Ế và cái chuyện phân chia vai vế :))

  • 7325
  • 1
  • 1Hôm nay ngồi trà chanh với bạn Ken, thế nào lại nói đến chuyện yêu đương và ế ẩm của các bạn bây giờ. Bàn qua tán lại một hồi lâu thì chốt lại có mấy lý do khá là cơ bản mà một cơ số các bạn trẻ bây giờ hem có được người yêu mà ngắn gọn chính là ế ý ạ. Và một trong số những lý do đấy chính là cái sự phân chia vai vế.

Chuyện này thì mình từng nói nhiều rồi. Hình như là 2, 3 lần gì đó trong quá khứ. Và quan điểm của mình thì vẫn giữ nguyên từ ngày đó đến bây giờ. Nói thì ngắn thôi, bằng 1 câu đơn giản: Nếu đã coi chuyện 2 thằng con trai là một chuyện bình thường rồi thì không việc gì phải mất công so đo tính toán xem đứa nào là chồng, đứa nào là vợ nữa. Dùng từ như thế để tránh mấy cái từ đầy tính khu biệt kiểu: uke - seme, top - bot hay thậm chí là công - thụ (thề nói hai cái từ trong đam mỹ này ra bằng mồm xong chắc phải đi xúc miệng   ).

Như bạn Ken nói thì Việt Nam mình bị cái định kiến giới quá nặng nề. Kiểu đến 99% các bạn đều có cái suy nghĩ kiểu: đã là yêu nhau là phải có một đứa yếu thế hơn đứa kia. Nói khác đi có nghĩa là phải có một chồng và một vợ. Một đứa mạnh mẽ và một đứa yếu đuối để dựa được vào cái đứa mạnh mẽ kia. Không bao giờ có chuyện hai đứa mạnh mẽ yêu nhau hoặc hai đứa yếu đuối yêu nhau. 

Và rồi thì lúc nào làm quen, tán tỉnh các kiểu thì câu đầu tiền hoặc câu thứ 2, 3, 4 gì gì đó vẫn sẽ là: "Anh là top à?", "Em là uke nhỉ!", "Sao nhìn anh giống bot thế???",... bla bla. và mình với bạn Ken thì đều công nhận rằng đây là những câu hỏi ngu nhất thế kỷ 

Thực ra có nhiều cái nên chỉ nằm ở một mức độ tương đối. Bản chất của cái chuyện yêu đương nó đã rất khó để giải thích đúng sai, hay dở, vừa thiếu,... nên không nên đóng hộp nó vào một cái này hoặc cái khác. Vì cái kiểu suy nghĩ làm top là phải abc, làm bot là phải xyz, uke là phải điệu và bung lụa, seme thì hem được chăm sóc bản thân hay làm đẹp nhiều quá,... nên rất nhiều thành phần vì thế mà chả có nổi người yêu.

Đối với mình thì chuyện top - bot đơn giản cực. Thích biết chứ gì? Bỏ ra 60k đi vào nhà nghỉ mà check. Biết ngay. Cần gì cứ phải lăn tăn  Nằm trên, nằm dưới hay trên dưới đều được thì nó lộ ngay ra chứ khó gì. Thích nhau, mến nhau mà cứ phải cự nự chuyện đứa nào làm chồng, đứa nào làm vợ rồi có khi yêu nhau rồi mà vẫn phải lăn tăn chuyện đêm nay thằng nào phang thằng nào thì nó mệt-bỏ-mẹ-ra-ý .

Nói vậy cũng để cho các bạn/bé bot đang bị ảo tưởng về sự phân chia vai vế đừng có nghĩ mình là bot mà cho mình cái quyền cư xử và hành động như một bạn bánh bèo thứ thiệt rồi đòi hỏi tìm một bạn top chuẩn men như straight :)) Nghe nó nực cười lắm. Và nói vậy cũng đồng thời để cho các bạn đang ế/ F.A đừng có thấy người khác có đôi có cặp rồi ngồi xét nét xem đứa nào bot, đứa nào top, ô hai đứa như kia mà cũng yêu nhau được à. Mắc cười bỏ mịe ra :))

Tiếc là cái suy nghĩ kiểu như thế nó ăn-sâu-vào-tận-xương-tủy của đại đa số các bạn (từ già đầu đến trẻ trâu) mất rồi. Nên vì thế những trường hợp kiểu "tây tây" như bạn Ken thì vẫn khó tìm người eo lắm  Há há. Nhưng thôi chẳng sao. Yêu đương vốn là thứ tự nhiên. Tự nhiên đến và cũng có thể tự nhiên đi. Hãy cứ tin là trong số 7 tỷ người này, sẽ có người có suy nghĩ giống mình là được. Đến lúc đó thì vứt mẹ mấy cái phân chia vai vế đó đi để rồi: YÊU CHỈ LÀ YÊU THÔI 

P/s: Lảm nhảm ý mà. Miễn comment bậy bạ nhé!!! Thích phản đối thì ok thôi cơ mà báo trước là bạn gõ thì lâu chứ mình xóa thì nhanh ý mà =))

 
Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư