'Trúc Mai Xinh' thực sự là ai?

  • 34430
  • 2
  • 15

Lâu lâu không lên FB, cơ mà log in lại thấy chuyện vui vui.

Nghe đâu có cô cave nọ tên là Trúc Mai bỏ nghề đi viết Blog. Entry đầu tiên cô viết là cả một đoạn tâm sự mùi mẫn về "nỗi niềm nghề nghiệp", kèm theo "quà tặng bom tấn" là danh sách số điện thoại những người đàn ông "đã từng là 'khách' của cô".

Rất nhanh, thông tin này đã lan tràn trên mang. Người ta xôn xao bàn tán vì hành động "quá độc" của cô gái kia, người ta săm soi danh sách số điện thoại xem có người quen, người thân hay không, người ta hồi hộp hóng xem cô Mai update số điện thoại mới. Xem ra, trong hôm nay hoặc ngày mai, các diễn đàn như webtretho hay voz lại có đề tài hot để buôn, báo chí lại có chuyện để tiêu tốn giấy mực.

Ảnh chụp từ Blog của bạn Mai:


Tôi hi vọng rằng câu chuyện của Mai là thật. Nếu bạn tự bịa ra cái danh sách kia, hoặc lấy bừa những số điện thoại kia thì bạn quá KHỐN NẠN. Thế nhưng, kể cả khi mặc định rằng cô gái làng chơi tên Mai kia trung thực, rằng những số điện thoại kia thực sự đã từng là khách hàng của cô; thì cũng có khối chuyện để nói.

Tính sơ sơ sẽ có một số trường hợp sau đây xảy ra:

1. Có thể số điện thoại đã được sang tên đổi chủ. Chuyện này không hiếm ở Việt Nam. Đồng nghĩa với việc một người nào đó vô tình bị bôi nhọ, đúng kiểu "họa vô đơn chí".

2. Người có số điện thoại, đã từng là khách của Mai khi đang trong tình trạng Alone. Tức là độc thân, không người yêu, chưa vợ con. Về cơ bản, tôi cho rằng chuyện một chàng trai độc thân "giải tỏa" chút xíu với các cô GMD không phải là lỗi lầm hay sai phạm quá to lớn, hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm được. Vì cô Mai đã có "thâm niên" trong nghề, nên những người khách này, rất có thể bây giờ đã có người yêu, sắp cưới hoặc lập gia đình. Và giờ đây họ lãnh đủ quả đắng từ hành động thời trai trẻ; liệu người yêu, vợ con hay bạn bè họ có chịu hiểu và thông cảm không?

3.  Người có số điện thoại trong danh sách, thực sự đã phản bội vợ/người yêu của mình để quan hệ với Mai.  Đây đúng là một tội rất lớn, và những người phụ nữ tội nghiệp kia có quyền được biết chân tướng sự thật. 

NHƯNG KHÔNG PHẢI THEO CÁCH NÀY.

Bởi vì, khi thông tin đã được đưa lên mạng, ai cũng có thể biết, ai cũng có thể tra cứu. Ngoài những người vợ/người yêu, sẽ kèm theo một lô một lốc bạn bè, anh chị em, gia đình họ hàng biết chuyện đáng xấu hổ kia. Khi ấy, dù người phụ nữ muốn tha thứ cũng khó. Mọi người sẽ bàn ra tán vào, sẽ buôn chuyện, sẽ chim lợn rằng chồng/người yêu con ABC ngủ với cave đến nỗi bị tung số điện thoại lên internet. Đấy là chưa kể thông tin này sẽ còn được lưu lại đến tận về sau, thành một vết nhơ trong profile của người mang số điện thoại.

Tóm lại, dù thế nào đi nữa tôi vẫn cho rằng, hành động tung "Danh sách khách hàng" của cô GMD này là tận cùng của sự trơ tráo. Những câu chữ mĩ miều kiểu bóng bẩy thực ra chỉ là tấm bình phong che đậy cho tâm hồn xấu xa của cô ta.

"Em viết ra nhưng dòng này ko có ý trách số phận mình hẩm hiu mà chỉ muốn trả lại những gì đã mang đến cho mình những tủi nhục. Trả lại cho các chị, mẹ và những người vợ đã trót tin yêu người đàn ông bên cạnh mình" ..."cầu chúc cho các anh, các chú được yên bề gia thất và cũng mong muốn gợi lại những ký ức xa xưa về 1 người con gái đã từng miệt mài “phục vụ” mọi người."..."Tôi ko có ý muốn trả thù mà chỉ trả lại cho hết, cho sạch nợ"... "Và cũng hy vọng trong 1 lúc lơ đãng nào đó mọi người còn nhắc đến tên Trúc Mai có đuôi số …69 thân thương này."

Cái gì gọi là số phận hẩm hiu, cái gì là tủi nhục? Khi chính Mai đã chọn con đường này vì "thích kết bạn với những người đáng tuổi bố mình", vì thích "con đường trải “nhung lụa” ở các nhà nghỉ và khách sạn xa hoa" ? Cứ nhìn danh sách khách hàng thì biết, "địa bàn" hoạt động của Mai bao phủ từ Hải Phòng, Hà Nội, Phú Thọ cho tới Huế, Cần Thơ, TP HCM.  Tức là, cô cũng thuộc hạng cao cấp chứ chẳng phải vừa. Lúc sướng thì sao không để ai sướng hộ?

Những lời than vãn kể lể của Mai, trong quá trình làm TNV tôi đã được nghe quá nhiều và quá nhàm.  Ngoại trừ một số rất ít những cô gái thực sự bị lừa, hoặc vì hoàn cảnh quá sức khó khăn mà phải nhắm mắt đưa chân, thì đội ngũ GMD  quanh đi quẩn lại toàn là những cô gái thích chưng diện đua đòi, thích dạng chân ăn tiền hơn vung tay lao động, song mở miệng ra là kêu than rằng hồng nhan bạc phận, rằng đời em tủi nhục đắng cay. Đã thế lại còn đạo đức giả chơi trò mèo khóc chuột "Trả lại cho các chị, mẹ và những người vợ đã trót tin yêu người đàn ông bên cạnh mình" ..."cầu chúc cho các anh, các chú được yên bề gia thất". 

Đời có nhiều loại người. Cave cũng có dăm bảy loại cave. Như kiểu bạn Mai này, mình chỉ có thể ngán ngẩm kết luận một câu: 

KHÔNG ĐỦ TƯ CÁCH ĐỂ LÀM ĐĨ.

P/s: Ngó lại blog bạn Mai, thấy có điểm này kì cục. Ở cuối bài, có quảng cáo cho một cái game đánh bài Yoker.vn. Đâykhông phải Google ads hay là ads của các network mà là hình ảnh và link đàng hoàng tức là do chủ blog tự đặt vào, chứ không phải do mặc định của Wordpress. Nếu blog này thực sự của một CỰU gái MD, và được tạo ra với mục đích tâm sự, thì tại sao lại có quảng cáo này?

Nếu đây là chiêu trò quảng cáo sáng tạo và tinh vi của các bạn Yoker, thì mình xin phép cười vào mặt các bạn. TƯ CÁCH THUA CẢ ĐĨ.

---------- 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư