Bài học từ người đàn ông mặc váy hồng

  • 8078
  • 7
  • 2

Để làm cho người vợ bị ung thư của mình vui và kiếm tiền chữa bệnh cho vợ, Bob Carey quyết định đi khắp nơi trên thế giới, mỗi lần đến một địa điểm đẹp, ông cởi quần áo ra, mặc chiếc váy tutu màu hồng vào (váy của nữ vũ công ba-lê) và chụp ảnh. Khi vừa đọc xong bài báo này, có thể bạn sẽ tự hỏi “Làm sao để tôi có thể được yêu như thế này?” hoặc “Tôi muốn kiếm một người thế này để yêu thì phải tìm ở đâu?”. Vậy còn câu: “Tôi phải yêu như thế nào, để người đàn ông/phụ nữ của tôi, được như thế này?” thì sao?. 
 

 Cánh phụ nữ thì chắc sẽ thích việc làm của người đàn ông này. Để làm cho vợ mình cười, để cô ấy có sực lực để chống chọi với căn bệnh ung thư vú, Bob Carey không sợ mang sự “nhục”, sự “gớm” mà sẵn sàng cởi quần áo giữa thanh thiên bạch nhật và đung đưa trong một bộ váy tutu để chụp hình. Nhưng cánh đàn ông chắc chỉ sẽ chu mỏ dè bỉu hay xuề xoà cho qua. Hãy trung thực một chút đi! Nếu đâu đó trên thế giới, có tồn tại một ai đó sẵn lòng yêu và làm những điều tương tự như vậy với bạn, thì là đàn nào đi nữa cũng sẽ tủm tỉm gật đầu chịu yêu thôi.
 Vấn đề ở đây không phải là làm sao để tìm được người yêu như vậy, mà là phải yêu như thế nào để đối phương của chúng ta được như Bob Carey.

 

 1. Yêu một cách… “may mắn”

Đó là cầu nguyện cho bạn không gặp phải một đứa đa dâm (yêu vì xxx), đa năng (yêu nhiều thể loại cùng lúc) và đa dụng (yêu người thì ít mà lợi dụng thì nhiều). Mình thì không bao giờ hoang tưởng vào việc mình sẽ dùng tình yêu chân thành cảm hoá thiên hạ. Đơn giản vì tỉ lệ phần trăm cảm hoá thành công quá là thấp mà phần lớn phải là những con người thuần tuý trong sáng, chân thành như nhân vật truyện tranh hay phim Hàn này nọ mới làm được. Người trần mắt thịt như mình thì chắc chắn không cảm hoá được ai rồi nên mình chỉ biết hy vọng thôi. Các bạn cũng nên như vậy!

Lưu ý là các thể loại có các tật xấu kinh khủng như hay ghen hoặc bạo dâm… à nhầm, bạo lực học đường thì vẫn có thể thay đổi, cảm hoá được nhé. Bằng cách nào thì hãy google đi! Và cao tay lên!

photoglasses

 2. Yêu một cách lâu dài.

Đừng mong vào chuyện tình yêu sét đánh của bạn ngày hôm qua sẽ lao ra đường cản cho bạn khỏi bị xe tải tông hoặc chụp hình váy tutu như Bob Carey. Không bao giờ.

Nghị lực để Bob Carey thực hiện một chuyến hành trình dài đầy khó khăn như thế xuất phát từ tình cảm sâu sắc, bền vững và đã được bồi đắp qua thời gian chứ không phải đam mê và tình cảm nóng bỏng đến từ sex. Cả hai đã gặp nhau và yêu nhau từ hồi còn đi học, mối quan hệ của họ đã kéo dài cho đến nay khi cả hai đã bước vào trung niên.

Kiểu tình cảm trẻ người non dạ và ngây ngô không bao giờ là nguyên liệu đủ mạnh cho những hành động đẹp đẽ đến như vậy. Làm cách nào để yêu lâu dài ư? Kiếm một cuốn tạp chí dành cho phái đẹp bất kỳ nào đó và đọc đi.

pink18n-1-web

 3. Chỉ đơn giản là.. “Hãy yêu đi!”

 Mình có một số người bạn suốt ngày rên rỉ và mong mỏi rằng “Muốn có người yêu quá! Muốn được quan tâm!”. Thế là mình hỏi ngược lại: “Mày muốn có người yêu chỉ để được quan tâm thôi à?” :v

                                   029_Boat-Dock_0928

Hãy yêu và cho đi trước, đừng bao giờ lo sợ bạn sẽ bị thiệt thòi, hoặc người kia yêu bạn “ít”. Khi đã dính tới tình yêu rồi, thì tình nguyện đầu tư tình cảm cho nhau là điều sẽ rất tự động. Đừng cần biết đối phương thế nào, hãy chân thành dốc tình cảm của mình ra. Nếu như bạn đã dốc hết tim mình rồi, mà đối phương vẫn cứ khốn nạn như thưở chưa yêu, thì đó không phải là lỗi của bạn nữa. Chẳng qua bạn đã xui xẻo dính vào một thứ khó sử dụng được liệt kê ở điều 1 mà thôi.

tutu2

tutu-1

bob-carey-3

Giống như ba điều kiện cần: Một trái tim, một lịch sử và thật nhiều tình cảm chân thành, Bob Carey chỉ cần có nhiêu đó để can đảm mặc vào chiếc váy ba-lê ngắn cũn và tung tăng trên đường phố, không mong mỏi gì khác ngoài sức khoẻ và nụ cười dành cho vợ yêu. Ông không là gì khác ngoài một người đàn ông bình thường với trái tim mạnh như sắt thép được trui rèn rất dai từ trong lửa của vợ yêu thương.

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư