JVevermind và Mie: Vì sao nên nỗi anti

  • 47728
  • 8
  • 19

*Chú ý: Nếu bạn là một fan của Mie, đừng có đọc tiếp. Còn nếu đã lựa chọn đọc và bình luận, hãy dùng từ ngữ có lý lẽ hợp lý và lịch sự.

Cặp trai tài gái sắc của người trẻ Việt: JV - Mie dù chỉ mới nổi lên không lâu nhưng lượng gạch đá đổ vào cũng không ít. Xét trên khía cạnh cá nhân, đúng, cả hai đều là những nhân vật nổi trội trong cộng đồng teen: Mie là hot girl, người mẫu xinh xắn, học giỏi. JV là vlogger nổi tiếng với khuôn mặt bảnh bao được nhiều nơi săn đón. Cả hai đều là du học sinh Mỹ (thật tệ là giá sử duhocsinhmy mà nhảy vào câu chuyện tình này thì chúng ta sẽ có một thiên tình sử thú vị không kém phim Mỹ mà ngọt ngào sến súa chắc cũng chả thua phim Hàn). Vậy tại sao hai cá nhân xuất sắc như vậy khi đặt cạnh nhau lại không được ủng hộ thậm chí còn bị gạch đá nhiệt tình.

Cá nhân mình nghĩ là có vài điểm như sau khiến đôi này bị anti như vậy:

1. JV trước đây từng làm một vlog về chuyện chém gió tiếng anh trong giới trẻ. Mie cũng lại là 1 vlogger thích chém "tiếng anh bồi" (nửa anh nữa Việt). Trong vlog cũng từng có đoạn JV đá đá một chút sang cô người yêu lúc đó chưa gặp mặt. Việc này khiến các fan hết sức bất bình vì chẳng khác nào JV quay lưng lại với những điều mình nói hoặc nói như thánh cần An Nguy thì chúng ta có thể thô thiển 1 tí là ăn vã đống Sh*t mình vừa ném đi. Xét về khía cạnh con người mà nói thì việc tình yêu sẽ chỉ xảy đến khi hai người hiểu nhau và muốn ở cạnh nhau nên nếu trước JV có không thích kiểu làm Vlog của Mie và gạch đá một chút, bây giờ mới gặp rồi yêu thì cũng là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng đấy là trường hợp JV là người bình thường và Mie cũng vậy. Đằng này cả hai đều là những nhân vật tiêu điểm của giới trẻ, được chú ý mọi lúc mọi nơi. Lời nói phát ngôn được ghi nhận thù dai nhớ lâu bởi hàng tỉ cái đầu rảnh việc của các bạn trẻ. Nên cái lúc mà JV yêu Mie thì cái vlog kia đã xa xôi từ đời nảo đời nào thì vẫn có vô khối cái miệng nhao nhao lên: Ơ thế vừa chửi xong đã quay ra yêu à. JV ơi sao mà anh điêu thuyền thế!

Cái mặt điêu thuyền

2. Tiếp về vấn đề người của công chúng: Tôi vẫn nghĩ rằng trong tình yêu cần có sự tương xứng ở một mức nhất định. Cụ thể là bạn mà là size M thì không thể đi yêu 1 anh size S được. Và nếu bạn mà là một đứa tốt nghiệp trường ĐH danh giá  nhất nhì nơi bạn đang sống thì bạn không thể đi yêu một cô không nghề ngỗng chỉ mới học xong cấp 2. Ở đây không nói về vấn đề kích cỡ hay trình độ giữa JV và Mie, cái không tương xứng ở đây chính là chuẩn mực mà giới trẻ gắn cho hai người. JV có thể nói luôn là vlogger đang nổi nhất hiện nay với số lượng view đáng nể và phong cách hóm hỉnh dễ gần. Tóm lại, JV là một người được yêu quý trong giới trẻ (uh thì cũng có anti nhưng không nhiều). Khuôn mặt JV là sự đảm bảo cho nhiều chương trình, tin tức thành công và thu hút. Còn Mie? Tôi biết đến Mie với vai trò người mẫu đi lên từ kênh 14 nhiều hơn với vai trò 1 vlogger trong trào lưu vlog của các du học sinh. Cô cũng có đoạt một số giải thưởng này kia nhưng trong mắt tôi cô chỉ là một bình hoa di động không có cá tính rõ ràng. Biết vậy rồi đến lúc làm vlog mới thấy bảo là bình hoa quả không sai: Vlog không ra nội dung cụ thể, giọng nói có phần sên sến và ẽo ợt. Trong khi những vlogger hay những nhóm nghệ sĩ underground luôn cố gắng khắc sâu bản sắc Việt Nam trong từng sản phẩm thì tự dưng Mie lại chêm thêm kiểu tiếng anh Bồi vào vlog của mình. Nói chung là cứ nửa này nửa nọ nên khó chịu! Kể cả Mie có xuất hiện ở chương trình này chương trình kia chưa chắc người ta đã quan tâm để mà đổ xô đi xem;. Thấy sự không tương xứng ở đây chưa 

Xinh mà nhạt thì chán nhỉ~

3. Quay trở lại tagline ở đầu bài: Không muốn ai biết thì đừng làm. Gần đây cư dân mạng thêm phen xôn xao khi thấy bức ảnh Mie hôn JV được post lên facebook của Mie. Chuyện chắc cũng êm đềm trôi qua trong cơn mưa gạch đá của cư dân mạng nếu như không có chuyện Mie xóa ngay tấm ảnh đó sau vài phút up lên. Cơn mưa chuyển luôn thành bão cấp 1. Tại sao? Ngọc Trinh dù có không thông minh, dù phô nhưng vẫn có đông đảo người yêu quý vì ít ra cô dám làm và dám nhận. Không thông minh thì nhận là không thông minh, sống nhờ vào người yêu thì nhận là sống nhờ vào người yêu... Công chúng thích những cá tính rõ ràng và thường có xu hướng ủng hộ ai đó mà họ nghĩ là đang sống thật. Nhưng Mie thì không. Cô đã "ẽo ợt", đã "cá cảnh" cô lại còn không dám nhận những gì mình đã làm. Dám up ảnh lên công khai chuyện tình yêu rồi sau lại rút tay hèn hèn xóa đi. Tự dưng theo phản ứng người ta sẽ đổ cho Mie cái tội dám làm mà không dám nhận. Đã ghét lại càng ghét hơn. 

4. Một cú bồi chót cho câu chuyện tình này: Như các fan đã comment: JV là con trai mà người ta không post không động gì thì thôi, mình là con gái mà cứ sồn sồn khoe loạn lên rồi đến cái ảnh rõ nhất thì up vài phút rồi xóa. Thế thì ai thương cho được. 

Uh, chắc là vậy~

Mà hôm trước thấy Mie up cái stt thú nhận mình là bisexual rồi khi chính thức với JV xong tìm lại không thấy cái stt đó đâu nữa.

Nói cho cùng, câu chuyện này xảy ra thì Mie cũng lợi không ít: Từ một cô người mẫu nhàn nhạt đi du học không ai biết mà về Việt Nam cũng chẳng mấy người hay. Sau một cái tin nghi vấn với JV số sub từ vài nghìn lên hẳn hơn 100k. Mà là thần tượng giới trẻ thì việc nổi tiếng cũng sẽ lại đi kèm những điều lợi khác còn gì.

Cá nhân mình thì giờ JV chửi thề hơi nhiều. Mie thì cứ õng à õng ẹo không có cá tính rõ ràng. Giờ chuyển qua thích thành cần An Nguy. Vừa xinh vừa cá tính vừa gấu. Một công chúng/ cư dân mạng bé nhỏ của mình chỉ cần những hình tượng như vậy thôi. Xem giải trí chứ có phải là kết bạn qua mạng đâu mà tính đến chuyện xinh với giỏi. Cần những cá tính thực sự chứ không cần những bình hoa di động.

Tự tin khoe cá tứn các cậu ạ!

 

 

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư