Rất nhiều công dụng bổ ích từ yến sào cần biết

  • 688
  • 1
  • 1

 
1-Công dụng của  yến sào  với  người cao tuổi


Yến sào từ xưa đã được sử dụng như liều thuốc  quý giá để  bồi dưỡng  &  tang sức khỏe.
 Sự bổ dưỡng của yến sào đặc biệt  hiệu quả cho người có tuổi ,  bệnh nhân  cần được  hồi  sức lực  lúc đau ốm, phẫu thuật,  bởi vì  trong yến sào rất giàu  Axit aspartic (4,69%),  Proline (5,27%)  đó là các chất  cực  quan trọng cho sự tăng trưởng mô  & cơ,  tái tạo các tế bào.  Từ đấy, yến sào giúp  tăng thêm   số lượng hồng cầu trong máu,  thúc đẩy sinh trưởng tế bào, hồi phục các  tế bào  đã bị tổn thương.
Yến sào  còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể,  tăng cường sức đề kháng  làm cải thiện chức năng tim &  làm giảm huyết áp, làm sạch phổi  cùng các  bộ phận hô hấp,  giảm các cơn ho, làm tan đờm,  tăng cường chất lượng  lá lách .
 Hơn cả yến sào  có  tác dụng  tốt nhất  với thận, giải trừ độc tố trong máu,  rất tốt  cho người  hay  uống  rượu bia  cùng thuốc lá.  Hơn nữa, yến sào giúp người già  ăn ngon miệng hơn,  hỗ trợ  hệ thống miễn dịch, hệ thống tiêu hoá.
 Với  người bị tiểu đường , dùng yến sào  mỗi ngày có  công dụng duy trì  hàm lượng glucose  trong máu  bởi vì  ở trong yến sào có 2,04% Isoleucine và4,56% Leucine  hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.

2:  Tác dụng yến sào với bà bầu

 

 Chế độ  với  bà mẹ mang thai  rất   cần thiết  bởi  đấy  chính là cơ sở  để phát triển  mạnh khoẻ  &  lanh lợi  cho  thai nhi  khi trưởng thành.
Yến sào Bát Trân  được xem là  cách bồi bổ hoàn hảo cho các  bà bầu tương lai. Ngoài các  tác dụng  thường thấy,  với bà bầu, yến sào  chính là nguồn cung cấp nguồn dinh dưỡng và  những axit amin  quan trọng  để phát triển thai nhi.
Yến sào  có nhiều protein  & 18 loại axit amin,  cùng các khoáng chất   kẽm , sắt, magie,vv  cần thiết cho sức khỏe bà bầu.
Axit amin Tryptophan  ở yến sào  có công dụng  trị chứng trầm cảm,  tăng hung phấn,  làm giảm sự căng thẳng, lo âu,  mỏi mệt  cho bà bầu,  đẩy nhanh quá trình  hồi phục  cho bà bà bầu sau khi sinh.
Đây cũng là  1 tiền chất  từ serotonin và melatonin  có trong yến sào tác dụng  phát triển tối ưu cho trẻ, và  làm cân bằng nitrogen  ở người mẹ.
Yến Sào chứa axit amin Glycine  có công dụng  làm giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà bầu, giảm  việc  dị tật ống thần kinh  ở bé,  đẩy nhanh việc phát triển toàn diện  ở trẻ .

 Ngoài ra, yến sào  còn  tác dụng giúp các mẹ  trong quá trình mang thai  giữ  được làn mịn màng  nhờ có Threonine. Đó là  dưỡng chất hình thành nên elastin và collagen  giúp ngăn chặn  việc lão hoá,  làm duy trì làn da  tươi tắn,  duy trì  sự thanh xuân  ở chị em.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư