Yêu đương trong sáng

  • 7320
  • 7
  • 6

 

 

Dạo này tôi bị ám ảnh bởi định nghĩa yêu của mọi người.

 Bạn A yêu một anh nhà có điều kiện thì bạn bè nói nó yêu tiền thằng ấy thôi chứ yêu đương gì.

 Bạn B yêu một anh đẹp trai thì bị kêu chết vì sắc đẹp. Thằng ấy mà vứt cái mặt đẹp trai đi còn lâu con ấy mới theo.

 Bạn C yêu một anh mọi thứ đều bình thường, nhưng cực kì chiều người yêu thì mọi người kêu thằng ấy chiều chuộng, nhẫn nhịn tốt, không còn lâu con kia mới thèm.

 Bla bla bla… Ôi tôi muốn nói tục.

 Bộ người ta có người yêu, mình FA thì ghen à?

 Tôi cho rằng, người ta yêu một ai đó, là thấy được điểm gì đó tốt đẹp ở đối phương mà họ thích. Thế nếu chẳng được điểm gì, bộ người ta bị điên à mà yêu?

 Yêu khuôn mặt đẹp, body nóng bỏng, yêu tính cách, yêu tiền,… cũng đều là yêu mà. Quan trọng biết mình yêu, không phải sao?

Định nghĩa yêu đương trong sáng của bạn là gì?

 Là yêu một ai đó không biết lý do, chỉ yêu và yêu có thế thôi; Là cháy hết mình, yêu không vụ lợi, toan tính chăng?


Nếu mà yêu không toan tính, thì tình yêu liệu sẽ đi được đến đâu? Bạn đã từng nghĩ chưa?

 Yêu mà không có một điểm đích, cứ bốc đồng thế thôi, thì sau vài ba cuộc tình thất bại, vết thương chằng chịt, liệu có còn tin vào tình yêu?

 Thế cho nên, việc chọn người yêu phù hợp về tính cách, gia cảnh, học thức, vân vân và mây mây những thứ khác có gì không trong sáng?

 Nếu ai đó nói với bạn họ yêu bạn không lý do. Thì một là họ nói dối, hoặc chưa bao giờ để tâm tại sao bị bạn cuốn hút. Hai là họ bị thiểu năng, nhược não bẩm sinh.

 Làm quái gì cho chuyện yêu không lý do.

 Thế nên cứ sống thật với bản chất đi. Đời ai cũng chỉ sống có một lần thôi, việc quái gì phải giả tạo cho khổ. Thừa nhận: Tôi yêu anh ấy/cô ấy vì xyz đấy, thì có sao?

 Nếu ai đó nói yêu tôi vì bất kì một lý do gì, thì tôi cũng săn sàng cười thật tươi, nói cám ơn họ Tôi sẵn lòng cười với tất cả mọi người tiếp cận tôi vì bất kỳ một lý do gì. Lợi dụng cũng được, thấy mới mẻ, thu hút cũng tốt. Dẫu sao tôi cũng chẳng thể sống một mình trong xã hội này, vẫn cần có người yêu kẻ ghét thì đời nó mới bớt nhạt nhẽo được.


 Thế nên nếu bạn từng thất tình, thì bạn còn hơn tôi chẳng định nghĩa được yêu đương đây này.

 Thế nên nếu bạn bị bạn bè phản bội, thì ít ra bạn đã từng có người bạn đó. Và nó tát cho bạn cái để bạn bớt ngu hơn, ít ra bạn còn có cái cho nó phản bội cơ mà.

 Thế nên nếu bạn bị lợi dụng, đừng vội kêu gào, bức xúc. Bạn có cái để cho người ta lợi dụng nghĩa là bạn đã hơn người khác rồi. Nên thấy may mắn vì điều đó. Và nếu được, thì để cho họ phải lợi dụng bạn cả đời đi. Kêu gà rồi tỏ ra đáng thương làm gì.

 Đời rất hay nhé, từ con gái đến con trai. Cứ thích cố tỏ ra mình “tâm trạng”, “cô tịch” hay bất kì một trạng thái nào đó rất tệ. Kiểu như khi người ta viết truyện, truyện buồn thường dễ viết hơn, dễ đi vào lòng người hơn ý. Thích bị ngược tới thế sao?

 Tôi thì tôi chỉ thích cái gì vui vẻ, thoải mái thôi, thiếu chất xám cũng được. Thế nên yêu cũng vậy. Tôi chẳng cần tình yêu thăng trầm chết đi sống lại, chẳng cần thử thách nhau.

 Nếu tôi yêu người, thì người lợi dụng tôi cũng tốt. Tôi sẽ cố gắng giữ điểm người cần để chúng ta mãi gắn bó.

 

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư