Đâu chỉ có một người để yêu thương

  • 12355
  • 7
  • 13

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu “Anh/Em không thể sống thiếu em/anh”, có thể trong một bộ phim Hàn Quốc lãng mạn, một tập ngôn tình sướt mướt hay từ bạn bè hoặc chính bạn cũng đã từng nói ra câu nói này. Câu nói lãng mạn có sức “công phá” mạnh mẽ có thể làm tê liệt bất cứ trái tim yêu nào đang đập bình…bịch trong lồng ngực kia. Khiến đối phương bị hạ gục ngay tắp lự và chỉ biết cười hoan hỉ, sung sướng. Vui làm sao khi mình quan trọng đến thế với một người. Nếu bạn đang yêu, chắc chắn phản ứng của bạn sẽ như vậy, không – sai - một – li. Nhưng dưới góc độ của một người độc thân lâu ngày như tôi, câu nói này thật chỉ có giá trị bằng 0. Có thể bạn cho rằng tôi khắt khe hoặc cô đơn lâu ngày nên tôi đâm ra ghen tị với các đôi lứa đang mặn nồng yêu đương. Không hề nhé, thử suy nghĩ mà xem, bạn sẽ thấy tôi chẳng có sai đâu. Người ta có thể không sống nổi nếu thiếu oxy để thở, không có nước để uống, chẳng có thức ăn để ăn…chứ tôi chưa thấy ai chết vì “sống thiếu một người” cả! Thế nhưng tình yêu luôn có những lý lẽ riêng mà người – bình - thường chẳng thể hiểu nổi, chỉ cần biết rằng nhờ câu nói ấy, đôi bạn được vui vẻ, hạnh phúc. Vậy là tốt rồi, đúng sai đâu có quan trọng gì..


Rắc rối chỉ ập đến khi hai người chẳng thể “sống thiếu nhau” bị lâm vào tình trạng “sống thiếu nhau”. Ấy là khi họ chẳng thể bên nhau nữa, anh với nàng đã “hai người đôi ngả” chẳng còn bên nhau mà thề ước trọn đời. Bỏ lại mối tình dang dở, vài lời hứa chưa kịp thực hiện và một người mình đã từng thương yêu. Hẳn nhiên là sẽ buồn, ai mà vui nổi khi yêu thương vụt tan biến, khi ngọt ngào hạnh phúc nay đã vỡ tan. Người còn đó, mà tình đã chẳng còn thấy đâu. Trông thấy nhau mà phải vờ như xa lạ. Nỗi đau ấy cứ âm ỉ ngấm ngầm gặm nhấm trái tim cô đơn. Để những kẻ thất tình đau khổ thở than, buông mình chỉ để nỗi buồn nhấn chìm trong hơi men, tệ hơn là chấm dứt cuộc sống “thiếu người” bằng cách tìm đến cái chết. Bỗng dưng tôi tự hỏi? Vì một tình yêu, vì một quá khứ đã không thể lấy lại, vậy có đáng không?


Tôi từng biết không ít anh chàng, sau khi chia tay người yêu, tự biến mình một người lụy tình đúng nghĩa. Bạn bè người thân được một phen tá hỏa khi chàng ta luôn xuất hiện trong bộ dang u sầu, thảm não như thể vừa mất đi cả nửa cuộc đời, facebook cá nhân thì tràn ngập những status buồn tình, chán đời, say xỉn, muốn chết và chỉ có một mong ước tột bậc “Người ấy quay lại với mình”. Yêu như thế nào, chia tay ra sao là quyền của mỗi người, người ngoài cuộc chẳng thể hiểu hết để mà chê bai hay phán xét điều gì. Nhưng cái cách những anh chàng này níu kéo tình yêu, khiến tôi nhìn mà mừng thầm cho cô gái nọ. Một anh chàng yếu đuối đến thế, liệu có thể là chỗ dựa cho các cô gái vốn dĩ yếu đuối mỏng manh? Hành động ấy, nếu có thể, chỉ lấy đi được từ cô gái kia SỰ THƯƠNG HẠI. Còn muốn tình yêu quay lại bằng cách đó ư? Tôi dám cá tỉ lệ chưa tới 1% đâu!


Này bạn ơi, dù cho người ấy có không thương bạn nữa, thì bên bạn vẫn còn bao nhiêu người yêu thương mình, quan trọng hơn nữa hãy tự biết yêu thương bản thân mình. Bạn sẽ chẳng thể yêu thương ai khác khi không biết quý bản thân mình. Bi lụy, yếu đuối hoàn toàn không phải cách hữu dụng để nắm lấy yêu thương đâu. Sống sao cho thật hạnh phúc, để nếu gặp lại, ta có thể ngẩng cao đầu hãnh diện, mình có thể vượt qua tất cả, để có thể tiến đến hỏi thăm công khai, chẳng ngại ngần người ấy phát hiện ra bộ dạng thảm hại của mình.


Hết duyên, hết nợ, không thể bên nhau nữa không có nghĩa là bạn không còn được yêu thương. Vấn vương quá khứ sẽ khiến bạn chẳng thể bước tiếp tới tương lai, chẳng thể mở lòng mình yêu thương ai đó nữa. Biết chăng ở đâu đó, có “một nửa đích thực” cũng đang chờ bạn đến, để cùng ghép nối trái tim yêu. Chia tay một mối tình, hãy cứ buồn nhưng đừng tuyệt vọng. Thế giới này có tới 7 tỉ người, chia đôi bớt xén trừ đủ kiểu, bạn vẫn còn tới vài tỉ người để chọn lựa. Không ế đâu, đừng lo :p. Đừng vì một lần dang dở mà từ chối quyền yêu và được yêu của chính bản thân mình!

Những gì thuộc về quá khứ, hãy cứ để nó ngủ yên. Đừng đào bới những điều đã qua để nỗi đau cào xước trái tim mình. Lưu giữ trong tim những kí ức đẹp, của một người đã từng đi qua cuộc đời ta, là một lần ta đã yêu và được yêu. Và nhớ rằng, bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được hạnh phúc thực sự của riêng mình.

 

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư