Megastar và đàn lừa ham khuyến mại

  • 19115
  • 2
  • 2

Hồi tháng 9 vừa rồi, Megastar một lần nữa lại kết hợp với Hotdeal để tung ra voucher vé xem phim trị giá 61k/phiếu. Voucher này có hạn sử dụng đến ngày 03/11/2013 và đổi được 1 vé xem phim 2D vào những ngày thường. Muốn xem phim vào cuối tuần hoặc xem phim 3D thì phải bù thêm tiền.

Dân tình vô cùng hỉ hả, đua nhau đi mua voucher. Hình như số lượng voucher bán ra trên Hotdeal đạt đến con số mấy trăm nghìn người, thế mới thấy nhu cầu giải trí phim ảnh của bà con nhiều đến mức nào. Mình cũng hồ hởi mua tận 10 cái, đút ví dùng dần.

Cơ mà thế nào, “đùng-một-cái”, Megastar tiếp tục tung ra chương trình khuyến mãi mừng Fanpage đạt được 500k lượt like. Giá vé 2D mua trực tiếp tại quầy chỉ 55k, áp dụng với các suất chiếu từ thứ Hai đến THỨ SÁU (Trong khi thứ Sáu vẫn được xét là ngày cuối tuần ở Mega) và khách hàng có thẻ Star Club. Tuy nhiên mỗi thẻ Star Club chỉ được mua 4 vé trong thời gian khuyến mại, là hết ngày 07/11/2013.

Khuyến mại này kê đầu khuyến mại kia làm những đứa ham hố phim ảnh như mình rất bấn loạn. Rút cuộc thì phải làm sao đây? Khuyến mại mới có 55k trong khi voucher những 61k lận? Lại còn xem được cả Thứ Sáu chứ???

Cô bạn mình, ngay lập tức so sánh 2 vấn đề trên và quyết định, phải mua vé 55k trước, vì nó… rẻ hơn! Thế là cô nàng đi xem phim, ra rạp, trình thẻ, rút ví trả 55k/vé xem phim tại quầy.

Mà không ý thức được là cái voucher vé xem phim là thứ cô ấy đã-trả-tiền-rồi.

Thực là một bài học khá tinh vi trong kinh doanh, đánh trúng tâm lý khách hàng ham rẻ. Nếu ai cũng như cô bạn mình, thì nghiễm nhiên Megastar tăng được gấp đôi lượng vé tiêu thụ, vì khách hàng đã mua voucher, lại tiếp tục bỏ tiền ra mua tiếp vé xem phim 55k trong đợt khuyến mại mới.

Trong khi thực chất khách hàng cần phải chú ý rằng thứ họ đã trả tiền rồi tức là trước sau gì họ cũng phải dùng. Voucher xem phim là thứ cần “tiêu” trước, kể cả nó có đắt hơn vé đợt khuyến mại mới đi chăng nữa. Hơn cả thế, đó là thời gian hết hạn của voucher sớm hơn đợt khuyến mại 55k những 4 ngày.

Vậy thì tại sao lại bỏ thêm 55k ra để mua thêm 1 vé xem phim trong khi trong ví đã có chục cái voucher?

Thời gian gần đây, Megastar tung ra khá nhiều cái chương trình khuyến mại. Mới nhất là chương trình 60k/vé xem phim 3D vào thứ Ba hàng tuần. Phải chăng Megastar, rạp chiếu phim (đã từng là) sang chảnh nhất Hà Nội đang ý thức được sự cạnh tranh ghê gớm từ các đối thủ mới như Platinum Cineplex hay Lotte Cinema?

Thông thường thì sự cạnh tranh trên thị trường bao giờ cũng có lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, hãy là những khách hàng thông thái và đừng để hai tiếng “khuyến mại” làm mụ mị đầu óc của bạn, khiến bạn cứ tiếp tục tự nguyện rút ví nạp tiền cho các rạp chiếu phim mà không hề biết là mình đang bị “xỏ mũi” dắt đi.

Bài viết là quan điểm cá nhân và góc nhìn riêng của người viết, không có tính chất đả kích hay PR.

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư