Bán hàng đa cấp: BẠN NGHĨ BẠN LÀ NGƯỜI THÀNH CÔNG?

  • 14483
  • 1
  • 12

Thực ra tôi biết, "bán hàng đa cấp" là một hình thức bán hàng rất hiệu quả ở nước ngoài. Tuy nhiên khi đến Việt Nam, không hiểu sao nó lại bị biến tướng một cách "ác cảm". Thế rồi từ đó, "Bán hàng đa cấp" mặc nhiên khoác một vẻ ngoài không mấy tốt đẹp, và được người người coi là "1 hình thức lừa đảo".

Cái này tôi không đồng ý hoàn toàn. Vì có rất nhiều nhãn hàng kinh doanh sản phẩm của mình theo hình thức "Bán hàng đa cấp" nhưng sản phẩm lại rất Okie và làm thỏa mãn khách hàng. Hơn nữa, người bán lại "chăm sóc" khách hàng cũng rất tốt, để còn tiếp tục sử dụng nhiều lần. Bằng chứng là việc, cả gia đình tôi, giờ vẫn đang sử dụng "vô cùng nhiều" sản phẩm của một nhãn hàng đa cấp, và cũng được một thời gian rồi.

 

Ờ thế nhưng ngược lại, cũng có khá nhiều công ty đeo mác "kinh doanh đa cấp", nhưng thực chất là lừa đảo thực thụ!
Và tôi thì ghét cay ghét đắng lũ người đó!

Các bạn ấy bị huyễn hoặc một cách ảo tưởng, về một tương lai "ngồi mát ăn bát vàng" khi hệ thống dưới quyền của các bạn ấy thực sự lớn mạnh, họ sẽ được đi những siêu xe chục tỉ, tiêu tiền đô và du lịch khắp Châu Âu :-? 

Ngày ngày, tôi vẫn thấy có những người quay phim, ghi hình lại những cuộc trò chuyện mà các bạn cho là "Chia sẻ kinh nghiệm làm giàu", "Chia sẻ cơ hội thành công" để lên án và thậm chí là "làm trò cười" cho những người xem nó.
Tôi đã từng được xem và cười ngặt nghẽo về một anh chàng ăn vận rất chỉnh chu, áo trắng- quần tây- caravat, nhưng nói ngọng đến kinh hoàng, giọng vẫn đậm chất "địa phương", ngồi trà đá và "chém gió" về việc đã kiếm rất nhiều tiền để đi du lịch chỗ nọ chỗ kia (Trong khi bạn cùng phòng của anh ấy thì lại nói cho chúng tôi về chuyện ngày ngày anh vẫn ngồi trên giường ăn 3 bữa bằng "mì tôm" và chat chit :-? ) 
Hay câu chuyện về bạn trai "Lương 2 tỉ/ tháng" nhưng vẫn đi xe bus, ngửa tay xin tiền bố mẹ hàng ngày.

 
 

Câu chuyện của tôi trong một lần gặp với một bạn bán hàng đa cấp:


"Tôi đang ngồi cafe và làm việc chăm chỉ như thế, bỗng 1 bạn mặc áo Vest đen rất đẹp tiến lại gần.


- Chị ơi, chị vui lòng search cho em 1 chút được không?
- Ừ được, bạn muốn search gì?
- Chị search giúp em "Kem đánh răng tốt nhất Thế giới".
- Ừ, nhưng mình nói trước là mình không mua Sản phẩm của Lô Hội và mình cũng không muốn tham gia bán hàng đa cấp đâu nhé!
- Không biết là chị đã từng sử dụng sản phẩm nào của Lô Hội chưa ạ? Chị có nhận xét như thế nào mà tại sao lại không muốn sử dụng sản phẩm của Lô Hội nữa? Chị không thấy GG nó còn viết Lô Hội là kem đánh răng tốt nhất thế giới nữa à?
- Bây giờ các bạn làm SEO, các bạn làm đủ trò, làm sao mà tin GG được nữa bạn?
- Thế chị có muốn trở thành người giàu có và thành đạt không ạ?
- Không. Mình thế này là đủ rồi.

Câu chuyện còn lai rai thêm tí nữa rồi bạn ấy mới chịu dứt :))
Tôi chả biết các bạn ý giàu có và thành đạt thế nào, chỉ biết lúc gọi đồ các bạn ấy nhất quyết không chịu gọi mà cứ vòng quanh với cô chủ quán "Cho cháu mượn Menu tham khảo thêm chút nữa" cho dù cô chủ quán đã kiên nhẫn đợi các bạn hơn 30p để lựa đồ =)))

Update: Sau 1,5 tiếng ngồi không thèm gọi đồ mà chỉ lân la chém gió với những bàn bên cạnh, bạn ấy đã "xách cặp" đi về mà không cần trả 1 xu nào cả " 

Tóm lại là, dù làm cái gì cũng thế thôi, chắc có cái "giàu có và thành đạt" nào đến một cách dễ dàng và bền vững dựa vào việc lợi dụng lòng tin của người khác cả. 
Nên các bạn cũng đừng huyễn hoặc bản thân về những gì sẽ đến một cách dễ dàng.

Cẩn thận có ngày, mất cả tiền cả bạn bè đấy! 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư