Lấy chồng ư ? Tại sao không ?

  • 7793
  • 13
  • 21

 
Ngày xưa có : "Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu" đời nay "Bạn gái ngẫm câu trau mình", ừ, mới 17 tuổi thôi đấy, xuân xanh phơi phới, tương lại vời vợi (mịt mù) thế kia. Ấy thế mà chẳng biết được ai "khai sáng" mà mấy cô bạn chí cốt của mình tự dưng đến lớp, vô cùng hùng hồn dùng 5 câu chữ táp thẳng vào mặt : "TAO KHÔNG LẤY CHỒNG!". Không lấy thì không lấy có gì mà phải ồn ào, mình lầm bầm thế, nhưng khoan ...

- Không muốn lấy chồng ha ?

- Thích làm Single mom ha ?

- Giải thích đi, HA ! 

Qua một hồi ố á cứng họng và được nghe một lượt mấy nàng phân tích với dẫn chứng cụ thể về vụ không lấy chồng, nghe chừng mình thấy cũng ..xuôi xuôi. Nếu bạn đang đọc những dòng này và bạn là một cô gái còn độc thân, hãy thử đọc tiếp xem, những thứ bạn nghĩ bạn có được khi không lấy chồng nó có giống với những gì bạn mình nghĩ không nhé :d 

Nếu bạn không lấy chồng, vậy dù bạn 17 tuổi, 27 tuổi hay n7 tuổi đi nữa, thì bạn vẫn mãi là một cô gái tự do. Bạn sẽ được thoải mái đi chơi khuya với bạn bè mà không sợ ai mang tên chồng cằn nhằn và cáu gắt, sẽ vô tư diện những bộ đồ bạn thích mà không cần phải đi qua cái máy kiểm nghiệm là chồng bạn. Nói chung là bạn được tự do làm tất cả những gì bạn thích, một cuộc sống độc thân tốt đẹp và chẳng phải dính vào một gánh nặng tên là trách nhiệm gia đình. 

Nếu bạn không lấy chồng, bạn sẽ chẳng phải tốn thời gian cho những công việc không tên giống như mẹ bạn, bù lại thời gian đó sẽ là lúc bạn được nghỉ ngơi, xả stress, sau cả ngày làm việc đầy áp lực. 

Nếu bạn không lấy chồng, bạn sẽ không có mẹ chồng ( dĩ nhiên ), sẽ không có những mâu thuẫn muôn đời vẫn thế, sẽ không phải đau đầu nhức óc tranh giành sự thiên vị của anh con trai tội nghiệp kia. Bạn nên nhớ, ngay cả mẹ - người mang nặng đẻ đau sinh ra bạn, người chăm lo cho bạn n năm trước khi lấy chồng còn có đầy những lúc mâu thuẫn với bạn, nữa là mẹ của một người khác.

Nếu bạn không lấy chồng, và bạn rất yêu quý trẻ con ? Đơn giản thôi, bạn có thể tiến tới làm một Single Mom, vậy là ổn rồi, đúng không ? :D 

Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết rất màu hồng thôi, và mình đã phải đập tay lên não cho nảy số để  hết lung lay đây. Ừ thì, có thể ai cũng biết ...

17 tuổi bạn chưa lấy chồng, mọi người đều nghĩ bạn còn trẻ con lắm, lo ăn lo học không xong thì chồng con nỗi gì được.

27 tuổi bạn chưa lấy chồng, người ta tặc lưỡi, con gái có chí phấn đấu có sự nghiệp để không phụ thuộc hay dựa dẫm vào đàn ông, thế là tốt, chồng con cứ từ từ. 

37 tuổi bạn chưa lấy chồng, người ta sẽ nhăn mày, vì sao hả ? Vì họ nghĩ ...bạn ế chắc ! " Trai 30 tuổi đã xoan, gái 30 tuổi đã toan về già" đấy, lời xưa các cụ mà, không trách được đâu.

Bạn sẽ làm gì? bực tức? lơ đi? hay cố gắng giải thích rằng bạn KHÔNG THÍCH lấy chồng ? Tốt thôi, mình thề là chả mấy người tin được đâu, họ nghĩ đó là lời bạn chống chế đấy. 

Nhân tiện nói tới mấy câu ca dao lại nhớ: " Làm thân con gái phải lo/ Mùa đông rét mướt ai cho mượn chồng" Bạn bè đi đứng có đôi, chỉ mình đi lẻ về loi thế này, mùa đông rét không có ai ủ ấm, hè nóng nực không có ai mát cùng, thú vui độc thân lâu dần cũng lụi tắt. Chẳng thể nào chịu nổi cảm giác đơn độc trong cuộc sống mỗi ngày, tự dưng thôi, bạn sẽ tự xây dựng một giấc mơ về gia đình hạnh phúc trong lòng mình, tự dưng muốn dừng lại để tìm nơi yên ổn. Thế nên, nhất định sẽ có lúc bạn muốn lấy chồng !

Còn về Single Mom, nó chẳng có gì xấu, nhưng chắc hẳn sẽ rất khó khăn, không chỉ vì những điều tiếng của thiên hạ mà còn vô vàn những thứ không tên nữa. Bạn có dám đảm bảo mình sẽ không bị tất cả những điều đó ảnh hưởng ? Quan trọng hơn nữa là, một đứa trẻ luôn cần có tình yêu thương từ hai người chứ không phải là một người diễn tốt cả hai vai, vì yêu thương là không bao giờ đủ, cho nên hãy để mình được trải nghiệm và thực hiện tốt nghĩa vụ của một người mẹ, người vợ. Tuổi trẻ rất đáng quý, tự do và những điều riêng tư cũng thế, nhưng con người tồn tại là để gắn kết với nhau, yêu thương nhau tạo nên những gia đình bền vững, mà bỏ rơi một chân mệnh thiên tử ở đâu đó cũng thật lãng phí mà, đúng không ?

Hãy yêu khi còn có thể và đừng lo sợ trải nghiệm tạo lập nên một gia đình, thứ gì đến sẽ đến, đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió mây sẽ bay thôi. :D 

 

H.V.T

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư