(Cảm nhận sách hay) - Ai dắt em đi qua nỗi đau

  • 7517
  • 0
  • 1

 

 

Nếu bạn là phụ nữ, hay đọc “Ai dắt em đi qua nỗi đau?” để kiếm tìm trải nghiệm cho cuộc sống của riêng mình.

Lâm Phương Lam là lột cây bút trẻ với nhiều đam mê, nhiệt huyết. Ở độ tuổi hai mươi hai, trong khi rất nhiều bạn trẻ vẫn đang mải mê với những cuộc chơi thì Lâm Phương Lam đã dành thời gian của mình lặng lẽ bên những trang viết. Lâm Phương trải ra trước mắt người đọc hôn nhân của một người phụ nữ dần ba mươi với những chi tiết miêu tả đầy tinh thế. “Ai dắt em đi qua nỗi đau” là một trong những tác phẩm đáng chú ý và gây nhiều tranh cãi nhất của Lâm Phương Lam. Đáng tranh cãi bởi những tình tiết của câu chuyện đã ngấm sâu vào bạn đọc. Người ta xây dựng một cái kết của riêng mình rồi hổi hộp chờ mong cái kết của tác giả. Để đến khi cái kết bất ngờ đã rõ ràng thì người ta nổ tung những cảm xúc.

“Ai dắt em đi qua nỗi đau” nói về số phận bất hạnh của Tâm Lan – một người vợ, người mẹ hiền đảm đang. Cô đã hết lòng yêu người chồng của mình – Hoàng Minh, nhưng anh lại mãi day dứt với mối tình cũ. Và cuối cùng anh đã lựa chọn sai lầm.

Anh đã chạy theo những hạnh phúc phù phiếm mà quên đi mất rằng những gì đáng để trân trọng nhất vẫn đang bên cạnh mình. Một gia đình đổ vỡ.

Người đọc có thể bắt gặp chính mình trong tình yêu hiến dâng trọn vẹn của Tâm Lan – một người phụ nữ giàu đức hi sinh. Người đọc cũng có thể cảm thấy đau khổ hay ngọt ngào mà cuộc hôn nhân giữa Tâm Lan và Hoàng Minh đem lại. Hay ở một góc nào đó,  người đọc có thể thương cảm với “kẻ thứ ba” Kiều Thanh – đã đánh đổi rất nhiều thứ, nhưng rốt cuộc chỉ nhận được về một thứ tình cảm không còn như thưở ban đầu và những dằn vặt trong tâm tưởng không thể nào xóa bỏ.

Đọc “Ai dắt em đi qua nỗi đau” tôi nghĩ, bạn phải ngẫm nhiều hơn. Trong cái kết bi thảm “thâm sâu” của tác giả là bài học cho những con người có thể đã hoặc chưa từng “lạc lối”. Đó là một lời “cảnh bảo” cho những ai mải mê theo đuổi quá khứ, không biết trân trọng hiện tại. Hạnh phúc đôi khi ở rất gần, chỉ cần cúi xuống là ta có thể nhặt được nó. Và một khi đã có hạnh phúc, hãy nắm trong tay cho thật chặt. Đừng để khi mất đi người mình yêu thương, ta mới hối hận vì chưa yêu thương trọn vẹn.

Lâm Phương Lam đã rất “ác” khi để cho Tâm Lan phải chết. Nhưng ở đời đau phải lúc nào cũng “Ở hiền gặp lành” như trong những câu chuyện cổ? “Ai dắt em đi qua nỗi đau?’ đã phản ánh chân thực cuộc sống này, chính vì vậy mới khiến độc giả càng đọc càng say mê. Một bức tranh tả thực với nhiều màu sắc của hạnh phúc và bi ai, dẫn bạn đọc đến với tận cùng của những cung bậc cảm xúc.

Bạn sẽ không cảm thấy lãng phí khi cầm trên tay cuốn sách này. Một cuốn sách dạy người ta yêu thương và trân trọng mọi thứ. Một cuốn sách nên “gối đầu giường” cho những người trẻ. Có nó, bạn sẽ biết nên làm thế nào để gìn giữ những điều tốt đẹp xung quanh.

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư