F(x) leader Victoria

  • 11237
  • 1
  • 0
Victoria Song sinh ngày 2 tháng 2 năm 1987, là thành viên người Trung Quốc và là trưởng nhóm của nhóm nữ Hàn Quốc f(x), cũng là người lớn tuổi nhất (chị cả) trong nhóm.


Victoria sinh ra tại Thanh ĐảoSơn Đông ngày 02 tháng 2 năm 1987. Trước khi bước chân vào làng giải trí Hàn Quốc, cô luôn là khán giả hâm mộ cuồng nhiệt nam ca sĩ Kangta, là một fan trung thành đã theo Kangta qua các buổi họp fan hâm mộ và các chương trình biểu diễn. Sự trung thành cũng được đền đáp khi cô xuất hiện trong MV "ETERNITY" của Kangta.


Sau khi tốt nghiệp trung học, cô được nhận vàoHọc viện Múa Bắc Kinh danh tiếng và theo học chuyên ngành múa dân tộc của Trung Quốc. Vẻ ngoài của Victoria cộng với kĩ năng múa của cô đã lọt vào mắt của một chuyên gia tìm kiếm tài năng trong cuộc thi nhảy được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 9 năm 2007. Cô được đề nghị tới thử giọng cho SM Entertainment và đã thi tuyển thành công, khởi đầu cho sự nghiệp người mẫu tại Hàn Quốc.


Lần đầu tiên Victoria xuất hiện trên các phương tiện truyền thông là vào đầu năm 2008 trong quảng cáo cho thương hiệu Spris với nam ca sĩ-diễn viênLee Jun Ki. Đơn vị quảng cáo Spris nhận định: "Dù là tân binh song Victoria có nhiều tiềm năng. Dù cô ấy có quyết định theo nghề người mẫu hay diễn xuất, tôi có thể một tương lai tươi sáng đang chờ phía trước. Với hình tượng trong sáng và vui tươi, cô ấy rất phù hợp để làm mẫu cho sản phẩm của công ty chúng tôi.  Vào tháng 4 năm 2008, Victoria được mời kí hợp đồng làm người minh họa cho clip ca nhạc của Samsung cùng nam ca sĩ Bi Rain và gây sự chú ý với khán giả Đại lục


Ngày 1 tháng 6 năm 2010, cô đã tham gia buổi ghi hình đầu tiên cho chương trình truyền hình thực tế We Got Married của đài MBC, cặp đôi với Nichkhun của 2PM. Hay còn được biết đến với tên gọi Khuntoria. Họ nhận được rất nhiều sự yêu mến của fans trên khắp thế giới nên trở thành một trong những cặp đôi hot của chương trình cũng như ở Hàn Quốc lúc đó.
Đồng thời, Victoria cũng tham gia một chương trình khác là Invincible Youth của đài KBS, trở thành thành viên nhóm G7 thay cho các thành viên cũ là Sunny, Yuri của Girls' Generation vàHyunA của 4Minute. Victoria cũng là khách mời trong tập 8 của chương trình Running Man quay tại Bảo tàng Lịch sử Seoul, Hoàng cung Gyeonghui.
Những hình ảnh đầu tiên về f(x) được ra mắt trên YouTube vào ngày 24 tháng 8 năm 2009. Đĩa đơn đầu tiên của nhóm "Lachata" ra mắt ngày 1 tháng 9, theo đó là đoạn nghe thử dài 40 giây tương đương 1 MV ra mắt trên YouTube. Nhóm ra mắt ngày 1 tháng 9 tại một sân khấu được thiết kế đặc biệt nhằm giới thiệu trước công chúng, trong một sự kiện tổ chức tại Trung tâm thời trang Samseong-dong. Ngày 5 tháng 9, f(x) có buổi trình diễn lên sóng trong chương trình Music Core của đài MBC .[7]. Cùng năm đó, đĩa đơn đầu tiên Chu của nhóm ra mắt vào tháng 10. Ngày 4 tháng 5 năm 2010, f(x) trở lại với "Nu ABO" trong một phong cách độc đáo và mới lạ. Năm 2011, f(x) quảng bá cho "Pinocchio (Danger)" và "Hot Summer" và nhận được rất nhiều sự yêu mến. Cùng năm, f(x) còn tung ra phiên bản tiếng Nhật của "Hot Summer" đánh dấu sự ra mắt ở thị trường âm nhạc Nhật Bản. Và trong năm 2012, f(x) đã trở lại với mini album "Electric Shock" và đạt được không ít giải thưởng. Album bao gồm 6 ca khúc: “Electric Shock”, "Jet", "Zig Zag", "Beautiful Stranger", "Love Hate", và "Let’s Try". Các fans đang rất mong chờ sự trở lại trong năm 2013 của f(x).
Không phải ngẫu nhiên mà Victoria được các thành viên nhóm F(x) gọi là Vic umma. Ngoài việc quan tâm đến các cô em trong nhóm, nấu ăn giỏi cũng chính là một phần nguyên nhân của cái tên này. Khả năng và sự đảm đang của Victoria đã từng được các fan kiểm chứng qua chương trình thực tế We got married cùng Nich Khun. Vào vai vợ hờ của Hoàng tử Thái Nich Khun, Victoria đã trổ tài nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và trở thành một bà vợ đích thực.
“Khi được SM lựa chọn, tôi đã phải phân vân giữa việc sang Hàn Quốc hay là tiếp tục học múa ở Trung Quốc. Với tôi tiếng Hàn quả là khó. Có quá nhiều rủi ro nếu bạn muốn làm nghệ sỹ ở một đất nước xa lạ và không biết về tiếng của họ. Mặc dù tôi xa gia đình từ nhỏ để lên Bắc Kinh học nhưng việc tự lập ở một đất nước khác thời gian đầu là quá khó khăn với tôi. Tôi rất nhớ bố mẹ, nhưng tôi luôn nói rằng tôi ổn và sống rất tốt”, Victoria nói.

Sau vài năm ở Hàn Quốc, Victoria xấu hổ khi tâm sự cô còn quên bớt dần tiếng Phổ thông Trung Quốc. Cô nói: “Ngày ngày dùng tiếng Hàn trong suốt mấy năm qua đã khiến ngôn ngữ này trở nên quá đỗi thân thuộc với tôi, khác hẳn những ngày đầu. Giờ đây, tôi còn nhận ra rằng tiếng Hoa của tôi đang bị rơi rụng đi một chút”.

Một số hình ảnh của Vic:
Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư