“Jvevermind – Mie” vì sao không thể yêu nhau?

  • 26579
  • 13
  • 5

“Jvevermind – Mie” có lẽ là cặp đôi hot nhất trong thời gian gần đây. Kể từ chuyện úp mở hẹn hò đến việc hẹn hò công khai, tay nắm tay, môi kề môi…đều được truyền thông và cư dân mạng theo dõi nhất sát sao. Lượng fan đông đảo của cả hai cùng với sự kết hợp được xem là chẳng - hề - phù - hợp của cặp đôi này khiến cho chuyện tình của họ luôn hot hơn 100 độ.

Tôi biết đến Mie khá lâu trước khi biết đến Đức Việt (có lẽ nên gọi anh chàng này với tên thật của mình, vì dù gì Jvevermind cũng chỉ là một nhân vật “ảo” mà thôi), ấn tượng trong tôi em là một cô bé hot girl xinh xắn, giỏi giang, dễ thương nữa. Đức Việt - một hot vlogger tại thời điểm hiện tại, sở hữu channel Youtube và fanpage cá nhân thu hút tới vài trăm lượt Subcribers. Hai con người có thể coi là cặp đôi hoàn hảo “trai tài – gái sắc » đến với nhau, có gì sai đâu nhỉ? Ấy vậy mà người người phản đối, nhà nhà nhất loạt unsub rồi fan của “Jvevermind” nhất định sẽ unlike nếu anh chàng tiếp tục yêu đương với Mie. Ô lạ thật, chuyện yêu của họ đâu ảnh hưởng tới hòa bình thế giới, nguyên cớ gì mà bắt người ta phải chia tay?


Có lẽ tại tôi không phải fan của Việt nên chẳng hiểu được cảm giác “Khi anh yêu, triệu trái tim tan vỡ” nó như thế nào. Nhưng thiết nghĩ, thần tượng của mình thoát FA, chẳng còn cô đơn buồn tủi nữa, fan phải mừng chứ nhỉ? Sau một hồi tìm hiểu, hóa ra lý do đến từ phía cô bé Mie. “Không hợp, không xứng, chẳng yêu nhau được mấy ngày đâu…” là những từ ngữ mà nhiều fan của JV nói tới khi nhắc đến cặp đôi này. Vì sao không hợp ư:

1. Vì JV đã “trót lỡ” ném đá chuyện du học sinh Việt chém gió bằng Tiếng Anh trong khi Mie lại bị khá nhiều người không có cảm tình bởi việc “lười” dùng Tiếng Việt (vì quên). Tôi không bàn đến ở đây chuyện mất cảm tình với Mie như thế nào, vì đơn giản, đó cũng là cách sống của người ta, không ảnh hưởng tới mình, tốt nhất không can thiệp. Ghét một người – dù người đó bị cộng đồng “ném đá” ào ào thực ra cũng chẳng mang lại lợi ích gì cho mình cả. Vì cái Vlog “Chém gió Tiếng Anh” mà nghiễm nhiên, Việt bị cho là trước sau bất nhất, chỉ toàn chém gió. Vậy bạn có thử tự hỏi mình, trong cuộc sống, có bao nhiêu cặp đôi, ghét nhau như thể “chẳng đội trời chung” tới cuối cùng lại yêu nhau chẳng rời ra nổi. Huống chi, đây họ chẳng hề ghét nhau. Vậy, yêu có gì là sai?


2. Nhiều bạn lại cho rằng, tính cách của 2 người rõ ràng không hợp nhau, rằng một Mie nhõng nhẽo, điệu đà chẳng thể hợp với JV cá tính, chém gió như thần, rằng Việt hợp với An Nguy hơn hẳn Mie. Bạn đã từng tiếp xúc với Việt hay Mie ngoài đời chưa? Chính Việt cũng thừa nhận rằng, con người cậu thể hiện trên Vlog không hoàn toàn là con người thật của Việt. Bạn biết đấy, mạng ảo khác hoàn toàn với thế giới thực, cách bạn thể hiện trên thế giới ảo so với cuộc sống thường ngày có khi khác nhau “một trời một vực”. Mie - Việt hợp nhau hay không chỉ có riêng họ biết, mà chắc gì hợp đã yêu được nhau, nhỉ?

3. Mie thể hiện quá đà, trong khi Việt (là con trai) chưa thèm công nhận gì, cô nàng này đã khoe ảnh tứ tung lên. Việt chỉ có riêng 1 fanpage công khai để cập nhật các vlog của mình và chỉ thi thoảng mới post một số hình ảnh (khá hiếm hoi), có thể coi fanpage này anh chàng giành hoàn toàn cho công việc. Còn mấy bạn fan biết đến facebook cá nhân của Việt để biết cậu không khoe? Trong khi cứ nhiệt tình đòi hỏi bình đẳng nam - nữ mà vẫn bĩu môi chê bai chuyện con gái “chủ động”, rằng “cọc đi tìm trâu” chẳng hề hay ho gì. Tôi lại thấy cách Mie khoe tình yêu của mình rất đáng yêu đấy chứ, dù là public đông đảo với mọi người nhưng đó vẫn là trang cá nhân của Mie, bạn chẳng thể cấm một cô nàng đang yêu thể hiện tình cảm với người yêu mình được. Dù đó Việt hay bất kì chàng trai nào khác. So với việc ngày ngày bị “hiếp dâm con mắt” với loạt ảnh sốc sex, lộ hàng thì ảnh một cặp đôi đang hạnh phúc ngọt ngào đẹp hơn nhiều chứ (dĩ nhiên nếu bạn đang không FA và ghét họ :v) Yêu mà, cái cảm giác được khẳng định, được công nhận chúng tôi là một đôi thực - sự - tuyệt - vời.


4. Vì Mie nên chất lượng làm Vlog của Việt giảm sút trầm trọng, Vlog nhạt nhẽo, đậm tính chất “tư thù cá nhân”. Vlog 45 được ra vào một thời điểm khá nhạy cảm và có thể thấy Việt đã không giữ được bình tĩnh của mình. Có thể Việt sai khi đem cảm xúc cá nhân lên Vlog quá nhiều, fan thất vọng vì một JV chẳng như họ vẫn tôn sùng. Nhưng nguyên nhân có phải tại Mie? Hay tại chính các bạn - những người vẫn tự nhận là fan, là người đã “nâng” JV lên thì hoàn toàn có thể dìm JV xuống. Xét cho cùng tình yêu của Việt và Mie đâu có hề ảnh hưởng tới kinh tế “ăn sáng” của bạn, cớ sao “trù ẻo” họ chẳng thể yêu nhau được mấy ngày, chia tay sớm thôi, thà JV yêu bà Tưng còn hợp hơn…Dẫu là người nổi tiếng thì họ vẫn là con người, vẫn có hỉ nộ ái ố, đâu phải Thánh để có thể bàng quan trước sự đời nhất là để tình yêu của mình bị ném đá chẳng hề tiếc thương.

Có thể bạn sẽ nói rằng, là người nổi tiếng nên phải chấp nhận “gạch đá” nhưng sự thực họ đâu làm gì sai đến cỡ phải lập hội “anti” nhỉ? Hơn nữa chuyện thế giới tự dưng bớt đi 2 kẻ FA và thêm vào một couple đáng yêu cũng là một điều tốt đấy chứ ^^

Thiết nghĩ, nếu bây giờ họ chia tay, lại chẳng có một loạt gạch đá cỡ “bom B52”: “Đấy! Đã bảo là không yêu được đâu, được mấy ngày mà chia tay”, “Yêu đương gì chúng nó”… Đại loại thế. Mà hình như càng phản đối thì các cặp đôi sẽ càng có động lực cùng nhau vượt khó khăn để khẳng định tình cảm đó.


Và dù sát sao theo dõi đến đâu, bạn cũng chẳng thể thấy được trái tim họ đang hạnh phúc đến bao nhiêu và nụ cười khi họ ở bên nhau ngọt ngào đến thế nào. Đừng mãi suy nghĩ về những điểm yếu của họ, nghĩ thoáng ra, bạn sẽ thấy cặp đôi này đáng yêu đấy chứ (thực ra mình thấy đôi nào yêu nhau cũng đáng yêu hết)

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư