Tâm thư của một cư dân mạng gửi các thể loại báo và tương tự như báo

  • 6863
  • 4
  • 7

BLog Hồ Viết Thịnh vừa nhận được tâm thư của một em gái, xin giới thiệu cùng các bạn

 

Hà Nội một ngày dẩm dớ, sáng lạnh luồn từng thớ thịt thớ da, trưa đã nóng xoăn từng làn tóc. Em, tuổi 18 đôi mơi, ngồi nhìn ra khung cửa sổ, nghe tiếng vợ chồng nhà bên lặp lại điệp khúc cãi nhau. Số là, cô vợ đang thời bụng mang dạ chửa, ông chồng lại quen thói thời gian thất thường.
Khổ, đã phận đàn bà đâu thoát khỏi ghen tuông. Như mấy đêm trước, hễ thấy chồng hớn hở bước chân vào nhà, bà vợ lại quát lên: Mặt mày hớn hở thế là đi tặng tịu với con nào rồi chứ gì. Hôm khác, ông chồng đeo bộ mặt sầu não về vợ lại đay nghiến: Biết ngay mà, ra ngoài hú hí với gái, về nhà thấy vợ bầu bí xấu xí là cái mặt xị ra mà. Sao số tôi khổ thế này hả trời, mang thai con người ta, sắp sinh con cho người ta mà xấu xí thế này đã chê. Trời ơi là trời. Ông chồng bao giờ cũng thế, sáng trưa chiều tối đều “câm nín nghe tiếng vợ chửi” trong sự nhẫn nhịn đến tuyệt vời.

Đấy, trời dẩm dớ nên em cũng dẩm dớ theo. Đang định viết tâm thư gửi các thể loại báo và tương tự báo lại quay sang chuyện vợ chồng nhà người. Trở lại chuyện tâm thư, từ đây trở đi em xin được phép rút ngắn từ các loại báo và tương tự báo bằng một câu ngắn gọn là các loại báo- mạng. Thưa các loại báo và mạng, em tuổi mới xón xén đôi mươi, từ khi em tham gia facebook, từ khi em có blog và từ khi em trở thành một khách hàng tiềm năng của báo và mạng…cũng là lúc em chính thức được coi là một cư dân mạng, một cư dân đông đảo có tính áp đảo trên thế giới ảo và cũng từ đó em trở thành một trong những cá thể nhỏ nhoi bị các loại báo và mạng lôi vào những cái tít giật như điện giật và sốc như giá ga tăng.

Tại sao thế, thưa các loại báo và mạng nếu không tin lời em các anh chị thử kiểm tra lại trên trang mình mà xem, bao nhiêu bài viết, bao nhiêu tựa đề đã lôi em vào trong cụm từ “cư dân mạng”, “cộng đồng mạng”. Cộng đồng của chúng em rộng lớn, cộng đồng của chúng em cũng như xô bồ người ngoài thế giới thật, mỗi người một quan điểm khác nhau, một góc nhìn khác nhau và một thái độ biểu hiện khác nhau.


Em giới tính nữ, nên em không xôn xao với cô này đâu nhé. Em chỉ có tí ghen tị thôi

Chẳng nói chi nhiều, trong một gia đình nhỏ đã có quan điểm khác nhau về một vấn đề rồi. Trong khi em thấy những cái anh chị đưa lên được coi là “cộng đồng mạng sốc”, “cư dân mạng hào hứng”, Hót gơn A lộ quần xịp hồng gây chao đảo cư dân mạng, Hót trai B lộ cơ bắp cuồn cuộn làm điêu đấng ánh nhìn của cộng đồng FA. Hu hu, em cực lực phản đối.

Em giới tính bình thường và thần kinh em cực vững. Từ trước tới nay em chỉ sốc có mấy lần. Lần thứ nhất là thằng bồ hai năm của em nó tát vào mặt em một cái chỉ vì em tố nó tằng tịu với đứa bạn thân, lần sốc thứ hai mới nhất gần đây là bố mẹ em quyết định ngưng viện trợ khẩn cấp cho em chỉ vì thấy hình em mặc quần ngắn khoe đùi trắng trên facebook. Từ đó trở đi em chưa sốc lần nào, À có một lần sốc nhẹ nữa đó là em đi khám thai, bác sĩ nói em nguy cơ dính cao, nhưng sau đó em đã giải quyết triệt để hậu quả nên không sốc mấy nữa….thế mà các loại báo và mạng cứ lôi em vào trong đám đông dễ sốc và phát sốt ấy khiến em vô cùng bức xúc.

Cũng có lần em học kiểu miêu tả trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao, đó là suy nghĩ theo kiểu: “Cộng đồng mạng đâu chỉ có riêng mình”. Nhưng nghĩ thế cũng không làm cho em vợi bớt sự búc xúc. Em là một là riêng là thứ nhất, không có ai sốc nổi được cùng em. Chính vì thế với tâm thư này em khẩn khiến đệ nghị, khụy lụy van xin các thể loại báo – và mạng nếu có những dòng tít có tên cộng đồng mạng, cư dân mạng có thể mở ngoặc “Trừ em T…ra được không”. Ngàn lần đội ơn các loại báo và mạng.

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư