My daddy, my hero!

  • 26846
  • 14
  • 23

Bố trong tâm trí tôi những ngày còn bé là những chuyến đi, những món quà lạ mắt từ khắp đất nước được mang về. Gia đình tôi có ba đứa con gái, tôi lại là con út, vì vậy từ khi tôi còn bé tôi rất được bố nuông chiều. Khi mà bạn bè vẫn còn viết bằng những cây bút chì gỗ thì tôi đã được bố mua cho bút chì bấm. Khi đấy, tôi vẫn còn nhớ bạn bè tôi trầm trồ, ghen tị với cây bút đó của tôi. Nên ngày đó, tôi mong lắm mong những ngày bố về với một xách hành lý đầy quà cho tôi.

Bố tôi cứ mãi miết với những chuyến đi, ngày đó bố trong tôi là một người đẹp trai với cái bụng bự mà tôi rất thích ôm. Bố tôi không hút thuốc, thi thoảng cũng nhậu nhẹt với những người thân quen nhưng tôi vẫn chấp nhận được.

Dù nhà tôi ngày ấy cũng không khá giả gì nhưng tôi vẫn nhớ chỉ cần tôi muốn thứ gì bố tôi vẫn luôn tìm cách để đáp ứng cho tôi ( trừ những đòi hỏi vô lý :))). Tuy được nuông chiều nhưng vì bố mẹ tôi đều đi làm cả ngày nên tôi và các chị bị lớn ép. Chúng tôi rất tự giác, từ cấp 2 thì bố mẹ tôi không cần lo bữa ăn hay giặt quần áo cho chúng tôi cả, thi thoảng nghe bạn bè kể về được bố mẹ làm cái này, cái kia tôi cũng khá ganh tị.
Thời gian thấm thoát trôi qa, bố tôi già dần trong sự ngỡ ngàng của chúng tôi, không còn hình ảnh mái tóc đen, mà nó được thay bằng mái tóc muối tiêu, khuôn mặt thấm đầy sương gió cuộc đời của bố. Nhưng tôi ngày đó vô tâm lắm, tôi chỉ nhận ra nhưng không nghĩ gì cả. Bố tôi không đi xa nữa, thời gian ấy ông chỉ ở nhà phụ với việc buôn bán với mẹ tôi.

Ánh mắt bố vẫn luôn ánh lên khi được hỏi về cuộc sống của những vùng miền bố đi qua, tôi biết vậy nên dù câu chuyện đã nghe nhiều lần tôi vẫn luôn hỏi lại bố "thật thế sao ạ?" chỉ mong bố kể thật nhiều, thật vui vẻ.

Ngày đó tôi khờ lắm, cứ nghĩ, à không phải là cứ bắt bố làm chuyện này chuyện nọ một cách vô lý và coi đó là việc dĩ nhiên bố phải làm. Ngày đó, bố bận chở hàng cho mẹ. tôi thì đi học trường rất xa nhà nên cứ bắt bố đưa đón. Nhiều khi, bố bận chở hàng nên đón tôi hơi chậm, tôi cứ hạnh hoẹ, nhăn nhó với bố mãi.
Vì nhà chỉ có con gái nên những việc nặng bố đều phải làm, bố tôi rất tuyệt chuyện gì bố cũng có thể làm. Tôi sống ở miền trung đất nước nơi mà một năm có đến tận 10-11 cơn bão, ngày đó tôi nhớ mãi khi nhà tôi đang làm nhà phải ở nhà tạm, những nhà khác đều có người xúc cát vào bao, rồi người khác chằn tôn, riêng chỉ nhà tôi, bố tôi phải làm cả hai việc rất cực nhọc. Đến khi bão đến quá mạnh, mái bị xóc, bố tôi phải ra chắn chống lại, hình ảnh bố ra đi trong mua gió ấy cứ mãi ở trong tim tôi, khi ấy tôi chưa bao giờ phải đối diện với nỗi sợ lớn đến vậy. Bỗng tôi nhận ra bố tôi không thể sống mãi với tôi được, khi đó tôi bắt đầu trưởng thành.

Giờ lớn hơn, hiểu biết hơn, tôi thật quý thời gian ở bên cạnh bố, dù tôi đi đâu khi về nhà tôi luôn tìm bố để ôm bố ^^

Tôi biết là không thể nhưng chỉ mong bố tôi sống mãi với tôi.

Bố ơi, con mong bố luôn khoẻ mạnh, con chỉ cần thế thôi ạ!

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư