Bangkok Ký sự - Phần 2: Pattaya

  • 52890
  • 4
  • 3

Đọc bài trước: 

Bangkok Ký sự - Phần 1: Mua vé, xuất cảnh và đi lại.

-----------

Pattaya thì không được tính là Bangkok nhưng cũng là một lựa chọn dễ đến, dễ đi từ thủ đô nên bạn có thể cân nhắc.

Trước khi đi mọi người khuyến cáo đi Pattaya làm gì, chẳng có gì hết! Thực ra thì, ờm... lần đầu đi Thái thì cũng nên đi Pattaya xem cái vị biển của nó =)) chứ thực ra cũng không có gì đặc sắc lắm, giống đi biển Sầm Sơn, Đồ Sơn nhà mình, đều là biển, làm gì có gì!

Biển Pattaya thì không đẹp như Hạ Long đâu, cái chỗ bãi biển ngay chỗ chữ Pattaya trên triền núi thì biển bẩn và đông vô cùng, đi xa dạt dạt một chút về phía Alcazar Show sẽ vắng và sạch hơn.

Bangkok – Pattaya

Trước khi bay thì đã hỏi cách đi đến Pattaya và được chỉ cách đi minivan, nên chiều đi nói chung là thuận lợi. Nhưng quên hỏi cách về kỹ lưỡng =)) chỉ nhớ là cứ bắt xe minivan về lại =)) mà đêk biết bắt ở đâu, vòng đi vòng lại mất cả tiếng ngu hem chịu được!

Nếu bạn ở khu Morchit hoặc Ekkamai có thể tìm hiểu bus terminal ở gần đó.

Khuyến khích: đi xe minivan. Xe bắt đầu từ một cái ngõ bên cạnh đường xuống của BTS Victory Monument. Xe là kiểu minibus (giống xe đi từ Hà Nội ra Nội Bài của Vietnam Airlines ý), có máy lạnh, xe ổn. Giá vé ~100 bạt/người. Mua vé tại mấy cái bàn trong ngõ (có biển đề Pattaya).Xe van là xe kiểu này

Xe này sẽ dừng ở Walking Street. Hoặc có thể hỏi bác tài cho mình xuống ở đâu đó nếu tiện đường. Ở điểm cuối có thể đi tuk tuk tới khách sạn.

Lúc về xe cũng sẽ bắt đầu ở Walking Street, địa điểm cụ thể là trước nhà hàng Fah (Pha, Fa gì đó) Thai, đoạn cắt giữa Walking Street và Southern Pattaya Road. Xe này sẽ về Victory Monument.

Trên đường về đi được một tý xe sẽ dừng ở một trạm nghỉ (cùng là trạm lúc đi dừng). Phải xuống xe và mua vé ở trạm này.

Bài học: anh em lúc đi từ Pattaya về Bkk không biết xe van bắt đầu ở đâu, bị hotel chỉ ra bến xe Pattaya mất 200 bạt sau lại mất thêm 100 bạt để đi tới chỗ bắt xe van.

Nếu không ở trung tâm có thể tới bến xe Pattaya bắt bus siêu xịn đi về Morchit (gần chợ Chatuchak) hoặc Ekkamai, hai địa điểm này đều khá xa trung tâm và tiền vé còn đắt hơn nữa (150 hay bao nhiêu ý).

Thông tin xe van: http://www.pattayavan.com/2010/schedule_en.html

Lựa chọn khác: bạn có thể mặc cả taxi đi từ Bangkok với giá khoảng 800-1000 bạt (theo như anh lái taxi mời chào, mình cũng chưa thử mặc cả xuống tiếp). 

Có gì hay ở Pattaya?

- Hãy đặt khách sạn mà mình đặt =)) Seven Zea Chic. Gần biển, gần Alcazar, phòng ở khá thích. Buffet sáng ngon và nhiều thứ. Đặc biệt bể bơi infinite nửa mùa hơi bị tuyệt (nước mặn + nhìn ra biển). Ngắm hoàng hôn ở đây là số dzách!
- Alcazar Show: vé niêm yết 600 bạt. Đặt online trước 2 ngày trên trang gì đó hình như gần 400 bạt thôi hay sao ý. Địa điểm là cuối ngõ Pattaya 5, gần Beach Road. Tốt nhất lên web của nó xem và đặt vé.

Lưu ý: Google Maps chỉ địa điểm này SAI gần 3km. Anh em đi bộ mất 2 tiếng không để làm gì chỉ vì Google Maps chết tiệt, trong khi nó chỉ cách hotel của anh em có 2 phút đi bộ!

- Hải sản đường phố: dọc đường có rất nhiều xe bán dạo hải sản, nghe nói khá rẻ và ngon.

Bài học: cô bạn nói cạnh Alcazar có hàng hải sản ngon và rẻ cực kỳ, anh em háu đói tìm mấy tiếng không có, hóa ra nó xe bán dạo chứ không phải nhà hàng sang chảnh…

Lưu ý: hải sản ở đây chủ yếu bán buổi tối. Ban ngày hình như chỉ bán dạo dọc bờ biển.

Khuyến khích: ngồi ở mấy cái ghế ven biển và ăn hải sản dạo uống nước dừa. Rất có thú cảnh!
- Các hoạt động trên nước: nhảy dù, đi cano các thứ… Người ta chào mời dịch vụ này khá nhiều trên biển. Mấy người làm dịch vụ (không phải cò) thì nói được 1 loạt thứ tiếng bồi, kể cả tiếng Việt =))

Lưu ý: tìm hiểu giá gốc và mặc cả trước khi đồng ý.

Bài học: anh em bị đắt 100 bạt nhảy dù!

Khuyến khích: nhảy dù, tuy chỉ có hơn 1 phút trên cao nhưng rất yomost!!

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư