Ngán ngẩm với những lời “ xin lỗi” trong showbiz

  • 9079
  • 2
  • 2

          Trong cuộc sống, tôi rất kiệm lời “ xin lỗi” và rất gét nghe lời “ xin lỗi” . Không phải tôi quá chú trọng vào việc cứ một lời “ xin lỗi” là một lần chính bản thân đang hạ thấp nhân cách của mình hay chỉ biết suy nghĩ rằng người ta xin lỗi mình cũng chỉ vì không muốn làm mất lòng mình mà thôi. Không có chuyện đó đâu…;))


           Chỉ đơn giản là tôi thấy câu nói này không nên lạm dụng quá nhiều trong cuộc sống, chính vì thế định kiến gay gắt về nó sẽ giúp tôi dễ dàng kiểm soát được những hành động sai trái của mình cũng như với những người xung quanh…Với những người bình thường, việc bạn làm sai và bạn có nói lời “ xin lỗi” hay không đôi khi điều đó chẳng hề quan trọng. Nhưng với những người nổi tiếng như hotgirl, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên…chỉ cần phát ngôn không thuận tai người nghe, làm việc sai trái chướng mắt thiên hạ thì đùng phát ngày mai tên tuổi đã nổi rần rần trên mặt báo.


            Điển hình gần đây nhất là vụ lùm xùm giữa Đàm Vĩnh Hưng và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Một trong những scandal đưa người đọc đi từ cung bậc cảm xúc này cho đến cung bậc cảm xúc khác. Từ sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả trước suy nghĩ thẳng thắn của Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đôi lúc xen lẫn sự cảm thông trước lời “ xin lỗi” ông dành cho Mr. Đàm. Cho đến sự phẫn nộ của bạn đọc trước những lời lẽ khó nghe, đá xoáy hay thô bỉ của Mr. Đàm .

          Bản thân tôi cực kì thấy chướng mắt khi đọc qua status của anh khi ngấm ngầm lấy câu nói “ chó sủa thì chó cứ sủa, còn đoàn người vẫn đi” của một ai đó để ám chỉ sự việc liên quan đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Sự bức xúc chưa nguôi thì ngày mai đã thấy báo chí đưa tin trước hành động cao thượng của Mr. Đàm khi anh đích thân đến tham dự buổi hòa nhạc có sự tham gia của nhạc sĩ Nguyến Ánh 9, trên tay cầm lẵng hoa và ôm chầm lấy ông thay cho lời xin lỗi.

         Không biết phản ứng của các bạn thế nào nhưng với tôi, thực sự mà nói nó rất “ giả tạo”, bởi từ trước đến nay tôi đã chứng kiến những hành động nghĩa hiệp như này của Mr. Đàm quá nhiều rồi từ vụ việc khóa môi nhà sư, mỉa mai người này người nọ cho đến la lối mất của nọ kia…viết tâm thư tỉ tê rất “ nuột” nhưng rồi rắc rối này lại nối liền rắc rối khác. Bảo sao người đọc không dành cho anh một dấu hỏi to đùng.

         Không chỉ Mr. Đàm gây cho độc giả “ mất Tin “ bằng những lời xin lỗi mà trong showbiz cũng có một số bạn trẻ đang cố tình lợi dụng điều đó để đánh bóng tên tuổi , gây bão rồi nói lời xin lỗi như một số nhân vật để lại cho tôi ấn tượng gần đây nhất là Angela Phương Trinh, câu nói cửa miệng của em muôn thuở vẫn là “ Mong mọi người bỏ qua cho Trinh lần này, Trinh hứa…bla…bla..” Trinh hứa nhưng rồi Trinh có thực hiện được đâu khi tần số xuất hiện của em trên mặt báo đang ngày một dày lên, khi thì phát ngôn quá trắng trợn, vô tư khoe nhà mượn cho đến phong cách ăn mặc khiến người ta không thể chấp nhận được.


         Nhân vật thứ 2 tôi muốn nói đến là bà Tưng, bài phỏng vấn cuối cùng tôi đọc về cô là sự hối hận muộn màng sau những scandal không đáng có. Lời xin lỗi có vẻ rất chân thành nhưng vẫn chưa đủ sức để khiến tôi cũng như các bạn độc giả tin tưởng rằng “ Có hay chăng đây chỉ là sự nhất thời”.


        Nhân vật cuối cùng là anh chàng Kun sịp vàng, một thời làm mưa làm gió mạng cộng đồng xã hội. Theo dõi facebook anh ta, đã có lúc tôi đọc được những dòng status hay xem những clip xin lỗi rất thống thiết nhưng sự thay đổi sau những lời nói đó có chăng cũng chỉ là tần suất up clip của anh ta giảm đi nhưng độ “ điên” thì vẫn chẳng thay đổi, xem clip gần đây nhất việc anh ta xỉa xói bà Tưng mà bật cười khi chính anh ta cũng chẳng khác gì họ.


          Ngoài những nhân vật mà tôi chú trọng ở trên còn có rất nhiều ca sĩ , nghệ sĩ, hot girl vẫn đang sử dụng những chiêu trò như vậy để bản thân được nổi tiếng. Nhưng mấy ai biết rằng, hai từ “ nổi tiếng” sẽ trở nên “ rẻ tiền” khi ho cứ sống mãi với suy nghĩ “ ném bùn không sợ lấm tay” để được công chúng ghi nhận. Đừng bao giờ tự ảo tưởng mà khoe khoang với mọi người rằng bạn có nhiều người hâm mộ, nhiều giải thưởng hay nhiều lời mời đi diễn với số tiền cao ngất . Đừng thấy người ta khiêu khích, ủng hộ rồi tự cho phép bản thân có quyền tạo sóng. Đừng biến mình thành “ con cá” của dư luận để rồi vô tình “ mắc câu” của những con người khôn ngoan, đầy nguy hiểm đang muốn lợi dụng bạn để kiếm tiền cho họ.


           Là người của công chúng, bạn phải biết mình là ai ? mình như thế nào trong mắt họ ? để rồi biết cố gắng vươn lên bằng chính sức lực của mình chứ không phải lớn lên bằng tai tiếng. Người thông minh là người biết “ phát ngôn đúng lúc và im lặng khi cần thiết”. Hãy biết cách tạo ấn tượng với mọi người thay vì chỉ biết tô đậm bản thân bằng những màu u tốí.

      Là một người trẻ tuổi, tôi xem trọng lời xin lỗi và tôi hi vọng bạn cũng vậy !

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư