Đến khi nào “Đôi mắt không còn ướt nước”?

  • 11820
  • 8
  • 7

 'Nước mắt không phải khóc cho những điều đã qua mà khóc cho những điều chẳng thể nào qua trong đời', 'Anh dẫu có yêu em cho kiệt cùng nông nổi, thì thời gian cũng sẽ cuốn trôi những dại cuồng' - những dòng chữ trên trang bìa này đã đập vào mắt khiến các ngón tay em phải lần giở vài trang của cuốn sách trước mặt.

Dường như không phải truyện, chỉ đơn giản là những dòng cảm xúc vụn vặt, lãng đãng, những dòng cảm xúc chảy tràn trang giấy, mơ hồ giống như cảm xúc của em, cô gái nhỏ bị bỏ rơi trong cuộc tình dài rộng. Cuộc tình đã đi qua cuộc đời em như cơn bão giông đi qua vùng trời lặng, cuốn phăng tất cả, chỉ để lại một nỗi đau dài, chôn chặt ở đáy tim.


Đôi mắt không còn ướt nước” là cảm xúc của những cô gái giống em, những cô gái bên ngoài luôn tỏ ra cứng rắn, lạnh lùng, nhưng bên trong thì đổ vỡ và thương tổn, bất an và yếu đuối. Những người con gái cô đơn, tha thiết yêu, tha thiết được yêu thương theo – đúng – cách – mà – cô - ấy – khao khát. Những người con gái chỉ có một ước mơ giản đơn thôi, ước mơ người đàn ông nói tiếng yêu chân thật từ đáy lòng mình, ước mơ một lời hứa hẹn dài lâu, về một ngôi nhà đầy ắp tiếng cười, dẫu khó khăn, gian khổ, dẫu chẳng có xe hơi nhà lầu, bạc tiền đầy túi...


Cô ấy xứng đáng được khao khát, bởi bất kỳ người đàn ông nào, nhưng, lại là nỗi sợ hãi của bất cứ ai, khi họ buộc phải nghĩ đến chuyện gắn bó cuộc đời mình với cô. Bởi cô khác lạ. Bởi cô không đơn thuần chỉ biết nhõng nhẽo, cô còn biết đòi hỏi. Người con gái biết đòi hỏi là người con gái hiểu được rất rõ giá trị bản thân mình.

Em là một cô gái như vậy nên có lẽ lời yêu của anh sẽ chẳng bao giờ đến. Anh cũng giống như những người đàn ông ấy, những người đàn ông trong truyện của Keng, đến và đi như cơn gió, không một lời hứa hẹn. Anh cũng như những người đàn ông có thể làm mọi việc, trừ việc nói “Yêu em!”, giống như những người đàn ông vẫn lảng tránh mỗi khi nhắc về tương lai, bởi đàn ông vốn sợ trách nhiệm, lại càng sợ cam kết, “mãi mãi” là từ chẳng hề có trong từ điển của anh.


Anh cũng như những người đàn ông nhẹ nhàng vứt bỏ tình yêu chỉ bởi rằng “hai người không đến được với nhau”, những người đàn ông nghĩ rằng mình cao thượng, vì để cho người con gái ra đi, tìm đến một tình yêu mới, hy vọng rằng cô sẽ hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn… Chẳng hề biết tới những giọt nước mắt đang rơi hàng đêm, là trái tim rớm máu, là nỗi nhớ quặn thắt tới bóp nghẹt trái tim. Đừng tiếp tục giở giọng ngụy biện, bởi trên thế gian này làm gì có ai không đến được với nhau, họ không đến, chỉ đơn giản vì họ không muốn. Bức tường ngăn trở do chính tay họ dựng nên, để rồi đổ lỗi cho hoàn cảnh

Nước mắt không phải khóc cho những điều đã qua, mà khóc vì những điều chẳng thế nào qua trong đời”. Và anh là một điều chẳng thể nào qua trong trái tim em. Vắt sức mình mà yêu cho tới kiệt cùng, nhưng không thể níu được một  bước chân đã nhất quyết ra đi, không thể giữ được một ánh mắt đã hướng về nơi khác.


Em tự hỏi liệu có một ngày nào trong chặng đường dài không anh ở phía trước, em lại nhìn về ngày hôm nay và nở một nụ cười như chưa từng đổ vỡ, như chưa từng mất mát, như chưa thể đớn đau. Nụ cười của một “đôi mắt không còn ướt nước”, đôi mắt ngày ấy đã cạn khô vì khóc cho những điều chẳng thể qua trong đời

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư