khi người ta ốm...

  • 4687
  • 0
  • 0

Khi người ta ốm, người ta thường hay suy nghĩ và trở nên có chiều sâu hơn. Người ta nghĩ về tình cảnh bản thân, thương xót cho sức khỏe bản thân, thỉnh thoảng lại đau ốm để nhắc họ nhớ chăm sóc bản thân. Con người ta có thể ích kỷ với ai chứ không nên ích kỷ với bản thân mình. 

người ta lại nghĩ về những con đường mà người ta đã đi qua. Tự nhiên thấy phục mình vì sao khỏe thế. Có những ngày đi bộ mấy tiếng đồng hồ mà không biết mệt mỏi, sao có lúc nói nhiều thế, tranh hết cả phần người khác, làm được nhiều việc đến thế, không hề nghỉ ngơi, ăn nhiều thế. Ngay  bây giờ thì miệng đắt ngắt và không hề thèm ăn một thứ gì.

Người ta lại tiếp túc nghĩ về chặng đường tiếp theo của bản thân và thấy lo lắng, bồn chồn. Không biết rồi sẽ ra sao đây!!! Khi còn khỏe, người ta bị cuốn vào dòng chảy của cuộc sống, học tập, làm việc nên không có thời gian để nghĩ ngợi nhiều thế này. 

Người ta lại nghĩ về người thân của họ, giá mà lúc ốm, có bát cháo nóng của mẹ và kèm theo lô lốc thuốc. Lúc ấy, bản thân chỉ việc nằm cuộn trong chăn và trên giường, không phải làm bất cứ việc gì. quần áo, chén bát đã có em gái và chị gái làm cho. 

Vì con người, ai cũng có lúc ốm!

Vì con người, ai cũng cần được tôn trọng!

Vì con người, ai cũng cũng dễ bị tổn thương!

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư