Chả nhẽ cứ có tiền, là hại điện?

  • 12875
  • 4
  • 1

Tôi chia phụ nữ ra làm 3 loại. Một là phụ nữ truyền thống, hai là phụ nữ hiện đại. Còn loại thứ ba, là loại phụ nữ.. hại điện.
Phụ nữ truyền thông chẳng phải tìm đâu xa, bạn cứ về nhà nhìn bà nội, bà ngoại, mẹ bạn, cô, dì, mợ... hay bất kỳ người phụ nữ nào tần tảo lo cho gia đình, quẩn quanh chợ búa và bếp núc, coi gia đình là duy nhất, là số một, là tất cả của cuộc đời mình. 

Những người phụ nữ truyền thống sẽ nấu cơm ngon, trông con giỏi. Phần nhiều số họ sẽ ít thời gian dành cho bản thân mà hi sinh hết cho chồng cho con. Công việc họ chọn là công việc văn phòng, làm nhà nước, nhận lương vài ba triệu để có thể về nhà đúng giờ ngày nắng cũng như ngày mưa, năm này qua năm khác.

Không phải đến thời bây giờ mà phụ nữ truyền thống đã "tuyệt chủng" đâu nhé. Tôi vẫn bắt gặp những cô gái thực sự mắt chữ O miệng chữ A khi ngồi nghe chuyện xã hội. Các cô gái chỉ cần nghe đến chữ "sex" đã đỏ mặt tía tai, tay chân bối rối. Các cô gái vẫn còn bị lừa gạt bởi những tin nhắn điện thoại nhờ nạp tiền hộ hoặc nhắn tin để trúng thưởng xe máy ô tô v.v... Tất nhiên tôi không quy chụp tất cả phụ nữ truyền thống là những người phụ nữ ngờ nghệch. Chỉ có điều họ chọn lối sống an toàn, ngại va chạm, chỉ muốn quần quanh bếp núc và chăm lo cho một vài người quan trọng với mình.

Ngày nay thì bạn sẽ gặp mẫu phụ nữ thứ hai và thứ ba nhiều hơn. Và hai mẫu phụ nữ này rất dễ bị nhầm lẫn với nhau.
Phụ nữ hiện đại là những cô nàng chỉ cần liếc nhìn đã thấy vẻ nhanh nhẹn và trẻ trung, cho dù cô nàng đã 1 nách hai con nhỏ. Những người phụ nữ này luôn trẻ trung, xinh đẹp, và hơn hẳn là tự tin vô cùng. Họ làm việc trong những công ty đòi hỏi tính cạnh tranh cao, công việc căng thẳng khiến họ phải cực kỳ tập trung trong 8 tiếng đồng hồ, hoặc họ có thể là những nữ doanh nhân tự kinh doanh một shop thời trang hoặc một quán cafe xinh xắn nào đó mà không phải làm thuê cho bất kỳ ai cả. 

Nhưng họ vẫn đủ khả năng làm chủ gia đình, đủ sức giữ chìa khóa, đủ yêu thương và nhiệt thành để giữ lửa yêu thương với chồng, với con. Họ chẳng ngại ngần áp dụng những công thức mới cho bữa ăn gia đình, họ cũng biết cách chăm sóc trẻ nhỏ theo những phương pháp mới khoa học. Họ tiếp cận thông tin thông minh và áp dụng chính xác chứ không máy móc. 

Hơn hẳn những người phụ nữ truyền thống, họ biết cách kiếm tiền và tiêu tiền. Đừng ngạc nhiên nếu thu nhập của một người phụ nữ hiện đại cao hơn hẳn chồng họ. Vì theo nghiên cứu, phụ nữ có khả năng làm được nhiều việc một lúc hơn đàn ông nhiều! Và họ biết cách tận hưởng thành quả họ đạt được. Họ sắm sửa những bộ váy áo mới, thi thoảng thay đổi kiểu tóc, đầu tư vài chai nước hoa theo từng mùa. Họ tụ tập bạn bè thường xuyên, đi nghe nhạc, đi cafe, lên bar để chillout sau giờ làm việc căng thẳng. 

Nhưng đừng nhầm những người phụ nữ đang "cháy" hết mình ở bar một cách vô cùng quyến rũ kia là cùng một kiểu nhé! Vẫn còn những người phụ nữ thuộc loại thứ ba, mà tác giả tạm gọi là những người phụ nữ "hại điện".
Bạn có tình cờ nhìn thấy cảnh một cô nàng xinh đẹp từ gót chân lên đến ngọn tóc, khuôn mặt trang điểm kỹ, khoác tay một người đàn ông cỡ tuổi... cha cô ấy bước xuống từ một chiếc xe hơi sang trọng. Và sau vài lời thỏ thẻ với "anh" thì trên tay cô đã có vài chiếc túi giấy đựng những món đồ hàng hiệu mà cô ấy mong muốn?

Những người phụ nữ quyền lực nhất trong số 3 loại phụ nữ tôi kể trên, vì họ nghĩ họ "điều khiển" được đàn ông. Nhưng đáng tiếc lại là những người phụ nữ đáng thương nhất. Cứ ngỡ rằng các cô nàng được nâng niu như hoa, cung phụng như trứng, ai dè cũng chỉ là đồ chơi cho đàn ông. Họ bỏ tiền để có tình, các cô bỏ tình để được tiền đắp vào thân.

Loại phụ nữ hại điện là những người không lao động, lười lao động. Họ chỉ i ỉ vào người khác để sống một cách sung sướng. Khi còn ở với cha mẹ thì kệ cha mẹ vất vả, họ vẫn xin từng đồng bạc lẻ để mua son mua phấn tô vẽ lên người. Khi đã tô vẽ đủ "xinh đẹp" thì họ mang khuôn mặt ấy đi tìm những nhà "bảo trợ" rủng rỉnh hơn, để được sống xa hoa sung sướng hơn.

Họ chửi những người phụ nữ hiện đại là ngu khi không nhận chu cấp của đàn ông, chửi những người phụ nữ truyền thống là dốt khi ngày đêm chỉ biết hi sinh phục vụ. Để rồi một ngày họ nhận ra rằng giá trị của họ chỉ là thứ nhan sắc có thể phai tàn theo mùa, và khi cánh mày râu đã "chán" họ để trở về với những người phụ nữ truyền thống, hay để chạy theo những người phụ nữ hiện đại, thì họ lại chẳng còn gì trong tay cả.

Các cô gái của tôi, các cô muốn trở thành người phụ nữ như thế nào?

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư