Yêu người ta, hay chỉ là yêu chính ta?

  • 9683
  • 8
  • 6


Người ta bảo tình yêu bản chất vốn dĩ là ích kỉ.Khi bạn ích kỉ, là bạn đã yêu.Nhưng suy cho cùng, nếu bạn ích kỉ trong tình yêu. Vậy rốt cuộcbạn yêu người đó, hay chỉ yêu chính bản thân mình?


Bạn nghi ngờ và ghen tuông nhiều hơn sẻ chia và chăm sóc?Vậy bạn lúc đó có nghĩ cho người đó không? Hay bạn chỉ còn biếtđến mong - muốn - sở - hữu của cá nhân?


Bạn thường xuyên giận dỗi, tức tối và tự ái?Cơn nóng đốt rực thiêu trụi cả yêu thương nồng ấm.Vậy bạn những lúc như thế bạn lo lắng cho người đó hơn? Hayquan tâm đến cảm xúc tồi tệ của riêng bạn hơn?


Trong một câu chuyện tình, nếu bạn để cái Tôi đứng trên cả tìnhyêu. Thì bạn còn có quyền đòi hỏi hạnh phúc?


Nếu như bạn nghĩ tình yêu là một cuộc chiến, kẻ nào yêu trước, kẻđó thiệt. Kẻ nào bị chia tay, kẻ đó chịu thua và nhận nhục. Vậy thìbạn còn mơ mộng "mãi mãi bên nhau"?
Đã bao lần bạn đặt lên bàn cân: tình yêu và tự trọng?
Tại sao câu chuyện của bạn có quá nhiều gam màu tối, có nhữngkhoảng khắc căng thẳng đến ngạt thở, vô số áp lực dồn nén… Rồimọi thứ rối tung, đến mức cần tuyệt tình để cắt đứt chấm dứt.


Hãy tỉnh táo và một lần tự hỏi tại sao lại xa nhau khi tình còn dadiết?
Cho đến khi bạn thực sự yêu một người. Sẽ chẳng còn lý do gì đểbạn bỗng nhiên nổi cáu hay bực tức. Càng chẳng có nguyên cớ đểđột ngột chia tay!
Vì bạn yêu người đó. Hơn cả bản thân mình. Bạn sẽ hiểu người tatrước khi kịp trách móc hay đổ lỗi!


Bạn sẽ đứng vào vị trí của người đó và chấp nhận mọi thứ - trướckhi ngu dại dẫm đạp tất cả và đau khổ đứng trên đống đổ nát cònlại - sau một chuyện tình chia đôi.
Bạn sẽ biết rõ là người ta bận rộn đến đâu và ai cũng cần mộtkhoảng trời riêng để tự do thở. Bạn sẽ không còn dằn vặt mình.Cũng không còn đổ lỗi người đó vô tâm hay lạnh nhạt nữa.


Tình yêu sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều giá trị. Kể cả sự thương tổncũng khiến bạn mạnh mẽ hơn.Thế nên, khi tình đã đến thì hãy cứ yêu đi, đừng cô độc nữa!
Có một sự thật mà không phải ai cũng nhận ra:
Có một ai đó để yêu - đã là hạnh phúc lắm rồi.Đừng đòi hỏi gì nhiều hơn nữa!Bởi vì đơn giản là lúc cô đơn, "có - người - yêu" đã là đòi hỏi lớnnhất rồi!
Đừng để đến lúc người yêu thành người lạ, mới đau đớn hiểu rằng:ta yêu người, hơn cả chính ta!

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư