Gái xấu không phải trò chơi !

  • 17875
  • 2
  • 1

            Mấy ngày vừa rồi, trên trang chủ Facebook của tôi liên tục xuất hiện các hình ảnh cũng như rất nhiều fanpage pro hình ảnh của một cô gái có cái tên khá là kêu “ Phượng thời thượng”.  Cái tên khiến tôi liên tưởng đến một cô gái ăn chơi, sành điệu hay sexy mới nổi nào đấy. Vào hẳn facebook của cô, thì mọi thứ dường như ngược lại với suy nghĩ của tôi. Cô gái trong bức hình trông đậm chất thôn quê, giản dị, ngoại hình không mấy ưa nhìn .Thiết nghĩ cô gái này có gì đáng nổi bật để mọi người làm mưa làm gió trên facebook như vậy ? 

     Cũng không có gì là khó hiểu, việc post ảnh lên trang cá nhân của mình là một điều rất bình thường và cô gái này cũng vậy. Ban đầu chỉ là một bức ảnh “ tự sướng” nhưng vô tình lọt vào tầm ngắm của một số anh hùng bàn phím, nó lần lượt được share đi khắp nơi và đính kèm theo đó là những lời tựa chế giễu, miệt thị. Cái tên Phượng thời thượng từ đó mà trở thành đề tài bình luận và là một trong những trò mua vui của thiên hạ.

     Xem qua facebook Phượng, tôi thấy xuất hiện nhiều satus của cô bày tỏ quan điểm của mình trước sự “ bêu riếu” của cư dân mạng. Hẳn là ai rơi vào những trường hợp này chắc sẽ rất buồn và cảm thấy mệt mỏi khi hình ảnh của mình bị người ta “ ném đá” dữ dội như vậy. Lướt qua một loạt commen, đa phần chẳng mấy ai bày tỏ sự đồng cảm với cô mà thay vào đó là những lời lẽ vô văn hóa, lỗ mãng, cười cợt và những gì cô viết ra nghiêm nhiên trở thành “bàn đạp” cho các đấng anh hùng chém gió mà thôi.


         Gần đây, việc đưa con người ra làm trò tiêu khiển của những con “ma” mạng dương như đã trở nên rất quen thuộc. Những cái tên như Mẫn Nhi, Hotgirl  Big C , Thắm Tây và bây giờ là Phượng Thời Thượng. Những cô gái rất đỗi bình thường nhưng khi vào tay cư dân mạng hình ảnh của họ trở nên xấu đi trong mắt người khác rất nhiều.       Những cô gái tôi kể trên, đa phần đều là những con người bình dị, hiền lành và bình thường như bao người khác. Những gì họ đem lên mạng, chẳng có gì ác ý hay cố tình tạo scandal cho thiên hạ dèm pha. Ấy thế mà chỉ vì một phút nông nổi của cư dân mạng, mà họ đã phải trải qua những cú sốc tinh thần, những ngày tháng không dám đối mặt với mọi người. Nhân cách bị chà đạp bởi những con chữ, lời nói vô tình khiến họ bị tổn thương.

     Tiếng cười có thể được tạo ra từ rất nhiều thứ, nhưng mua lấy tiếng cười trên nỗi đau của người khác thì giá trị của bạn chẳng đáng một xu. Tôn trọng người khác là tôn trọng chính bản thân mình.

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư