Mỳ gà tần - lạ mà ngon

  • 20364
  • 3
  • 8

Lần đầu nghe đứa bạn giới thiệu đi ăn mỳ gà tần trên Lương Văn Can, miệng cứ há hốc, có món đó sao, nghe lạ thế. Lượn lờ bao nhiêu năm trên phố cổ mà sao không biết nhỉ.

Rồi hôm đi ăn mới phát hiện ra quán nhỏ xíu, nằm lọt thỏm ở góc phố giao giữa Hàng Bồ và Lương Văn Can. Quán không có biển quảng cáo, chỉ có khoảng chục chiếc ghế nhựa được xếp trên vỉa hè. Có lẽ bởi vậy nên rất nhiều lần đi qua không để ý, nghĩ rằng đó là quán bán bún gì đó nên không rẽ vào ăn thử. Giờ đi rồi mới để ý, quán nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Hỏi ra mới biết thương hiệu mỳ tôm gà tần đã có mặt hơn 20 năm ở phố cổ.

Gà tần là món mình thích nhất hồi nhỏ, lớn lên thì ít ăn hơn nhưng vẫn không thể quên được hương vị đặc biệt của nó. Cái vị thuốc bắc lẫn trong mùi ngải cứu đặc trưng cứ phảng phất, hòa quyện vào khắp không gian nhỏ nơi bát mỳ được bê ra, đặt gọn trên chiếc ghế (dùng thay thế bàn hehe).

Món này khá đơn giản, mỳ + gà tần + vài cọng giá đỗ ăn cho đỡ ngán. Đơn giản vậy thôi nhưng ai đã ăn là khó có thể chê, thậm chí có người còn "nghiện". Điển hình là đứa bạn thân. Cứ cuối tuần là thấy nó khoe đi ăn mỳ gà tần với người yêu. Khoe nhiều đến mức chỉ muốn úp cả bát mỳ vào mặt nó, cái tội suốt ngày đi ăn uống. Cái này chắc là do gato hơ hơ.

Nghe bác chủ quán nói thì gà được chọn để tần là loại gà được nuôi từ 7 - 8 tháng, được đặt riêng từ quê. Thịt gà non nên ăn rất mềm, ngọt và thơm. Các vị thuốc bắc đi kèm bao gồm kỳ tử, đẳng qui, táo tầu, hạt sen… được đích thân chủ quán lựa chọn, sau đó tùy vào lượng gà mang đi tần mà gia giảm cho hợp lý. Vì vậy nước tần gà có vị thanh mát, dậy mùi thuốc bắc và ngải cứu mà không hề ngấy mỡ như một số quán khác.

Rau ngải cứu hơi già nhưng được xào trước với nước tần gà nên lá khá thấm gia vị mà không hề bị đắng. Ăn mỳ gà tần thì đương nhiên nên ăn mỳ trước hoặc ăn kết hợp cả mỳ & gà. Bạn nào có thói quen ăn thịt trước thì cẩn thận ko mỳ nát nhũn.

Nói đến đây lại nhớ, hồi còn ở nhà cũ, gần hàng bún chả, có cu em, con của bạn bố chuyên gia có kiểu ăn hết sạch bún xong cuối cùng ăn cả chục miếng chả cùng lúc. Nổi tiếng cả chợ vì kiểu ăn kì quái.

Giá 40.000 cho một bát mỳ khá đầy đặn. Ngoài ra ở đây còn có món chân gà tần với giá từ 6.000 - 8.000/1 chiếc. Giới thiệu vậy thôi chứ mình không ăn chân gà. Thời gian bán hàng là từ 5h chiều - 11h đêm nhé.

Quán khá chật chội nên một nhóm 5 người đổ lại là hợp lý, đi đông quá vừa không có chỗ, vừa phải chờ lâu. Hoặc bạn nào muốn mua mang về nhà ăn thì mang theo hộp nhựa cũng được đó.

Mimosa

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư