Đắng lòng với rau dại

  • 23468
  • 8
  • 3

Thời cấp 2, lớp tôi có một học sinh đặc biệt. Đó là Giang,cô bạn xinh xắn với mái tóc dài, gương mặt bầu bĩnh và chiếc răng khểnh dễ thương; mỗi tội đầu óc hơi ngờ nghệch. Nghe nói bố Giang phạm tội bị tù mười mấy năm, mẹ đi lấy chồng Đài Loan nên Giang sống với cô ruột từ nhỏ. Cô chú bận rộn với việc buôn bán không quan tâm chăm cháu, có lần Giang bị sốt cao rồi biến chứng, thành ra trí tuệ không  tốt lắm. Được cái, Giang trông đáng yêu, lại hay cười và chăm chỉ nên được thầy cô và nhiều bạn trong lớp giúp đỡ. Đám con gái chúng tôi coi Giang như em út, thường dẫn đi chơi, chia quà vặt,cho mượn vở và giảng bài giúp bạn. Nhờ thế, cô vẫn theo kịp chương trình học của lớp với điểm số trung bình.

Mọi chuyện cứ thế yên ả trôi qua cho đến năm lớp 9. Chỉ sau một kì nghỉ hè mà thân hình Giang nảy nở lên trông thấy, trong sự xuýt xoa thèm khát của đám con trai và sự ngưỡng mộ xen lẫn ganh tỵ của đám con gái. Khổ nỗi, tâm trí cô không lớn kịp với thân thể, vẫn cứ ngây ngô như hoa dại. Giang không mặc áo ngực mà chỉ mặc áo lá, thành ra bộ ngực trắng nõn căng đầy cứ thế lấp ló sau lớp áo đồng phục, hai đầu ngực đội lớp áo lên đầy khiêu khích. Giang cũng không biết tới chuyện đi mua quần áo mới rộng hơn, thành ra chiếc quần đồng phục hồi lớp 7 giờ trở thành quần bó, khiến cặp mông Giang cứ ngồn ngộn lên, tưởng chừng sắp bung ra đến nơi. Giang đi học, cứ thi thoảng lại có dăm bảy gã trai xúm lại  hỏi chuyện, kì thực là ngó trộm.


Trong lúc đám con gái chúng tôi còn đang ngần ngại đùn đẩy nhau xem đứa nào sẽ "phổ biến kiến thức" cho Giang,  thì cô đã trở thành đàn bà. Một gã trai lớp bên đã nhanh chóng chớp thời cơ dụ dỗ đưa Giang lên giường. Tệ mạt hơn, sau lần đó hắn còn tiếp tục "chia sẻ" chiến lợi phẩm cho mấy gã bạn thân, rồi những gã này lại "đánh tiếng" cho gã khác. Sự việc chỉ vỡ lở khi lớp phó lao động lớp tôi, nhân một hôm đi học sớm để trực nhật, nhìn thấy cảnh hai gã trai cùng lớp vừa ngồi huyên thuyên bốc phét, vừa đưa tay lần mò trong quần Giang. Gặng hỏi , cô bạn ngây ngô trả lời rằng làm "chuyện đó" thấy cũng thích thích nên không phản đối gì cả,  rằng không nhớ nổi đã làm bao nhiêu lần, với những ai. Thậm chí mới hôm trước đi dự sinh nhật của một đứa lớp bên, có gần chục gã trai, chỉ mình Giang là con gái. Và cô đã ngoan ngoãn chịu trận, làm thú vui cho chúng giày xéo vần vò. 

Quá kinh sợ và sốc trước chuyện này, chúng tôi vội đưa Giang về nhà và báo cho cô chú. Chưa kịp nói với GV chủ nhiệm thì ngay sau hôm đó, cô chú Giang đã làm thủ tục chuyển trường. Kể từ đó, không còn gặp cô bạn răng khểnh đáng yêu ấy nữa. 

---------------------------

Gần mười năm đã trôi qua, nhưng tôi không bao giờ quên được cái cảnh cô bạn ngây ngô ngồi tả những gì đám con trai kia đã làm với cô. Trí óc chậm phát triển của Giang không hiểu được nỗi đau quá lớn mà thân thể đang phải gánh chịu, cô chỉ thấy vui vì được nhiều bạn trai "quan tâm", hỏi han và "chăm sóc". Hôm ấy, Giang vẫn hồn nhiên tíu tít cười, còn chúng tôi đứng quanh cúi gằm mặt, có đứa còn òa lên khóc nức nở vì thương bạn.

Xã hội và báo chí đã nói nhiều đến những người phụ nữ điên, không kiểm soát đượcbản thân và trở thành công cụ tình dục cho bất kì gã trai nào qua đường. Các phóng viên và cộng đồng nhiều lần kêu gọi đưa họ vào BV Tâm thần và có những biện pháp hỗ trợ, bảo vệ.  Tất nhiên đây là một việc làm hết sức nhân văn và đáng ủng hộ. Tuy nhiên, khi đọc những thông tin này, tôi lại chạnh lòng nhớ đến cô bạn năm xưa.  Bên cạnh những người điên, còn có những người "dại" như Giang: Vừa đủ tỉnh táo để giữ cho mình sạch sẽ gọn gàng xinh xắn, song lại vừa đủ ngây ngô để dễ dàng xiêu lòng trước hầu hết những lời tán tỉnh gạ gẫm. Những cô gái dại khờ ấy nằm trên đường biên giới nửa tỉnh nửa mê, không có bất kì ai che chở bênh vực.


Và họ nhanh chóng trở thành mồi ngon cho những gã "nông dân onine", với mật danh "rau dại". Đa phần, "rau dại" là "rau 0 nốt" hoặc "rau 1 nốt". Nốt ở đây là nốt nhạc, một cách ví von cho những lần hẹn hò. 0 nốt, tức là những gã "nông dân" dâm đãng kia hầy như không cần mất chút công sức nào để đưa đường dẫn lối các cô lên giường. Chỉ cần vài cuộc điện thoại hoặc lời chat vu vơ trên mạng, "nông dân" có thể đi đón các cô vào nhà nghỉ ngay lập tức. Một người quen của tôi kể, cậu ta từng thử gọi cho một cô nàng "rau 0 nốt", được các "nông dân" review là ngu ngu, dở người, dễ dụ. Nguyên văn cuộc nói chuyện như sau:

Tít tít ... tè tè ...

R: Ai thế nhờ?

NQ: Alo em có phải H. cận không nhỉ? Anh là Quang hôm trước chat với em đây mà! (Thực ra chẳng có cuộc chat chit nào cả)

R: À thế ạ? Em chào anh! 

NQ: Chiều nay anh có việc đi qua chỗ nhà em. Rảnh không đi chơi chút!

R: Vâng. Mà chơi gì hả anh?

NQ: À thì ăn uống rồi đi đâu đó tránh nóng ...

R: Đi đ.... ấy ạ ? (phá lên cười) Vầng cũng được anh ạ, thế 4 giờ chiều nay em đợi anh ở chỗ nhà văn hóa TL nhé!.

Thế đấy. Câu chuyện rất đơn giản. Vài chục gã trai đã dụ cô gái ấy lên giường theo cách đó, và tất cả đều phủi quần biến mất sau vài mươi phút phang phập đã đời, rồi hồ hởi lên mạng viết review và share info kèm chiến tích. Còn cô gái ấy vẫn cứ hơn hớn  giữa đời, ai "xin" cũng "cho" không hề nghĩ ngợi. Nghe đâu sau đó, cô mắc bệnh lậu hay nấm, chỗ ấy chảy mủ và bốc mùi hôi thối. Thế là không "nông dân" nào dám tiếp cận nữa, họ tiếp tục đi tìm "luống rau" khác để "xơi" miễn phí. Nói ra đau lòng, nhưng thực tế họ còn bị đối xử tệ hơn gái mại dâm, chí ít GMD còn được trả công, được ăn diện và sống rủng rỉnh tiền bạc.

Ảnh một "rau 0 nốt" lấy từ google

Câu chuyện này hoàn toàn khác với tình một đêm. Tình một đêm, mặc dù xuất phát điểm cũng từ đam mê nhục dục, nhưng cả 2 bên đều đủ năng lực nhận thức để kiểm soát hành vi và xử lí những hậu quả về sau. Còn ở đây là sự lợi dụng một cách hèn hạ và vô nhân tính.

Trong số những kẻ đang ngày ngày săn "rau dại" và cả những kẻ ngồi hóng xin info như lũ zombie đói mồi kia, có rất nhiều là nhân viên văn phòng đạo mạo, là sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường, thậm chí có thể có cả bác sĩ, kĩ sư ... Lẽ nào họ khuyết tật tâm hồn đến nỗi không nhận ra điều đó? Hay là trí não họ đặt hết ở dưới đũng quần rồi?

Thật sự rất muốn viết một câu chửi thề.... 

 

(ảnh minh họa lấy nguồn từ internet)

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư