Đón chào Halloween với Quỷ Quyệt 2

  • 8260
  • 0
  • 1

Xu hướng phim kinh dị tâm linh bắt đầu trở lại với màn ảnh sau khi khán giả đã quá nhàm chán kiểu phim kinh dị hình sự chém giết. Rõ ràng là yếu tố tâm linh ma mị khiến những người yêu thích cảm giác giật gân thấy thú vị hơn nhiều những khung cảnh máu me chết chóc.

Insidious chapter 2 mở màn cho series phim kinh dị mùa Halloween. Sau chapter 1 rất thành công, người xem có quyền kỳ vọng vào phần 2 với những tình tiết ma quái và đáng sợ hơn phần 1. Tuy nhiên theo đánh giá cá nhân của mình, những gì phần 2 thể hiện không khiến người xem được mãn nhãn và “được” thỏa nỗi sợ hãi mà họ kỳ vọng.

Nội dung của phần 2 là tiếp sau phần 1, chính vì vậy sẽ là một thiệt thòi lớn cho những người chưa xem phần 1 mà đã ra rạp xem phần 2. Tuy rằng đạo diễn đã khéo lẽo lồng một số chi tiết ở phần 1 vào để người xem có thể nắm bắt mạch lạc câu chuyện từ phần 1 nếu họ có nhỡ quên hoặc chưa xem, thì nhìn chung vẫn không đạt được hiệu quả đáng kể.
Mình vốn là một đứa rất yếu bóng vía, cực kỳ sợ ma, nhất là những bộ phim kinh dị dạng tâm linh thế này rất dễ “ám ảnh” mình sau khi xem. Thế nhưng Insidious lại không quá đáng sợ như mình nghĩ. Sự xuất hiện của những yếu tố kỳ bí không gây giật mình nhiều, bởi vậy không hề có nhiều cơ hội cho các bạn thích “thét lên” ở ngoài rạp. Insidious rùng rợn bởi những góc quay với ánh sáng nhập nhoạng, cận cảnh nỗi sợ hãi trên khuôn mặt của diễn viên và những âm thanh tiếng động kỳ quái. Bối cảnh trên phim là những ngôi nhà gỗ nhiều phòng, nhiều cửa, những căn hầm tối, bệnh viên bỏ hoang, đồ đạc cũ kỹ và những con búp bê mặt mày lem luốc.. Những thứ làm nền đó đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc mang đến tâm lý lo lắng và sợ hãi cho người xem.

Cốt truyện xây dựng từ ý tưởng của phần 1, triển khai và làm rõ hơn trong phần 2. Mình đánh giá cao sự logic của tình tiết câu chuyện, tuy nhiên có một vài tình tiết hơi bị “củ chuối”, khiến người xem có phần chưng hửng và không hiểu ý đồ của biên kịch là gì. Liệu những thắc mắc này có được giải quyết tiếp ở phần 3 hay không? Điều này chắc phải chờ đợi mới biết được.

Vì không muốn spoil nội dung bộ phim nên mình chỉ review chung chung thôi. Dù sao thì mở màn mùa Halloween bằng bộ phim này cũng không phải là tệ, và lời khuyên là các bạn hãy tìm xem phần 1 trc khi book vé ra rạp xem phần 2 nhé ;)

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư