Trong cuộc đời, liệu có được bao người yêu mình thật lòng?

  • 15311
  • 12
  • 3

Tôi không thích những cô gái khoe khoang mình có nhiều người theo đuổi, dù trong giọng văn cô ta luôn tỏ ra khó chịu với điều đó. Đã bao giờ cô màng tới những người đang có tình cảm với cô nghĩ gì chưa? Liệu người ta có thấy buồn không khi cô nói như thể tình cảm của họ là thứ đáng vứt đi và gây phiền nhiễu cho cô biết nhường nào?

Cô là một cô gái giỏi giang, tôi nghĩ vậy. Hoặc là vì những nỗ lực không ngừng hoặc là do may mắn. Dù là vì lý do nào đi chăng nữa, thì tôi cũng không thể phủ nhận trách nhiệm của cô trong mỗi công việc. Chỉ có điều, cô kêu ca nhiều quá. Tiêu chuẩn để đánh giá một cô gái thông minh và biết mình biết người mỗi người mỗi khác, nhưng với tôi, cô sẽ giỏi hơn, xinh đẹp và khéo léo hơn khi biết cái gì nên post lên facebook, cái gì không? Đâu là chừng mực cho những status. Đâu phải cô cứ khoe hết cả ra hôm nay cô gặp những đối tác nào, làm việc gì, đạt thành tựu ra sao là người ta sẽ mến mộ cô hơn? 

Mỗi ngày qua đi, tôi vẫn tự hỏi, trong cuộc đời, liệu có được bao nhiêu người yêu mình thật lòng? Người đến, người đi. Ngay khi anh ta vừa khen tôi xinh đẹp và nói thích tôi thì tôi lại tình cờ phát hiện ra anh ta cũng nói những điều tương tự vậy với các cô gái khác trong cùng một thời điểm. Vậy những lời nói, những hứa hẹn, những lời ong tiếng ve đâu mới là sự thật?

Các cô gái vẫn thường hỏi người yêu mình "Tại sao anh yêu em?". Còn các chàng trai thì đôi khi phát ngán với câu hỏi ngốc nghếch của cô gái mà cứ dăm bữa nửa tháng anh lại phải trả lời một lần dù câu trả lời lần nào cũng như lần nào. Cô gái có thể cười sung sướng khi đọc tin nhắn của anh nói rằng "Vì cô xinh đẹp, giỏi giang, ở bên cô anh thấy hãnh diện" hay tủm tỉm cười khi nghe anh nói "Vì anh yêu em thôi, ngốc ạ", ngay sau đó thì lại tiếp tục truy sát tới cùng "Thế sao lại yêu?" bla bla.

Các cô gái hỏi không hẳn là vì muốn được nghe các anh nịnh mà đôi khi chỉ để trấn an lòng mình rằng người đàn ông đang ở bên cô, che chở cho cô hàng ngày yêu cô thật lòng, chứ không phải vì những vật chất tầm thường hay chuyện thể xác đáng khinh. Chỉ có điều, các cô thường không phân biệt được đâu là câu nói thật, đâu là lời nói dối mà cứ tin vào những lời mật ngọt của các chàng. Con gái yêu bằng tai, cấm có sai.
Tôi từng nghe một câu chuyện như thế này. Trong cuộc đời một cô gái sẽ gặp được 3 chàng trai. Một người cô yêu nhất, một người yêu cô nhất và một người song hành cùng cô suốt cuộc đời. Thế nhưng tôi lại muốn đưa ra một trường hợp nữa.

Người đàn ông đầu tiên là người cô yêu nhất, nhưng anh ta lại không yêu cô. Kết cục 2 người chẳng đến được với nhau.

Người đàn ông thứ hai là người yêu cô nhất, tréo ngoe thay, cô lại chẳng có cảm tình với chàng trai này. Kết cục 2 người cũng chẳng đến được với nhau.

Người đàn ông thứ ba là người đem lại cảm giác yêu đương cho cô và cũng yêu cô nhiều như vậy. Chỉ có điều, 2 người đến vào thời điểm không thích hợp. Kết cục cũng như trên.

Người đàn ông thứ tư có thể là người cô yêu nhiều hơn hoặc ngược lại. Tình cảm 2 người dành cho nhau không mãnh liệt như tình đầu, không hồi hộp, day dứt như tình đơn phương nhưng đó lại là thứ tình cảm theo cô suốt cuộc đời.

Tôi từng chứng kiến hơn một hơn những chuyện tình cảm đổ vỡ, những cuộc hôn nhân được ví như vũng đầm lầy của cuộc sống. Câu hỏi luôn văng vẳng trong đầu tôi là "Phải chăng, người đàn ông kia không yêu cô thật lòng?".

Trong một cuộc trò chuyện nhỏ với mẹ, sau khi tâm sự về mấy cô bạn bị người yêu bỏ rơi hay cô hàng xóm mới ly dị chồng, tôi hùng hổ nói "Nếu sau này chồng con không tốt. Con quyết bỏ anh ta". Sau câu nói ấy là sự im lặng đến từ mẹ. "Con còn trẻ, không hiểu được đâu. Người ta đến với nhau đôi khi chẳng vì lý do gì nhưng chia tay thì lại có rất nhiều. Chỉ có điều hôn nhân khác với yêu đương. Khi đã là vợ chồng, người ta sẽ có rất nhiều ràng buộc, gia đình, con cái". Rồi tôi ấm ức nói "Vậy cứ là phụ nữ thì phải chịu hy sinh vậy sao?". "Sau này lớn, lập gia đình, có con rồi con sẽ hiểu".

Cho đến bây giờ, vài năm đã qua tôi vẫn chưa hiểu. Có lẽ vì tôi chưa lập gia đình, chưa có con, chưa đủ kinh nghiệm sống để biết ai tốt, ai xấu, ai thật lòng, ai vụ lợi. Đâu đó quanh đây vẫn văng vẳng câu hỏi "Trong cuộc đời, liệu có được bao người yêu mình thật lòng?"

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư