Làm tình, nắm tay và im lặng

  • 10144
  • 6
  • 17

Ở một độ tuổi nào đó, bạn sẽ làm cái việc mà bạn vẫn thường nói với bố mẹ những ngày mà bạn còn bé: Việc để làm ra em bé. 

Hẳn đây chẳng phải 1 câu chuyện dễ chịu để đem công khai khoe khoang với từng người, nhưng cũng không xấu xa đến mức phải ém nhẹm đi trong buổi gossip thường ngày của những đứa con gái. Nôm na, chuyện đó như một dấu mốc trưởng thành (cứ cho là vậy đi) cả về thể xác lẫn tinh thần của mỗi người mà tôi sẽ để dành quyền phán xét lại cho từng cá nhân.

Tôi có 1 cô bạn gái. Cô ấy rất tốt, hay giúp đỡ bạn bè, xinh xắn, học giỏi, ai cũng yêu quý. Không may cô ấy luôn yêu phải những thằng đểu. Ồ, tôi nhầm, những anh chàng không tốt. Mẫu số chung cho những anh người yêu của cô ấy luôn là những người lẻo khẩu, thích được phái nữ vây quanh và danh sách "em gái" thì dài cả mét. Họ luôn có 1 quy trình yêu đương giống nhau chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi: tán tỉnh - yêu - làm tình - yêu ít hơn - chia tay. Tôi vẫn luôn tự hỏi mình, điều gì khiến cô ấy yêu những người đó, những kẻ rộng lòng ban phát thứ tình cảm mồi câu cho muôn nhà và chốn nào đáp trả sẽ sà vào chỗ ấy. Nhưng cô ấy lắc đầu quầy quậy, vẫn bật khóc và rộc rạc cả người đi bảo với tôi rằng: anh ấy không như vậy, anh ấy tốt hơn thế.

Tốt ở đâu? Yêu chân thành thế nào để cái kết luôn luôn là vị trí phía dưới cạp quần của người con gái mà họ gọi là "người yêu".

Tôi có vài anh bạn. Bạn biết đấy, kiểu bạn của những ngày còn chưa dậy thì, đi qua ấu thơ cùng nhau, chứng kiến "anh em mình" sứt mẻ chuyện tình cảm và đau thương trên đường đời. Đó là kiểu bạn sẽ đi cùng bạn được rất lâu cho đến ngày bạn không còn muốn nhìn thấy hắn nữa. Những anh bạn của tôi, có những thằng cũng "đểu đểu" như người yêu của cái cô bạn ấy và cũng có những thằng cũng được khi luôn đặt người yêu mình trong cái nắm tay siết chặt ấm áp. Dù cùng ở độ tuổi sàm sàm 20, cũng thích yêu đương và làm tình mà sao mỗi đứa 1 tư tưởng thật khác nên sinh ra lắm kiểu hành xử trái ngang làm đau lòng nhiều đứa con gái.

"Sao mày phải nghĩ nhiều làm gì về vấn đề này. Nếu yêu ai thực lòng, con trai bọn tao sẽ có cách để thể hiện. Dưới cạp quần, nắm bàn tay hay yêu kiểu trót lưỡi đầu môi bọn tao đều làm được. Chỉ có điều, có những đứa con gái sẵn sàng cho phép bọn tao làm vậy nhưng lại không đủ sức níu kéo bọn  tao phải nắm chặt tay nó, nói lời yêu với nó giữa đông người. Dễ hiểu thôi, thời buổi này có ai cấm cản được ai cái gì đâu"


Vậy là một bên cứ tiếp tục cho và mong chờ được nhận, còn bên kia lại chỉ nhận nhưng cũng không có nhu cầu cho đi?

Thật tệ khi vào 1 buổi tối, (hoặc thậm chí là nhiều buổi tối), tôi ngồi Skype an ủi lau nước mắt trực tuyến cho cô bạn gái đang nức nở về kẻ vừa dứt áo ra đi sau khi làm xô lệch cái giường của cô ấy, bỏ lại cô ấy đằng sau với 1 khoảng im lặng đáng sợ. Anh ta thậm chí còn chưa khi nào nắm tay cô ấy giữa đám đông mà chỉ nói với cô ấy những câu bông đùa thô thiển. Nhưng cô ấy đã 20, cô ấy không phải 16 hay 18 để câu chuyện ấy trở thành đề tài rúng động khiến chúng tôi gai người như trước. Đó là 1 câu chuyện hoàn toàn bình thường của tình yêu thời bấy giờ. Khi chỉ cần gặp nhau, sét đánh, nói dăm ba câu chuyện đã được coi là yêu. Khi chuyện làm tình đã trở thành cái lệ thường của tình yêu. Thì tôi không còn cái vẻ xót xa cho "đời con gái" của cô ấy. Phũ phàng hơn, đó là câu chuyện trách nhiệm của riêng mỗi người.

Trang Hạ từng viết 1 bài về Cái nắm tay và chuyện làm tình. Uh đúng lắm, nếu giả dụ chỉ cần có 1 cái nắm tay có thể làm mình cảm động và tình yêu đơn giản hơn chuyện hít thở khí trời và cùng nhau làm tình. Thì cái nắm tay còn quan trọng hơn tất thảy.

Tôi nghĩ, giờ mà đem bàn câu chuyện về cái nắm tay và làm tình ấy thì không bao giờ hết chuyện. Như anh bạn tôi đã bảo đấy thôi, yêu đương cũng như 1 hành trình từ lời hẹn trót lưỡi đầu môi đến cái nắm tay giữa ba quân đông nghịt và dưới cạp quần của mỗi người. Có những kẻ sau khi làm tình sẽ không còn muốn cùng cô gái tiếp tục cuộc hành trình nữa. Anh ta bỏ qua cái nắm tay và bỏ lại phía sau 1 khoảng im lặng không lời giải thích. Và thế là 1 câu chuyện kết thúc.

Mệt nhỉ, không biết anh người yêu tôi sẽ ra sao? Anh ơi, chúng ta nói chuyện trước đã nhé, nói cho em nghe hôm nay của anh ra sao, anh có cảm thấy vui khi nghe được một điệu Jazz hát live rất đã tại quán cafe quen, anh có thấy mệt với những chuyến đi dài của 20 và có muốn đi xem 1 bộ phim được giải Oscar với em hôm nay? Anh ah, mình nắm tay nhé, vừa nắm tay vừa nói chuyện được không, em muốn biết tay anh ấm ra sao và giọng anh khi kể chuyện sẽ thế nào? Trong tiết trời tháng 3, tháng 4 mà được vậy thì thật tuyệt.

Yêu thương của tuổi trẻ thì như bong bóng xà phòng.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư