Tôi đã từng yêu một chàng trai hiểu mình như thế.

  • 10200
  • 5
  • 5

Gập lại một chồng tài liệu, những bộn bề công việc cũng được giải quyết ổn thỏa.

Đêm. Hồ Chí Minh tĩnh mịch quá.

Chính sự tĩnh mịch này, khiến trái tim tôi không ngừng nhớ về em.

 

Đêm nay, tôi viết cho em vài dòng….

 

oOo

 

 

1 . Em ấy. Suốt ngày chỉ nghĩ cách chọc phá người khác. " Ấn tượng để lại trong mắt người khác?" câu hỏi ấy em luôn trả lời bằng cách "đối đáp và mâu thuẫn" với họ. Em ngược lắm em có biết không? Em chẳng hiền dịu khi ngày đầu tiên, cũng chẳng chịu ngồi im khi có ai đó nói chuyện. Em luôn là người hài hước nhất. Tinh nghịch nhất và mâu thuẫn một cách đáng yêu. Ban đầu, em làm người ta "ghét". Nhưng chính cái cảm giác này, lại khiến người khác nhớ lâu tới em. Người ta dễ dàng phì cười, dễ dàng tranh cãi với em rồi lại dễ dàng tâm sự với em. Em đó, cô gái đặc biệt!

 

2 . Kiểu con gái như em. Ngoài miệng luôn cười, vui vẻ nhí nhảnh. Nhưng em ơi, đừng ích kỉ và giấu hết nỗi buồn như thế. Tôi ở đây, bạn bè em ở đây, mọi người luôn sẵn lòng nghe em kể đôi điều lo lắng, vài ba thứ vặt vãnh khiến em không an tâm, một vài tâm sự mà em giấu kín…Em biết là mọi người luôn bên em mà, đúng không?

 

3. Kiểu con gái như em, khi khó khăn có người đến giúp, em gạt đi, tự mình hí hoáy. Không ai tán thành kiểu con gái thấy khó khăn là la toáng lên, không có khó khăn cũng la toáng lên, nhưng em à, nếu có người đến bên cạnh em, chìa bàn tay ra giúp đỡ lúc em gặp khó khăn, hãy vui vẻ nhận lấy. Nếu em sợ mắc nợ họ, hãy tin rằng, nhất định em sẽ trả được ơn, có thể không phải người đó, mà là một người khác.

 

4. Kiểu con gái như em, ừ, đỏng đảnh lắm, yếu mềm lắm, điệu đà lắm... nhưng lại chẳng bao giờ để lộ cho người khác thấy. Em biết mà, những cô gái xung quanh em, chỉ cần một chút đáng yêu, một chút yếu đuối, .. đã hạ gục biết bao chàng trai rồi. Mà một điều nữa em cũng biết, em hơn những cô gái kia nhiều.

 

5. Kiểu con gái như em, tự do và dân chủ quá. Em ơi, nơi chúng ta đang sống không phải là nước Mỹ, ở đây, người ta sống với nhau bởi sự ràng buộc. Em nghĩ rằng sẽ có chàng trai cứ thế, cứ thế yêu em, dù em chẳng bắt họ vào một sự ràng buộc nào ư? Em có biết, chúng ta vẫn ăn bánh chưng, bánh tẻ... những thứ bánh ngọt lành ấy đều buộc bằng dây lạt? Tình yêu cũng thế em ạ, hãy để chàng trai nào đó yêu em, tự nguyện được gói mình vào sợi dậy lạt. Và, cả em nữa, cô gái nhỏ thích tự do ạ.


           


6. Kiểu con gái như em, nghĩ nhiều và hiểu nhiều quá. Điều đó khiến em phải kiên nhẫn, hơn nữa, cô gái ạ. Một chàng trai giỏi giang hơn em, có thể vượt lên những suy nghĩ của em, nhất định sẽ đến, chỉ là em phải chờ lâu hơn những người khác thôi.

 

7. Kiểu con gái như em, cứ âm thầm quan tâm đến người khác, cứ lặng lẽ dành cho người em yêu thương tình cảm, em có mệt không? Con người vốn ích kỉ mà em, đừng nói rằng em không cần đáp lại, tôi chẳng tin đâu. Em yêu thương thật nhiều, nhưng em có yêu thương con tim em không, cô gái?

 

8. Kiểu con gái như em, đầy đủ rồi nên khó chiều lắm. Dẫu rằng, tôi biết, em không coi khinh những món quà, nhưng thứ làm em hạnh phúc, một chiếc túi mua ngoài chợ hay một chiếc túi Gucci? Em có câu trả lời mà.

 

9. Kiểu con gái như em. Khó chiều lắm. Ân cần quá em cũng không thích. Lạnh lùng chút em sẽ giận. Yêu em, phải học cách cân bằng tất cả. Em không thích sự phô trương nhưng vẫn phải nổi bật, em không thích sự lãng mạn nhưng em lại ghét cái "thô". Em thích sự mới mẻ, ghét những cái lặp lại nhiều lần nhàn rỗi. Yêu em, thật khó. Nhưng sao trái tim ai đó lại không thể ngừng yêu em?

 

10. Em đó. Cô gái có tình yêu bằng cả trái tim và có sự thống trị của lí trí. Đôi khi, em thật ích kỉ. Rõ ràng em có quan tâm tới ai đó, nhưng sao lí trí của em lại mạnh mẽ tới vậy? Em chẳng thể hiện ra đâu. Em làm ai đó xốn xang rồi lại hờ hững với những mục tiêu to lớn của mình. Em có thể để trái tim mình ngừng nghĩ về điều nó muốn chỉ vì lí trí của em mách bảo như vậy. Tôi hiểu em. Tôi hiểu trái tim em. Nhưng tôi chưa bao giờ hiểu được lí trí của em.

 

11. Kiểu con gái như em, cứng đầu và ương bướng lắm. Dù tôi có dặn em bao nhiêu lần là không được ăn kem vào mùa đông vì em đau họng chăng nữa, thì em vẫn cứ ăn. Càng dặn, em càng ăn nhiều. Hay tôi có quàng cho em một chiếc khăn vào cổ, em cũng đỏng đảnh tháo ra. Em nói, em thích màu đông. Em thích ăn kem khi lạnh. Còn tôi, tôi chỉ thích em khỏe mạnh.

 

 

12. Đôi khi, em cũng trẻ con lắm. Em lạc đường và sẽ khóc òa lên. Em mếu máo trách cứ tôi, giận dỗi bỏ về khi tôi tới muộn, ghen tuông với những điều nhỏ nhặt, phá phách đống tài liệu của tôi, vẽ mặt cười trên áo tôi, và còn cắn tay tôi khi em bực tức thực sự. (cười). Có những lúc em trẻ con và đáng yêu như vậy đấy.

 

13. Kiểu con gái như em. Mạnh mẽ lắm. Độc lập lắm. Em có thể tự làm những việc mà một chàng trai có thể làm thay em. Em không cần ai giúp đỡ. Tôi mừng và hãnh diện lắm. Nhưng đôi lúc, nó lại khiến tôi chạnh lòng.

 

 

14. Kiểu con gái như em, ngay cả khi đọc đến những dòng này, và cho dù tôi có viết bao nhiêu điều đi chăng nữa, em vẫn sẽ là chính em thôi, cái cô gái quá đỗi bướng bỉnh này.

 

Em là vậy. Và sao tôi chẳng thể ngừng yêu em?

 

Chẳng thể đuổi kịp lí trí xa vời kia được?

 

Note này. Tôi viết cho em. Cô gái ngày 25-4 (giữa Bạch Dương và Kim Ngưu) - Cô gái của trái tim tôi!

 

   3:30.

 

- Tp. Hồ Chí Minh - 

 

(Đường hầm tình yêu - Tunnel of love Tunnel of love là một trong những đường hầm xe lửa đẹp nhất thế giới, thuộc thành phố Klevan của Ukraine)

 

***

Tôi đã từng yêu một chàng trai hiểu mình như thế. Còn bạn thì sao?

 

p/s :  Bài viết này lấy từ Note của bạn trái tim, mình chia sẻ lại. :)

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư