Hóa ra cũng chỉ là chiêu trò PR để bán sách

  • 11312
  • 5
  • 16

Tôi không thực sự quan tâm đến những gì anh chàng Fulbright Trần Ngọc Thịnh tranh cãi với Huyền Chip về cuốn tự truyện hồi ký của cô và những phản ứng từ cộng đồng mạng về chuyện đó. Người ta bảo anh chàng này chơi ngông, tự nhiên ở đâu nhảy ra đúng lúc câu chuyện về Huyền Chip đang ở cao trào với những lập luận càng ngày càng giống... Foolbright hơn (chơi chữ từ "fool" - kẻ khờ - rất xin lỗi cộng đồng Fulbright).

Trần Ngọc Thịnh, cái tên tự nhiên nổi lên như một hiện tượng, cũng nhận được sự quan tâm nhiều chiều của dân cư mạng giống như cô gái Huyền Chip mà anh ta công khai "chống lại". Nghe đồn anh chàng tự nhận mình được học bổng Fulbright danh giá của Mỹ, tôi cũng không quan tâm nó là thật hay giả, chỉ thấy hành xử của anh này có phần... nông nổi như mấy em teen thích nổi tiếng.

Hôm bạn tôi gửi cho trang web duho...., hơi tò mò vì đường link nghe giống làm giàu không khó, click thử vì nghĩ nó có cung cấp thông tin du học. Hóa ra là...

Trần Ngọc Thịnh sắp ra sách =))

Có phải đây mới chính là lý do khiến anh này ra sức công kích Huyền chip và cuốn sách của cô bé không? Xuất phát từ một cái tên không mấy người biết, Trần Ngọc Thịnh bỗng chốc là cái tên đến cả mình - một người dửng dưng với thị phi cũng đã từng nghe thấy. Công nhận chiêu trò này cũng được đấy, tuy không mới nhưng không bao giờ cũ.
Thứ nhất, bám vào một người nổi tiếng để nổi tiếng theo bao giờ cũng dễ, nhất là khi có ý kiến ngược với người đã nổi tiếng sẵn kia. Giới trẻ Việt Nam thì có xu hướng a dua, gió chiều nào ngả luôn sang chiều đấy, chỉ cần tỏ vẻ hiểu biết một chút, chăm chỉ phát ngôn sốc nổi một chút, biết lựa báo lớn mà trả lời phỏng vấn... thì nổi tiếng bây giờ dễ như chơi. Sau rồi bây giờ khi ra sách, chắc chắn người ta sẽ cực kỳ tò mò xem cái tên chê bai Huyền chip sẽ viết sách như thế nào?

Thứ hai, sách của Huyền chip và Trần Ngọc Thịnh có nhiều điểm tương đồng về ý tưởng lớn: thúc đẩy giới trẻ "xuất ngoại", nhưng anh này chọn con đường "chính thống" hơn: du học. Đọc qua mục lục sách thấy cũng có vẻ này nọ lắm đây, cũng đam mê, động lực, rồi các bước hướng dẫn du học... Chiêu PR này là một bước chuẩn bị khá tốt cho cuốn sách, không biết anh chàng Fulbright có lấy Huyền chip ra để quảng bá không, kiểu như thế này:

"Bạn có thể xuất ngoại và phạm luật với 700 đô, nhưng tôi sẽ giúp bạn xuất ngoại, đem kiến thức về và làm giàu hơn với 0 đồng"

Nghe có vẻ hấp dẫn đấy, có gì nhớ trả tiền bản quyền copyright cho mình nhé =))

P/s. Website giới thiệu sách của anh này trông thiếu chuyên nghiệp và trông như trẻ con. Ngày phát hành sách cũng không thống nhất. 

Với cả điều buồn cười nhất là nơi phân phối sách là Hội Người mù Việt Nam =))

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư