Đàn ông cần phải có tiền

  • 25198
  • 8
  • 11

 

“ĐÀN ÔNG CẦN PHẢI CÓ TIỀN, Thậm chí là RẤT NHIỀU TIỀN. Không phải là tiền để bản thân mình no đủ, người yêu mình sung sướng mà tiền để người yêu mình không bị CÁM DỖ bởi tiền của những THẰNG ĐÀN ÔNG KHÁC!!!!”

 Status của bạn tôi trên facebook, tôi mạn phép mượn tạm.

 Tôi chẳng quan tâm đoạn sau có đúng không, tôi chỉ quan tâm đúng một câu: ĐÀN ÔNG CẦN PHẢI CÓ TIỀN.

 Không phải chỉ đàn ông, phụ nữ cũng cần có tiền. Và nhất là muốn bình đẳng giới sớm xảy ra, thì tiền đóng vai trò quyết định lắm.

 Giai cấp nào thống trị về mặt kinh tế thì sẽ thống trị về mặt văn hóa, xã hội. Dĩ nhiên, cũng phải tính sự tác động ngược trở lại nữa, nhưng chẳng đáng là bao đâu.


 Và trong xã hội Việt Nam hiện nay, vẫn tư tưởng gia trưởng, đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm, thì đàn ông càng cần phải có tiền.

 Muốn nuôi vợ con, bố mẹ, gia đình, không có tiền anh nuôi nổi không?

 Con gái muốn lấy chồng, có đi lấy kẻ không có tiền, cà lơ cà phất mai đây mai đó không? Và nếu cô ấy chấp nhận cùng anh chịu khổ, thì bố mẹ cô ấy có đồng ý gả con cho anh không?

 Tin tôi đi, một người đàn ông thành đạt luôn là người hấp dẫn phụ nữ nhất. Có thể phải tiếp xúc lâu để thấy được những điểm tốt điểm xấu để quyết định thích hay không thích, nhưng cũng phải có điểm cuốn hút ban đầu để tìm hiểu chứ.

 Đàn ông có tiền giống như đàn bà có nhan sắc vậy. Các anh bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của các nàng, thì các nàng cũng bị cuốn hút bởi tác phong lịch lãm, thành đạt của các anh thế thôi.

 Tiền không phải vạn năng, nhưng tiền khiến con người ta tự tin hơn rất nhiều. Có tiền, đảm bảo tiếng nói của bạn sẽ có trọng lượng hơn. Vậy nên nếu bạn nói bạn có tài, thì cái tài ấy biết đến bao giờ mới có người nghe, khi mà bạn không có tiền?

 Nếu bạn là đàn ông, bạn có thể nói tôi là cô gái vật chất. Nhưng bạn ạ, xã hội này toàn những cô gái vật chất như tôi thôi.

Nếu bạn là con gái, vậy đừng vội phủ nhận tôi không cần người yêu, người chồng có tiền. Bởi bạn có đấy, chỉ là với bạn mức độ “có” thế nào là đủ thôi.

 Sẽ chẳng ai thích một kẻ ăn bám bố mẹ, sau này ăn bám xã hội, hay một kẻ cà lơ cà phất chẳng suy nghĩ gì cho tương lai cả.

 Dĩ nhiên, đề cập vấn đề này có thể động chạm tự ái rất nhiều người. Cũng sẽ có người nghĩ tôi có cái quái gì để đòi hỏi con trai thế này thế kia. Chính xác thì tôi chẳng có cái quái gì thật. Nhan sắc thuộc hàng ném vào số đông không ai nhận ra; tính cách chẳng đủ ngây thơ, dịu dàng; học thức cũng chẳng bằng ai; và quan trọng là tôi cũng không có tiền.

        

 Nhưng bạn là con trai, đừng tự huyễn hoặc mình nữa. Đừng nghĩ rằng người đến với mình lúc khó khăn là người thật lòng hơn người đến lúc giàu sang. Nếu bạn có khả năng, thì để người ta mãi lợi dụng, phụ thuộc vào mình đi.

 Tôi rất ghét đàn ông đổ lỗi cho hoàn cảnh. Cái gì không thành cũng đổ cho không có tiền, thiếu may mắn. Xã hội này được bao nhiêu đứa sinh ra đã được thừa hưởng một đống tiền rồi chứ? Người ta cũng đều phải nghĩ cách kiếm tiền cả thôi.

 Tôi cũng ghét những thằng tự sướng phát cuồng. Kiểu nghĩ mình có tiền nên đứa con gái nào yêu mình cũng vì tiền của mình, ai chơi với mình cũng vì lợi dụng mình hoặc luôn đặt mình ở vị trí trên người ta. Đồng ý rằng nếu bạn thành đạt, thì thường bè nhiều hơn bạn. Nếu có khả năng, thì để người ta phải lợi dụng cả đời đi.

 Là con gái, tôi nghĩ con gái thích con trai phải bươn trải để thành đạt hơn là những chàng công tử ngậm thìa vàng từ bé. Một kiểu hơi thở phong trần, lịch lãm và chút cô tịch mà chỉ có những người nhìn đủ rộng, đủ từng trải mới có luôn thu hút bất kì cô gái nào. Chẳng cần đọc ngôn tình mới thế, đó như một kiểu bản năng ấy.

 Và thường thì, sau đó người ta sẽ chọn đến những người có gia cảnh tương đối, rồi mới tới những người chẳng có gì. Thế nên, đừng huyễn hoặc mình mà lười biếng nữa. Dù bạn có nói không lấy vợ, thì bạn vẫn phải nuôi bố mẹ cơ mà.

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư