Thời buổi bây giờ, nổi tiếng dễ lắm ?

  • 10644
  • 14
  • 19

Chưa bao giờ tôi thấy nổi tiếng dễ như bây giờ.

Và cũng chưa bao giờ, tôi thấy con người chúng ta chịu chấp nhận hưởng ứng với cái sự-nổi-tiếng-theo-nhiều-cách vô nghĩa, thậm chí là thảm họa như bây giờ.

Một cô gái thả rông vòng một quay clip uốn éo vài phút cũng có thể khiến tất cả các tờ báo mạng, báo giấy từ chính thống đến giải trí, trang thông tin... giành giật nhau từng câu chữ để viết bài câu view. Để rồi cho đến gần nửa năm sau đó khi thịt thà mông ngực cô ta chẳng còn thứ gì để đem ra khoe khoang được nữa, ngay lập tức liền phẫu thuật thẩm mỹ, và khoe lại từ đầu. Đương nhiên, cô gái kia (hoặc ekip đằng sau cô ta) quá thông minh, và báo chí thì trước nay vẫn thấy thơm bu vào, thấy thối sục sạo. Rồi cứ thế hình ảnh cô ta ưỡn ẹo ngày ngày xuất hiện trên trang nhất, mãi chẳng nhàm, chê chẳng chán.

 
Nói nhiều lại bảo toàn lôi cái cũ ra bới móc, và lâu quen dần bản thân tôi cũng thường tự nhắc mình phải học cách thờ ơ với những sự "phát cuồng", "xôn xao" tự vẽ thời buổi bây giờ. Nhưng rồi bản năng tò mò dù có cố gắng đến thế nào cũng khó mà kìm nén nổi, nhất là đối với những màn giật tít ngày càng thâm hiểm cao tay của báo mạng. Nên rồi tôi vẫn không thể để đầu óc mình tránh xa được những kiểu nổi tiếng dở mếu dở cười như: chị gái xinh bán bánh tráng trộn, anh chàng 100K hay em gái gào thét tỏ tình với thằng cha người Hàn họ hàng với Kim siêu vòng ba (chắc thế)... Hẳn Việt Nam là đất nước bình yên trọn vẹn lắm, nên mỗi ngày báo chí chẳng kiếm ra chuyện để viết, hoặc lương nhà báo nghèo nàn rách nát quá chăng nên người người rủ nhau đổi nghề hết sang thành "thám tử" đi lùng sục điều tra đời tư người khác hết rồi?

Mới hôm nay có bài báo "sững sờ cô gái chê người yêu mang 100K đi hẹn hò" thì ngay hôm sau đã tìm ra tung tích chàng trai trong câu chuyện. Hay như tối hôm trước tôi đang xem hình một chị xinh xắn dễ thương móng tay đỏ bán bánh tráng trộn ở Đà Lạt yêu thương thì sáng ngày mở mắt ra đã thấy phóng viên tìm đến tận nhà chị, chụp từng góc nhà bức ảnh, cảnh chị ngồi chị đứng chị bán hàng chị ngắm hoa, thiếu nước chụp cái hố xí nhà chị nữa thôi là đủ bộ rồi. Phải công nhận các anh chị phóng viên chuyển nghề tay mơ thôi, mà chuyên nghiệp quá, giỏi quá !

"Cái thời buổi bây giờ" - tưởng chỉ là câu cửa miệng của bố mẹ ông bà chúng ta, để hoài niệm về khoảng thời gian yên bình không bon chen mạng mẽo như hiện tại, nhưng ngờ đâu đến chính những người trẻ-đang-lớn như chúng tôi cũng phải đôi lúc buông ra đi kèm tiếng thở dài ngao ngán.

Thời bây giờ, người ta bỏ tiền ra mua vài bài báo PR là thành nổi tiếng, mua hàng chục nghìn subscires ảo facebook rồi tự chụp hình nhờ mấy anh chị nhà báo thân quen "có viết bài gì nhớ chèn vào cho em nhé", chèn đâu cũng được, quan trọng gì đâu chỉ cần người ta xem xong vào facebook em là được.

Thời bây giờ là cái thời mà, (trước đây) có mơ cũng không ngờ được tin về mấy cô hot girl tự phong lộ ngực thế nào, đi ăn đi chơi ra sao, bị trai đánh thê thảm ở địa chỉ số bao nhiều phố nào... còn nóng hổi hơn cả những ca sĩ hàng top gạo cội của nền âm nhạc Việt Nam, chứ đừng nói đến những tin tức xã hội thời sự "nhàm chán" nào khác.

Thời bây giờ, cứ xinh xắn ngực to làm chuyện lạ là được lên bài tắp lự. Như em gái làm clip tỏ tình với anh chàng Hàn xẻng có nhắc ở trên, ừ thì đảm bảo các yếu tố độc, lạ, hot đấy, nhưng giả dụ em xấu xí lép kẹp thì mọi chuyện sẽ chỉ dừng lại ở phần điểm tin mà thôi. Ngờ đâu em dễ thương hơn cả hot girl, nên dân tình đổ xô vào xem ảnh em, nên phải nhanh chóng làm ngay vài bài "điều tra tung tích", "lộ mặt", với phỏng vấn quan điểm về fan cuồng của em ngay. Cốt là để có thêm thật nhiều nơi đăng ảnh em câu view cho báo, vì người ta vào ngắm em xinh em tươi là chủ yếu chứ hơi đâu đọc nhiều.

Thời buổi bây giờ, nổi tiếng làm nên chuyện, kiếm nên tiền. Nên người ta đua nhau tìm cách lên tiên. Rút cục thì làm những chuyện không biết xấu hổ như cởi bỏ quần áo, nhảy nhót khoe thân, nhận vơ giới tính... dần dà rồi cũng là quá bình thường, so với khuôn mặt ngây thơ tróng sáng nhưng ẩn giấu vô vàn thủ đoạn thầm kín nguy hiểm hơn vạn lần mà người ngoài nhìn vào chẳng thể nhận ra. 

Có tài nhiều người biết, từ tài xinh xắn, tài đóng phim, tài hát múa đến tài mặt dày, tài ba hoa, tài không sợ dèm pha... thì cuối cùng vẫn là giỏi. Thử hỏi trên đời này có nhiều cô gái dám cởi bra quay clip tung lên cho thiên hạ bình phẩm, nên thôi thì giữa nhiều phần khó chịu vẫn có một phần nể nang nên tôi công nhận là họ nổi, còn nổi lềnh bềnh hay lúc chìm lúc lên lại là một câu chuyện kích cỡ size to bé khác không nói. Nhưng rồi, anh chàng nọ mang 100K đi bao gái, hay bạn xinh đẹp diện áo lưới đi giày 12 phân bán bánh tráng trộn lề đường, thì có tài gì mà được tung hô ghê thế? À, hay là tài tính toán giỏi nên biết cân đối thu chi trong 100K? Tài làm bánh tráng bằng móng tay dài khi đang đứng chênh vênh trên độ cao 12cm nhanh nhất thế giới? Ừ, nếu đúng thế thì cũng ít ai sánh bằng đâu nhỉ.

 
Nực cười hơn là, muôn đời nay kẻ có tiền luôn tự cho phép mình cái quyền khinh bỉ những người tự thân vận động. Nên mới có một câu chuyện hi hữu khi mà người dùng tiền mua sự nổi tiếng ảo trên các trang mạng xã hội, bày đặt lên tiếng chê bai dè bỉu những sự khoe thân là đáng sỉ nhục. Trong khi vốn dĩ hai hành động ấy khác nhau về cách thể hiện, nhưng bản chất cái nào chẳng kinh tởm như nhau, thậm chí ở trường hợp này kẻ càng nhiều lời hơn càng chứng tỏ chỗ đứng của mình cũng chỉ ngang hàng với bên kia thành ra tự chửi người chửi mình mà thôi.

Nhiều người vẫn nói với tôi làm gì đó để nổi tiếng đi, thời buổi bây giờ nổi tiếng dễ lắm, nhiều kẻ chẳng hơn gì mình vẫn nổi như cồn đấy thôi. Đời người chỉ sống một lần, ai chẳng muốn tên tuổi mình được lưu danh người đời sau còn nhắc đến. Đúng là muốn lên báo bây giờ thì dễ, nhưng chỉ nhanh với kẻ lấm lét đường vòng, còn người đường đường chính chính tự giỏi mà lên ít lắm. Thế mới có chuyện trong kỳ thi Đại học tháng 7 vừa rồi, các em học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán học xuất sắc mang về 3 HCV cho đất nước, nhưng rồi người ta đọc qua dòng tin vắn trên báo rồi chẳng còn nhớ nổi tên các em, trong khi một cô hot girl hạng trung thi đậu ĐH với số điểm khá thì tin bài trang nhất hoành tráng các báo.

Thời buổi bây giờ, có phải nổi tiếng dễ thế?Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư