Triệu Quang Huy - cái tôi kiêu hãnh và phù phiếm

  • 11075
  • 0
  • 2

Tôi thường dị ứng với những kẻ thích xù lông công, cong lông nhím khi có ai đó đụng chạm đến họ. Không kể đến những lời góp ý khích bác thì ngay cả những bình luận mang tính đóng góp cũng bị nhận lại những gáo nước lạnh xối xả từ họ. Đó là trường hợp của Triệu Quang Huy - đạo diễn tài ba của Ninjafilm Production.

Đây. Là Triệu Quang Huy

Mình biết đến Triệu Quang Huy vào khoảng năm 2011 khi clip Nếu như anh đến của Văn Mai Hương trình làng và tạo nên cơn sốt nho nhỏ. Sự việc cũng chẳng có gì nếu sau đó không có một clip Behind the Scene với những chia sẻ từ vị đạo diễn trẻ này. Xem lại thì hơi dài nên mình mang máng nhớ là clip có đoạn Triệu Quang Huy đem so sánh chất lượng giữa Nếu như anh đến và Love you like a lovesong của Selena Gomez. Bằng cách "thuật ngữ", từ ngữ chuyên môn, vị đạo diễn này đã thẳng tay công kích clip của Selena Gomez bằng những từ như: Hàng chợ. không rõ ràng giới tính, cẩu thả....

Clip của Selena Gomez bị ném đá 1 thời bởi Triệu Quang Huy

Và đây là sản phẩm được khen (tất nhiên!)

Showbiz Việt có trăm nghìn cách nổi và cách khiến dư luận sốc sườn, khó chịu có vẻ là cách được nhiều người ưa dùng. (Lật lại vụ một con mẹ nào đó tên là Bà Tưng hoặc vài nhân vật cộm cán như Phi Thanh Vân, Hạnh Nguyên..). Triệu Quang Huy cũng có lẽ nên được liệt vào trong danh sách những nhân vật rất biết cách chọc tức dư luận. So sánh thì ai cũng so sánh nhưng so sánh để dìm người khác xuống thì không phải là một cách hay đối với người đã có thâm niên Tây học 10 năm như anh. Chắc ai cũng để ý thấy những gì anh nói khi nhận xét về video của Selena Gomez đều chỉ tập trung vào những chi tiết nhỏ nhặt mà "lờ" đi nội dung được làm theo concept hát karaoke của MV này. Chát chúa, vụn vặt và khó chịu là những gì mình có ấn tượng với Triệu Quang Huy. Nói cách khác, anh vén cái váy lên và phô phẩm chất quý bà của mình để dư luận chú ý đến mình. 

Mới đây, khi một loạt những MV khá xịn được đầu tư (thực ra Ninjafilm luôn khiến mình thấy hài lòng về nước màu, concept cho MV...) thì mình cũng tạm quên về câu chuyện quý bà của Triệu Quang Huy. Kì thực là mình cũng chẳng quan tâm lắm, có nhiều MV đẹp và chất lượng thì nhạc Việt càng đi lên, đỡ cho mấy thảm họa kiểu Lâm Chi Khanh, Phi Thanh Vân... Nhưng bỗng dưng đọc được những comment như kiểu:
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment từ phía Ninja Film thậm chí đã bị đánh dấu vì có quá nhiều lượt vote negative

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mình đã nghĩ là: Ông này bị sao vậy............

Tất nhiên là giờ Việt Nam cũng dân chủ lắm, cũng tự do lắm nên là muốn nói gì thì nói thôi. Nhưng đó là khi Triệu Quang Huy là một sinh viên của trường nào đấy và lên mạng múa phím cho vui. Đằng này Founder của một hãng film đang ăn nên làm ra lại đi chấp vặt những comment của cái khối lùng nhùng "cư dân mạng" rồi đốp chát lại như một quý bà bị động vào túi xách... Chính điểm này khiến mình không có lấy 1 miligram tôn trọng nhiều cho vị đạo diễn tài ba này. Hết chuyện đi dìm hàng những thành công mà bản thân còn chưa đạt tới (Love you like a lovesong) rồi đến chuyện giương nanh vuốt ra với những comment ảo chỉ để hướng tới kết luận cuối Tôi giỏi hơn người nên đừng có mà động chạm gì tới tôi.

Freedom is for everyone. Aukay, I can live with it bro. And I don't give a fuck about you too. 

Cuối cùng mong muốn của Triệu Quang Huy là gì? Làm ra những sản phẩm tuyệt vời với thái độ sặc mùi lồi lõm. Chứng tỏ bản thân giỏi giang đúng đắn làm gì khi cuối cùng cũng chả có ai quan tâm tới cái tên Triệu Quang Huy một cách tích cực!

Hay là anh thích bị xếp chung hạng với những Bà Tưng, Phi Thanh Vân, Can Lộ Lộ... thích gây sự với dư luận và khiến mọi người nhớ tới mình như một kẻ làm màu não ngắn. Tôi tin là với tự trọng của một người hiểu chuyện có tài sẽ biết ứng xử thế nào với dư luận cho khôn ngoan chứ không phải đem cái tôi cá nhân hãnh tiến ra rồi đè bẹp bất kể ý kiến đúng sai về mình.

Hoặc nếu anh chọn sống như vậy thì cũng tuyệt. Freedom is for everyone. Everyone is free to choose who they want to be.

Một ê kíp tuyệt vời với một Founder có phẩm chất của một quý bà

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư