Blog radio - Cho các bạn SN tháng 7, yêu tháng 7, thương nhớ ai đó vào tháng 7

  • 30692
  • 0
  • 0

 

Em cất đi vạt mưa mềm tháng Bảy

Nắng chơi vơi câu hát khát loang chiều

Giọt mùa không yêu

                         Rơi vào cổ tích...

Bờ môi phố khô miền ái ân ngọt

 Mong mưa về tí tách dậy thì đêm

...

Tháng Bảy của em là tháng Bảy của anh

Tháng Bảy chúng mình tình tang cơn khát

Cho đêm đi lạc

Chạm vào mùa thu...

 

 

Các bạn thân mến!

Vậy là tháng 7 đã bước sang, Hạ đang nhòa dần bước chân cho mùa thu dịu dàng ghé đến...

Tháng 7 lóng ngóng  với thật nhiều xúc cảm, về mùa thi, về tình yêu, tình đời...

Tháng 7 chơi vơi những ân tình, hoài niệm...

Và blog radio mang tên TÌNH CA THÁNG BẢY này, như một món quà nhỏ dành tặng cho cá bạn SINH NHẬT VÀO THÁNG 7, YÊU THÁNG 7, THƯƠNG NHỚ MỘT AI ĐÓ VÀO THÁNG 7...

Mời các bạn cùng theo dõi!

 

 

 

 

 

TÌNH CA THÁNG BẢY


 

 

 

Tải radio này tại:

http://youtu.be/jPnVbxV66KY

http://www.nhaccuatui.com/bai-hat/tinh-ca-thang-bay-radio-luong-dinh-khoa.4NRA1llyrtrc.html

http://mp3.zing.vn/bai-hat/TINH-CA-THANG-BAY-Radio-Luong-Dinh-Khoa/IW9EO8OU.html

 

BÀI VIẾT SỬ DỤNG TRONG RADIO

 

Hát gọi em thênh thang phố đượm tình

http://www.youtube.com/watch?v=3HKeB0pyBig&feature=youtu.be

Thành phố nào rồi cũng cần có em

http://www.youtube.com/watch?v=cijOBFazXjo

 

Gọi em là phố

http://blog.tamtay.vn/entry/view/701247/

 

Tan chảy tháng Bảy vì yêu

 

 

 

 

 

Tháng Bảy khẽ trở mình đem nắng về hong tóc em. Anh lại bỗng thấy mình khờ dại vì chợt ghen với nắng. Nắng cứ theo bước chân em, cùng em trên khắp những con đường ngang dọc, nắng quấn quýt với cả bóng em. Nhưng anh cũng lại chợt nhận ra, nắng sẽ bỏ lại em khi chiều về. Còn anh, anh sẽ luôn ở bên cạnh em, ngay cả khi trời không còn nắng.

 

Tháng Bảy khẽ mang những cơn mưa rào lơ đãng. Chúng không để ý tới những lần em đang chạy xe dang dở giữa đường. Mưa cứ bắt nạt em, cứ đuổi bắt em để bờ vai ướt đẫm. Anh giận mưa mà chẳng thể bắt trời đem mây về che chắn. Mưa không vâng lời em. Còn anh, anh sẽ luôn nâng niu em, ngay cả khi em nói giận anh, chán anh và ghét anh.

 

Tháng Bảy vội đến mà không nhắn em đôi lời, để em gắt lên vì những trưa nắng kéo dài đến oi ả. Anh không trách tháng Bảy, bởi yêu em, anh chợt quên ngày quên tháng. Mỗi ngày, mỗi tháng trôi qua anh vẫn đặt tên chúng là mùa yêu và anh cứ thong thả bước đi trên con đường tình yêu anh đã chọn. Em à, nhớ cùng anh đi hết con đường ấy nhé, đừng rẽ trái, rẽ phải hay quay đầu nhìn lại, hãy nghĩ chúng là đường một chiều và cả hai luôn phải đi thẳng tới vô cùng, vô tận.

 

Tháng Bảy không có những ngày lạnh để anh được ôm em thật chặt nhưng tháng Bảy tặng anh và em những ngày hè được tan chảy cùng màu nắng. ..

 

Anh thả tình yêu vào gió trời tháng Bảy để chúng được tha hồ nô đùa cùng em. Em có thích những đêm tháng Bảy trời đầy sao không? Anh vẫn luôn tin, chen chúc giữa hàng vạn vì sao ấy, có hai ngôi sao không tách rời nhau. Thỉnh thoảng sao em lẩn mình sau lưng sao anh, nói đôi điều khe khẽ rồi lại cùng soi sáng khắp thế gian.

 

Tháng Bảy về, hãy cứ nói yêu anh như mọi ngày em nhé. Anh muốn nghe lắm 3 từ giản dị ấy “Em yêu anh”, “Yêu rất nhiều”. Đã hơn một lần, anh ước ngày nào cũng được nghe những điều ấm áp ấy. Có lẽ với anh, như vậy cũng đủ khiến anh hạnh phúc lắm rồi.

Tháng Bảy đêm ngắn ngày dài, tháng Bảy xáo trộn những cảm xúc không tên. Tháng Bảy xin trời làm mưa làm nắng, còn anh chỉ xin em để được yêu em mãi mãi. Mỗi khi xa em, anh càng thấu anh yêu em đến nhường nào. Yêu em đến mặc kệ cả thế giới này, mặc kệ cả những cảm xúc giống như ghen. Bởi thế, anh chẳng bao giờ hỏi em về những người đến trước và điều ấy cũng chẳng có nghĩa lý gì đối với anh. Anh sợ chúng chỉ làm em thêm mỏi mệt và khiến anh thêm thương tổn mà thôi.

 

Tháng Bảy thì thầm cùng những loài hoa dại. Còn anh ước được là chàng khờ ngây dại để yêu em.


Yêu em, anh xin em hãy cho anh được là tình cuối. Cho anh được cùng tháng Bảy tan chảy vì em.

 

 

(Tan chảy tháng Bảy vì yêu)

 

 

 

 

 

 

Hôm nay, em về với phố...về để tránh xa những chênh vênh giữa một đời rất thực

Về để được nằm gọn trong lòng phố, nghe rĩ rã về bản tình ca của những bước chân, có lúc là nhịp đều đều của bước chân đôi, có lúc là trầm lắng và nhẹ hẫng của những bước chân đơn...Họ hối hả, họ vội vàng, họ chậm rãi, tiếng dép bước rất khẽ, tiếng giày cao gót gõ trên nền nhựa...tất cả đều là phố...phố của riêng em

 

Chẳng biết sao em luôn thích "đánh dấu quyền sở hữu" những thứ gì em thích đều là "của riêng em"...Chỉ duy nhất một điều chưa bao giờ em làm...đó là "xác nhận" ai đó của riêng mình cả :)

 

Lòng phố thì rộng lắm, không chật chội như lòng người đâu

Vì vậy chẳng biết từ khi nào...em quen với câu nói "Những lúc buồn...hãy về bên phố em nhé"

 

Tháng bảy, phố của em vắng mưa, nắng đến gay gắt, phố bận rộn vào những buổi sáng 7h và những buổi chiều nhạt nắng...Em về bên phố, để nghe câu chuyện còn dang dở hôm trước, phố dẫn em đi bằng những hoang hoải mộng mị, quán cà phê ở ngã tư đèn đỏ, màu nâu gỗ...Em ngồi bó gối trong cái ghế ở phía cuối quán, tai vẫn đeo headphone, nghiêng đầu khẽ nhìn về phía những người đang chơi đàn guitar gần đấy...tay vẫn gõ nhịp đều đều...Chẳng quan tâm tới việc người khác nhìn mình ra làm sao...Mà cũng chẳng ai rãnh để nhìn cả, họ đến đây để tìm một góc riêng, một góc tĩnh cho chính tâm hồn họ...Phố của em trầm đến đáng yêu...

 

Em nói về phố, chật chội có, bình yên có...Như thể em đang kể về tình yêu của chính cuộc đời mình vậy...

Tụi bạn vẫn hay tò mò "Con phố ấy cũ rồi, vừa chật hẹp lại không được sạch sẽ"...

Em quay đi...có thể là em đã "tự ái" vì câu nói ấy...Đừng bảo phố của em cũ chứ...phố của em chỉ "cổ" theo thời gian thôi. Và đó là lần cuối cùng em kể cho họ nghe về phố..:)

 

 

Những mảng trường vôi tróc, cả những bức tường bị rêu phủ kính...

Em luôn nghĩ về bên kia bức tường sẽ lại là một con phố khác, một góc quen thuộc, về con phố sau mưa hoặc là những ngày nắng rải rác như treo tất cả lững lờ giữa lưng chừng thời gian...Một ai đó...chờ đợi một ai đó...đẹp như bản tình ca bất hữu..Đêm...dường như thời gian ngừng lại, cứ mãi ngân nga những câu chào tạm biệt không vướn bận lòng...nhẹ tâng....khẽ xoay...đợi một ngày mai nắng lên

 

Phố của em rõ rệt bốn mùa, tìm mỏi mắt chẳng thấy gương mặt quen...:)

Bên phố em lúc nào cũng gắn liền với "mộc" và "độc" cả...Nhưng em quen với cái cách ấy

 

 

Gọi em là phố nhé :)

Để em thấy lòng mình lúc nào cũng rộng và bình yên như phố cả

 

(Gọi em là phố - jesian)

 

 

 

 

Khi quy 12 tháng trong năm tương ứng với 12 loài hoa, thì Tháng  7 ứng với Hoa Phi Yến. Hoa phi yến, là một bông hoa có cuống dài, thanh thanh, màu phơn phớt hồng, hoặc tím hoặc trắng, nở tươi được khá lâu.

 

Nếu bạn sanh trong tháng nầy, có nghĩa bạn chính là người có cá tính độc lập, cách xử thế nhanh nhẹn, nhưng đi kèm với trái tim khoan dung luôn rộng mở, trong tinh thần mạnh mẽ.

 

Bạn cũng là người có khả năng xét đoán mọi vấn đề một cách mau lẹ và chính xác. Kèm theo đó, bạn cũng là người đôi lúc thả cho đầu óc đi hoang, nhiều tưởng tượng huyền ảo. Cách nhìn cuộc sống của bạn hơi lạ đời, lập dị, khác với mọi người bình thường, nên thường bị người thân và bạn hữu cho là "không giống ai". Mặc dù đôi khi việc đó chỉ xảy ra trên một số vấn đề.

 

Màu đem lại sự may mắn cho bạn là mầu đỏ, đen và xanh lá cây.

 

Hy vọng rằng những chàng trai, cô gái tháng 7 sẽ luôn may mắn, hạnh phúc, giữ trên môi nụ cười, tươi lâu như hoa Phi Yến

 

 

 

 

 

 

Xem toàn bộ chum BLOG RADIO tại http://www.youtube.com/playlist?list=PLnhDLUCXja3leriN2xjNizK1xNcpnjULv

 

Xem Danh mục THƠ & BLOG RADIO cho các bạn Sinh nhật từ tháng 1- 12

Tại https://www.facebook.com/notes/th%C6%A1-l%C6%B0%C6%A1ng-%C4%91%C3%ACnh-khoa-g%C3%B3c-nh%E1%BB%8F-%C4%91%E1%BB%93ng-c%E1%BA%A3m-cho-b%E1%BA%A1n-v%C3%A0-t%C3%B4i/danh-m%E1%BB%A5c-th%C6%A1-blog-radio-cho-c%C3%A1c-b%E1%BA%A1n-sinh-nh%E1%BA%ADt-t%E1%BB%AB-th%C3%A1ng-1-12/500622096664959

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư