chăm chút tỉ mỉ để đưa lên trang nhất mỗi ngày, với những chi tiết nhỏ mà rất đáng chú ý như chuyện Ngọc Trinh hôm nay đến lịch định kì tắm trắng, Mai Phương Thúy mặt mộc môi thâm xuống phố gặp bạn, hot girl Chi Pu (?) mặc quần rách đứng ở sân bay, blah blah blah,... Và chỉ cần bước đi, xuất hiện ở chỗ công cộng, giơ tay phải, vẫy tay trái thế thôi, người nổi tiếng cũng có thể 'làm giải trí' được rồi.

 

Rốt cuộc cô ấy rụng mấy sợi lông chân?

Đời sống hàng ngày bình thường đã được chăm sóc và săn đón như thế, vậy thì đám cưới - dịp trang trọng nhất trong đời mỗi người đương nhiên phải nhận được sự chăm sóc gắp 10 lần rồi.

Gần đây nhất, đơn cử đám cưới rùm beng của chị Hà Tăng nhé. Nếu hàng ngày bình thường chị Tăng chỉ lên một vài báo, thì trong mấy ngày cưới số lượng báo xuất hiện từ khóa Hà Tăng tăng lên 10 lần. Nếu bình thường số lượng phóng viên lởn vởn ở quanh nhà chị Tăng chỉ có 1, 2 người, thì đến ngày cười số lượng ấy cũng tăng lên gấp 10. Mà đám cưới nó là cái riêng tư, ấy nên "chủ nhà" cũng phải thuê gấp 10 lần vệ sĩ và dùng thêm 10 cái ô để che chắn ống kính phóng viên chĩa liên tục vào nhà.

"Che à... Ta chụp ta cho lên báo minh họa việc che của họ!"

Ai, ăn gì, mặc gì, ở đâu, bao nhiêu tiền - là 5 câu hỏi kinh điển của các nhà báo khi khai thác tin giải trí. Và đương nhiên, 5 câu hỏi thần kỳ này cũng là kim chỉ nam cho cánh nhà báo tác nghiệp tiền, hậu và trong đám cưới chị Tăng. Bàn tiệc có món gì, bao nhiêu tiền một mâm? Hà Tăng mặc váy cưới mấy trăm triệu? Bàn tiệc được đặt ở đâu? Anh chị Tăng ngồi trong xe nào? Đám cưới có tổng cộng mấy ngàn khách mời?... Vân vân và vân vân, tôi đồ bạn hoàn toàn có thể tìm câu trả lời chỉ bằng google với từ khóa duy nhất "Tăng Thanh Hà". 

Đèn flash sáng quá, làm phóng viên không đếm được xem "mặt tiền" của Hà Tăng có mấy cái răng

Chưa kể, đám cưới và tiền đám cưới của chị Tăng còn được tường thuật trực tiếp với rất nhiều trường đoạn li kì và cao trào không kém gì trận chung kết cúp C1, thiếu mỗi việc được lên sóng TV. Từng cử động nhỏ của cô dâu chú rể lập tức được cập nhật ngay. Họ đi 3 bước, nhà báo cập nhật một lần. Họ hun nhau một cái, nhà báo đồng loại đưa tin "A, hôn nhao rồi!". Họ cười há mồm ra, nhà báo phải bật chế độ quay lên làm ngay cả phóng sự xem vợ chồng nổi tiếng và khách mời nổi tiếng đã ăn mừng sự vụ thế nào.

Cô dâu chú rể há mồm là phải chộp ngay!

Đám cưới là phải soi mọi ngóc ngách, soi từ bãi để xe cho đến cầu thang vào sảnh; soi từ cái thiệp cưới cho đến những chi tiết nhòe nhoẹt với vài bóng người lờ mờ chụp được qua khe hàng rào của nhà người ta. Lắm ảnh chẳng biết chụp để làm gì mà góp cũng thành bài báo được, với 1, 2 dòng chữ "A đây là trong nhà Hà Tăng" kèm theo 1, 2 tấm ảnh mờ tịt. 

Những tấm ảnh kiểu nhìn-mà-như-không-nhìn

Anh chị ấy được chăm sóc cẩn thận là thế đấy, nhưng đã mấy ngày rồi, tôi vẫn chưa thấy báo nào đưa tin về số lông chân rụng xuống của Hà Tăng sau đám cưới. Ngẫm mãi không hiểu sao, thì tự nhiên tôi nghĩ ra và đập vào đùi mình đến bốp một cái: A! Chị Tăng triệt hết lông chân rồi! Thảo nào... chứ chẳng có nhẽ phóng viên lại 'bỏ rơi' chị ấy và anh nhà ngay sau ngày vui thế được đâu nhỉ!

 

Kết,

Nhiều anh chị nhà báo cứ bắt người đọc trở thành những kẻ vô duyên bất đắc dĩ, khi vô tình phải soi mói ồ à bô lô ba la về chuyện riêng nhà người khác, dẫu dù thật ra với 1000 vị khách thì cũng không "riêng" cho lắm... Với tốc độ phát triển và sự chăm sóc kĩ càng thế này, chẳng mấy chốc cánh papparazzi Hollywood sẽ phải xách hết dép sang Việt Nam học việc mất. 

Chờ xem nhé, 3 năm nữa thôi, tin giải trí Việt Nam phá đảo và tràn ngập những thể loại tin tức siêu sao kiểu chiều nay anh A ngáp cả thảy 5 cái với 2 cái che mồm và 3 cái mồm há to; hay hôm qua có 3 con ruồi đực bay qua cửa biệt thự nhà chị H, hoặc tối ngày nọ đi chơi, đèn xi nhan của anh M nháy cả thảy 72 lần trong đó có 40 lần ở đoạn rẽ trái, 22 lần ở đoạn rẽ phải, số còn lại là do anh ấy gạt nhầm xi nhan khi đang đi thẳng. 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư