Tản văn: Tình như Gió

  • 8550
  • 1
  • 0

Những ngày đầu xuân, mặt trời lấp ló sau đỉnh núi vẫn lười biếng gieo rắc những tia nắng xuống cánh rừng.

Một cơn Gió nhẹ nhàng thổi qua, khiến đám lá cây rung rinh chào đón. Chỉ thế thôi. Rất nhẹ rồi bay đi.

Sau một mùa đông lạnh giá, những cành cây rung rắc dữ dội, khiến đám lá cây ngã nhào theo trận gió cuồng phong. Gió hẳn đã hả hê lắm. Gió hẳn đã rất tự hào khi đưa lá lìa xa cây. Nhưng không...

Chẳng qua là do Gió quá cưỡng cầu. Mà trong tình yêu chẳng có sự cưỡng bức nào là hạnh phúc. Như lúc chiếc lá nhỏ giằng mình ra khỏi cơn gió, rơi nhẹ nhàng về dưới gốc cây.

Có bắt đầu mới có kết thúc. Có kết thúc mới hồi sinh trở lại bắt đầu. Đó là mãi mãi - một vòng tròn của tình yêu thuần túy.

Và rồi...khi mùa xuân đến, chiếc lá lại về bên cây trong màu xanh mơn mởn hạnh phúc. Nhìn lá bên cây Gió hiểu rằng, mình mãi mãi là kẻ thứ ba trong cuộc tình này.

Thế là Gió bỏ đi. Gió rúc mình vào những khe núi, rít lên những tiếng ai oán cho nỗi lòng chất chứa. Gió lại bay. Tìm bình yên qua những thảo nguyên xanh mướt mượt mà. Vẫn chưa dừng lại, Gió tiếp tục bay. Thả mình theo một dòng sông chảy bất tận mà chẳng biết điểm dừng...

Gió mệt mỏi.

Gió muốn dừng lại. Lúc này, Gió mới ca thán với chim muông thú vật: “Khi ta muốn dừng lại, liệu có ai có thể đủ sức níu giữ không?”. Không một ai có thể trả lời. Nhưng Gió nào biết rằng....


Luôn có một đám Mây nhỏ bay theo Gió, dù Gió có bay đến tận chân trời góc bể nào. Một tình yêu thầm lặng với sự hy sinh lớn lao nhưng chưa bao giờ được biết.

Tình yêu nếu không kết nối từ hai phía thì chỉ mang đến sự cô đơn dù là bên này hay bên kia.

Mây ùa vào Gió, hết ngày lại qua tháng, hết tháng lại qua năm. Nhưng Gió cứ đắm chìm trong trái tim cô đơn đã đóng kín. Thử hỏi làm sao có thể nhận ra tình yêu đang bên mình?

Tình yêu không phải là thứ nhìn được bằng mắt. Nó phải được cảm nhận từ trái tim.

Liệu phải mất bao lâu Gió mới cảm nhận được tình yêu mà Mây dành cho mình? Không ai biết và cũng chẳng thể biết. Người ta chỉ thấy rằng: trên bầu trời mùa xuân năm đó và nhiều năm về sau, Mây luôn bay theo Gió dù là bất cứ nơi đâu.

Mây ùa vào Gió. Gió thổi Mây bay...

 

__Dew Nguyễn__

(20/02/2014)

 

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư