The Other Person Cafe - Độc đáo với phong cách cafe nàng hầu.

  • 91927
  • 2
  • 6

Nằm trong một khu chung cư khá cũ trên đoạn đường Tôn Thất Đạm, The Other Person cafe tuy là một cái tên vẫn khá mới so với hai quán cafe: The Things và The Mocking Birds - nằm cùng một khu chung cư, nhưng phong cách của quán vẫn thu hút được một lượng lớn các bạn trẻ tìm đến. 

Khác với phong cách cũ kỹ, hướng đến những khoảng lặng như trào lưu hiện tại của các quán cafe, The Other Person cafe lại đi theo phong cách maid cafe (cafe nàng hầu) - một trong những phong cách khá thịnh tại Nhật Bản. Tại Nhật Bản, trào lưu maid cafe bắt đầu từ năm 2001 với quán Cure Maid được mở cửa ở Tokyo, Nhật Bản. Kể từ đó cho đến nay, phong cách này đã lây lan sang cả các nước như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan,... và kể cả là Mỹ. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, phong cách này vẫn chưa phổ biến và  The Other Person là một trong những quán cafe đầu tiên theo đuổi phong cách này. 

Xu hướng maid cafe đang lan tỏa khắp nơi trên thế giới.

Quán được chia làm hai khu: tầng trệt và tầng lửng. Tại khu vực tầng trệt, chủ nhân đã trang hoàng theo phong cách ngọt ngào với mô hình những chiếc bánh macaron thu nhỏ, chiếc bánh kem khổng lồ hay cây đàn piano màu trắng tạo cho khách cảm giác như lạc vào khung cảnh của các bộ manga Nhật Bản. Trong khi đó, khu vực tầng lửng lại là không gian được dựa theo bộ phim hoạt hình Totoro. Tại đây, bạn sẽ được ngồi cực kỳ thoải mái trong chiếc xe bus mèo và kể cả là tha hồ chụp ảnh với chú Totoro khổng lồ nhồi bông.

Một góc tại căn phòng dành cho khách ở tầng trệt. 

Khung cảnh trong chiếc xe bus mèo - Cực kỳ êm luôn đấy nhé! 

Chưa kể, tại khu vực tầng lửng còn có một phòng VIP dành cho các nhóm để chơi những trò chơi trên máy game Xbox hoặc để xem những bộ phim hoạt hình anime nổi tiếng. Nếu như bạn không thích chơi games hoặc xem phim, bạn và những người bạn có thể mượn quán bộ rút gỗ hoặc các bộ bài uno vô cùng độc đáo. Nhân viên ở đây rất là thân thiện nên nếu không biết chơi, họ sẵn sàng giúp bạn. 

Bên cạnh đó, toàn bộ nhân viên tại đây đều mặc quần áo theo phong cách nàng hầu và quản gia, cho nên không ít khách cảm thấy khá choáng vì khi bước vào The Other Person Cafe thì họ như bước vào một thế giới khác. Bản thân tôi lần đầu tiên đến quán cũng đã choáng nặng khi nhân viên gọi khách là: "Cô chủ/ Cậu chủ" mặc dù đã nghe được bạn đi trước kể về nơi này. Một điểm đặc biệt là các bạn phục vụ đều là dân cosplay chuyên nghiệp và đều là nữ giới.

Đây là trang phục của một trong những nhân viên của quán.

Đây là trang phục của một bạn nhân viên của quán The Other Person Cafe tại tầng trệt

Chưa kể, nếu bạn đến quán nhiều lần sẽ được cộng điểm và khi đến một mốc điểm cố định, bạn sẽ được quyền sở hữu một nhân viên trong quán trong một thời gian cố định. Điều này có nghĩa khi bạn đến quán, nhân viên đó sẽ chỉ phục vụ cho mình bạn, họ sẽ nói chuyện và chơi trò chơi, chỉ khi nào bạn cho phép thì mới được phục vụ cho người khác. Tuy nhiên, các vị khách khác cũng có thể giành lấy "người hầu" của bạn bằng cách "thách đấu" với những trò chơi như trên máy game xbox hoặc bài Uno. 

So với nhiều quán khác, giá cả của quán khá vừa phải và menu thì đồ uống rất đa dạng, đặc biệt The Other Person có món Trà xanh cafe rất độc đáo. Tuy nhiên, một điểm hạn chế là danh sách các món ăn không đa dạng nên đôi khi khách không có nhiều sự lựa chọn. 

Những chiếc ly của quán cũng cực kỳ dễ thương luôn

Các "quản gia" và "hầu gái" của quán - Họ cực kỳ thân thiện đấy nhé!

Nhưng bù lại thì The Other Person là một trong những nơi bạn phải ghé qua để cảm nhận được sự độc đáo của quán. Nó sẽ đánh thức lại một phần ký ức về nhửng cuốn truyện manga trong tuổi thơ của mỗi chúng ta và biết đâu được, bạn sẽ có thể kết bạn với những người bạn có cùng sở thích xem phim hoạt hình anime hay đọc truyện manga tại đây. Chính sự độc đáo và tuyệt vời này, The Other Person đang là một trong những điểm đến ưa thích của nhiều bạn trẻ Sài Thành lẫn những fan yêu thích thể loại cosplay. 

Địa chỉ: 14 Tôn Thất Đạm, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Facebook: https://www.facebook.com/TheOtherPersonCafe

Nguồn ảnh: Facebook: The Other Person cafe. 

 

 

 

 

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư