Những giấc mơ dang dở

  • 8539
  • 5
  • 2

Cô gái quay trở về chỗ ngồi một cách vội vã, mặt cúi gằm và ánh mắt lảng tránh như sợ ai đó xuyên thấu được lòng cô. Cô vừa có một cuộc họp với sếp về công việc trong tương lai. Và kết thúc cuộc họp cô muốn ở một mình. Không phải cô bị sa thải, cô đã làm rất tốt, chỉ có điều lời đề nghị của cô đã không được sếp chấp nhận.

Ánh mắt của sếp nhìn cô ái ngại như muốn nói rằng "Anh đã thực sự cố gắng nhưng không thể thuyết phục được họ". Cô gái cảm thấy may mắn vì sếp nói tiếng Anh chứ nếu là tiếng Việt, có lẽ cô đã khóc.

Cô vẫn dễ khóc như ngày nào. Chỉ cần cảm thấy một vật gì đó sắc nhọn đâm vào lòng khiến cô tổn thương, dù chỉ một chút, nước mắt đã có thể tuôn trào. Tệ thật. Cô ghét mình rơi nước mắt bởi trong quan niệm của cô, khóc là yếu đuối, khóc là thua cuộc, đặc biệt là khóc trước kẻ gây ra những nỗi đau đó.

Dần dần lớn lên, cô nhận ra khóc không phải quá tệ, chỉ có điều nhất quyết không được để cho mọi người xung quanh biết. Buồn giấu vào trong, khóc một mình quanh bốn bức tường, thất vọng thì thở dài một cái, rồi mọi chuyện sẽ qua và tốt đẹp như nó vốn phải như thế.

Công ty cô đang làm là công ty nước ngoài, lương khá cao, điều kiện cũng không tới nỗi nào, chỉ có điều, cô nhận ra đây không phải điểm đến của mình. Miễn cưỡng ở lại hay ra đi cũng đều khiến cô đắn đo suy nghĩ. Nếu đi, cô tiếc những người bạn, anh chị đồng nghiệp, những buổi chém gió, những party tiệc tùng tới bến, ở lại cô thấy mình mệt mỏi, lạc lõng và có chút gì đó tự ái. Cô kiêu hãnh đến đáng thương khi luôn tỏ ra mình mạnh mẽ trước giông bão. Và đôi khi cô thành công, chẳng ai biết đằng sau nụ cười của cô, chuyện gì đang xảy ra.

Cô được mọi người khen là thông minh, giỏi, nhưng cô lại không biết nắm bắt cơ hội. Cô hay than mình kém may mắn, không có cơ hội tốt đẹp nào đến với mình, thế nhưng, khi tất cả đã qua, cô nhận ra mình có rất nhiều, chỉ có điều, mình đã không nắm bắt được.

Cô sẽ bắt đầu lại từ đầu. Từ con số 0 để xây dựng lại những ước mơ dang dở. 21 tuổi, cô còn quá trẻ để chôn chân tại một vị trí.

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư