[HSC - Sáng nay ăn gi] Ăn gì cho ấm bụng ngày đông

  • 10727
  • 2
  • 3

1. Xôi xéo

Bắt đầu ngày mới với hương vị thơm ngon khó cưỡng của xôi xéo thì còn gì bằng đây :3:3:3 thật không hổ danh là niềm tự hào của Hà Nội :x[Hanoi Street Cuisine] What’s for breakfast? 
Xoi Xeo (Xeo sticky rice)

There are hundreds and thousands of ways to have a great breakfast in Hanoi. If you'r a tourist and this is the very first time you come to our lovely city, I bet that most people have already recommended you to try out Bun or Pho. But why don't try out something else, somthing less popular, something bold...something more special. It's Xôi xéo. Xoi xeo is a special dish for breakfast, especially with students and manual laborers thanks to its very cheap price, its fullfillment and palatability.Xôi xéo (“xeo sticky rice”) is characterised by a mung bean layer on sticky rice with oil and dried onion spread on top. Although the ingredients are simple, cooking good xeo sticky rice is one of the biggest challenges in all of Vietnamese cuisine.

***


[Ẩm Thực Dạo Hà Thành] Sáng nay ăn gì?
Xôi Xéo

Quà sáng ở Hà Nội muôn hình muôn vẻ. Nếu là khách du lịch lần đầu đến Hà Nội hẳn họ sẽ được giới thiệu các món như Phở, bún chả....Nhưng nếu bỏ qua xôi xéo thì chắc chắn du khách đã bỏ lỡ một nét ẩm thực cực thú vị của Hà Nội rồi. Dù bạn có ăn ở bất cứ chỗ nào trong thành phố thì xôi xéo cũng có: màu vàng đặc trưng, xôi, đậu xanh, hành khô phi thơm và mỡ nước. Xôi xéo có ngon là nhờ người nấu xôi biết chọn loại gạo nếp ngon, đồ chín dẻo và đặc biệt không bị nhão. Đậu được hấp chín, đánh tơi và nắm thành từng nắm lớn, chắc nịchđể có thể dùng dao bào mỏng. Hành khô phi vàng, không được cháy và món này phải được chan một thứ mỡ nước trong, vàng sánh. Đặc biệt nếu ăn xôi xéo vào một sáng mùa đông thì...tuyệt vời ^^

 

2. Bánh chưng rán

Lần cuối các bạn ăn bánh chưng rán là khi nào….mình nhớ hồi bé các cô bán trên vỉa hè nhà mình toàn rán trên mâm thôi....nhớ quá đi mất 

  

[Hanoi Street Cuisine] What’s for breakfast? 
Pan-fried Banh Chung 
Pan-fried Banh Chung. Vietnamese Tet sticky rice cakes (banh chung) are a must-have for the Lunar New Year. When they’ve just been cooked, refreshed through a one-hour boiling, or warmed in the microwave oven, they are fabulously good. But if that’s not your cup of tea and/or you have leftovers, fry it up into a pancake! It works miracles and to be honest it creates an AMAZING breakfast. In Ha Noi, there are a lot of ambulatory vendors of "chưng" cake or roadside small tottering shops. No matter what kind of sales vendors may follow, fried "chưng" cakes stay as a popular dish that may easily meet up with enjoyers' tastes. Try it in any breakfast vendor near your place or you could even have a homemade breakfast in Hanoian's style!

------
[Ẩm Thực Dạo Hà Thành] Sáng nay ăn gì?
Bánh chưng rán
Bánh chưng rán là món bánh đặc trưng không thể thiếu trong tết cổ truyền của người Việt. Bánh sẽ ngon nhất trong thời gian vài ngày đầu sau khi nấu, sau đó bánh có thể trở nên cứng và không ngon như ban đầu nã. Vì thế người ta nghĩ ra món bánh chưng rán để xử lí đống bánh thừa sau tết. Dần dần bánh chưng rán đã chiếm được cảm tình riêng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Người ta bắt đầu làm ra những chiếc bánh chưng nhỏ hơn để phù hợp với món rán. Ngày nay thì bánh chưng rán đã trở thành một món quà sáng quen thuộc, ta có thể bắt gặp các gánh hàng rong bán bánh chưng rán tại mọi con đường khu phố ở Hà Nội. Giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong, ăn chung với xì dầu, đó là Bánh Chưng Rán. 


3. Bánh khúc nóng


Bánh Khúc là một món cực lạ và thú vị trong kho tàng ẩm thực đồ sộ của người Việt. Bánh gồm 2 phần là vỏ bánh và nhân bánh. Nguyên liệu chủ đạo làm nên hương vị của món bánh này là rau khúc, rau khúc tươi non, hái từ buổi sớm, giã nhuyễn rồi trộn với bột gạo làm vỏ bánh. Nhân bánh được làm từ đậu xanh bỏ vỏ, ngâm nước cho bở, đồ chín tới, giã thật mịn, viên lại bằng quả trứng gà cùng với thịt ba chỉ thái hạt lựu, rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi. Ở Hà Nội bánh khúc thường gắn liền với tiếng rao của những người bán hàng đêm nhưng một gói bánh khúc nóng hổi thơm ngon cũng là một ý hay để bắt đầu 
ngày mới đó.

What's for breakfast: BANH KHUC  
Vietnamese Mung Bean Dumplings or also known as Bánh Khúc is one amazing cake of Vietnam. The cake is a rice ball made of sticky rice mixed with cudweed which is most important ingredient and filled with mung bean paste, pork, and spices.Banh Khuc is absolutely attractive and popular, Hanoians usually use this dish in the morning as breakfast, it is also sold by vendors on the pavement.Enjoying khuc cakes, people can feel not only its soft, good-smelling, greasy taste in this popular breakfast. Banh khuc is better when be covered in Banana leaf. Besides, you can add roasted sesame if you like on the surface of this cake. 
--------


Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư