FA hay không - chúng ta đều có sự lựa chọn

  • 12207
  • 6
  • 5

Đây là đoạn hội thoại của tôi và một người anh vào những phút đầu tiên của ngày 14/2: 

Bro: i’m fucking sick

Me: i'm fucking hate my life

Bro: me too

Me: let's suicide

Bro: good idea

Bro: but not the best

Me: so we have to find the best way

Okay, nghe có vẻ rất nghiêm trọng. Nhưng cũng giống như cái cách mà mấy bạn FA đang nghiêm trọng hoá ngày Falentine của mình. Rất nhiều bạn kêu la “sắp chết vì FA”, nhưng tôi nghĩ rằng nếu FA có thể khiến bạn chết thật thì bạn đã tự tìm đường sống cho chính mình từ lâu rồi. Post một cái status theo trào lưu có thể khiến bạn vui trong chốc lát, tuy nhiên sự nhất thời đó sẽ sớm qua đi, và những gì còn lại là việc nuông chiều bản thân và những ảo tưởng không chính đáng về đời sống tình yêu của mình. 

Nếu một ngày bạn chấm dứt phận FA không có nghĩa là bạn sẽ vui hơn, và có người yêu cũng sẽ không khiến bạn hoàn toàn cảm thấy tuyệt vời hơn. Thật ra, FA hay không, mỗi chúng ta đều có sự lựa chọn. Tôi sẽ party cùng hội single ladies thay vì ngồi gọn trong vòng tay của một anh chàng nào đó vào tối nay không phải vì tôi buộc phải làm như thế. Cuộc sống single của tôi tích cực hơn, thú vị hơn, tôi được thoải mái bày tỏ cảm xúc và được sống cho chính mình.  Tôi đang là nhân vật nữ anh hùng trong câu chuyện cuộc đời tôi, và tôi chưa có ý định đặt một nhân vật mang nhiễm sắc thể XY vào làm nền cho câu chuyện đó. F.A = Forever Awesome và chẳng có lí do gì để buồn rầu cả.

Mỗi người chúng ta đều có một cái “baseline of happiness” (tạm dịch là “đường cơ sở của hạnh phúc”) của riêng mình. Người bình thường sẽ chọn baseline là “có người yêu và thấy hạnh phúc”. Người không-bình-thường nâng baseline của họ lên thành “không có người yêu và thấy hạnh phúc”. Và tôi đang tự trau dồi bản thân để có thể trở thành loại người thứ hai. Cái thời mà độc thân nghĩa là ế nặng đã không còn nữa. Bây giờ, độc thân có nghĩa là bạn dành nhiều thời gian hơn để quyết định cuộc sống của bạn và chọn người xứng đáng để yêu. "Single" không phải là trạng thái quan hệ mà là tính từ để chỉ những người đủ mạnh mẽ để tận hưởng cuộc sống mà không cần phụ thuộc vào một người khác.

Quay lại cái hook của tôi ở trên kia, tôi và anh tôi hoàn toàn không phải than thở về chuyện FA, mà là về cuộc sống của chúng tôi, những gì chúng tôi đang muốn làm và những hoài bão đang ấp ủ. Ừ thì nó không tích cực cho lắm, nhưng ít ra sau khi than thở, chúng tôi cũng cảm thấy có động lực để cố gắng sống cho tốt hơn. Điều này khó xảy ra khi than thở chuyện FA, có chăng thì tất cả sẽ cùng dìm tâm trạng của nhau xuống, hoặc là rủ nhau đi lập đàn cầu mưa, nổi máu anh hùng bàn phím loạn xạ và vô vàn những việc vô bổ khác.

Chuyện độc thân hay yêu đương hoàn toàn chẳng xứng đáng để rầu rĩ. Mỗi người chúng ta đều có sự lựa chọn để có FA hay không vào ngày Valentine. Vì thế, thay vì thở than, tại sao bạn không mỉm cười và tập trung vào những việc có ích hơn: bạn có 24 giờ lợi thế so với những người có đôi có cặp trong ngày này.

Nắng

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư