HAI LỜI KHUYÊN ĐẶC BIỆT DÀNH CHO NGƯỜI TRẺ !

  • 9634
  • 6
  • 3

Đôi khi, tôi thấy cuộc sống này có nhiều sự trùng hợp đến đáng sợ. Chúng đáng sợ đến mức tôi cứ nghĩ tất cả những gì xảy ra vừa qua chỉ như là một giấc mơ.

Định mệnh, ôi sao thật bất ngờ.

Nhiều người "dõi theo" tôi trên Tầm Tay hỏi sao tôi "biến mất" lâu thế, có phải vì gặp chuyện gì không hay không. Thực ra, thì cũng có đấy! Tôi bị "stuck" trong một thời gian dài, vì nhiều lí do: công việc, học tập, chuyện tình cảm,... như bất kì người trẻ nào mới vào đời. Ở cái độ tuổi này, người ta buồn nhiều hơn vui, muốn chứng tỏ, muốn khẳng định bản thân trong một lĩnh vực nào đó, nhưng  chính vì thế mà số lượng người ngập ngụa trong cái guồng quay công việc  và không thể tìm thấy lối ra cho mình cũng không hề ít.

over think | Tumblr

Tôi là một đứa con gái khá "đơn giản". "Đơn giản" đến mức mà 9/10 người gặp tôi ở ngoài đều cùng có chung một nhận xét là "tham vọng". Như một người chị mà tôi gặp được tối qua. Phải nói rằng đôi khi cuộc sống của tôi khá may mắn, tôi gặp được khá nhiều "quý nhân" giúp đỡ tôi trong một khoảng thời gian ngắn hạn. Tôi quen biết chị một cách bất ngờ sau một lần họp team CTV của một tờ báo mạng, chị nhớ được tôi nhưng tôi lại không nhớ chị là ai. Rồi chat facebook, tôi nắm sơ và chị và ngạc nhiên khi chị còn hiểu tôi hơn cả... bản thân tôi. Rồi tối qua, tôi có một cái hẹn cafe với chị. Tôi kể cho chị nghe về những khó khăn của mình, về dự định tôi hướng tới và cái mà tôi đang làm hoàn toàn trái ngược. 

Chị khuyên tôi nhiều lắm, nói ra nhiều cái thú lắm, đúng về con người và cuộc sống của tôi lắm, nhưng tôi nhận ra được hai điều chính mà theo tôi nghĩ là quan trọng với hầu hết các người trẻ.

1. Đừng bao giờ đi theo hướng đi của người khác. Chẳng hạn như người ta vẫn thường hay khuyên bạn là "Hãy trải nghiệm đi!". Nhưng xin bạn đừng quên rằng, "trải nghiệm" không phải là lao đầu vào làm việc, đi thực tế mà không suy nghĩ hay phải "lên voi xuống chó". Bạn chỉ "trải" chứ bạn không "nghiệm". Và cho dù có "nghiệm" ra được thì điêu đó cũng chẳng là gì. Muốn có được trải nghiệm thực sự, trước hết, bạn phải đọc, phải học, phải rèn luyện cho mình cái tầm nhìn đủ cao để có thể trải nghiệm đúng như bạn mong muốn. Muốn đánh thắng giặc thì phải có vũ khí và cả chiến thuật. Nếu chưa đủ tầm nhìn để tạo ra chiến thuật mà chỉ có mỗi vũ khí mà bản thân mình được ban phát từ trước, thì đời cũng sẽ "đá" bạn một cú lăn lóc mà thôi.

i love smokeed <3:]

2. Trên đời này, còn nhiều lắm những điều kì diệu.Đừng bao giờ để "quý nhân" ra đi khỏi cuộc đời bạn! Trong cuộc đời, có những "quý nhân" chỉ đến một lần với bạn, trong khoảng thời gian ngắn hay dài thì tùy thuộc vào bạn. Đừng cố gắng đi tìm "quý nhân", mà hãy để "quý nhân" tự tìm đến với bạn. Nếu ai còn có phân vân gì, hãy thử đọc "Ai che lưng cho bạn!" rồi sẽ hiểu. Cuộc sống này, tìm được "quý nhân" không phải chuyện dễ, nhưng cũng chẳng khó khăn gì nếu bạn chủ động được đề nghị giúp đỡ. Đừng bao giờ để sự hoài nghi  lấn át, đừng ném công sức, sự giúp đỡ của người khác vào sọt rác. Trên đời này, không có khái niệm đúng hoặc sai, thiện hay xấu, tốt hay ác, tất cả tùy thuộc vào góc nhìn của bạn.

Hi vọng, qua những dòng chia sẻ ngắn ngủi này, bạn sẽ hiểu những điều tôi nói. Nếu như bạn là một người trẻ tham vọng, đam mê và đã tự tìm ra hướng đi cho riêng mình sau vài dòng này, tôi xin cảm ơn và rất "welcome" bạn!

YẾN PHƯỢNG (GARI)

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư