Nói với tháng năm

  • 6194
  • 0
  • 2

Nói với tháng năm  (viết từ cuối tháng năm nhưng không còn cảm xúc để viết nốt trong vài ngày nên up trong tháng 6)
(Dear Py 2020)

Mới chớp mắt mà tháng năm  năm 2014 đang đếm những ngày cuối cùng. Lần đầu có một tháng năm rời đi mà bạn không tiếc nuối, không oán trách  điều gì đấy Py ạ.

Nói chung là bây giờ bạn ổn, theo đúng nghĩa về mặt suy nghĩ, không thiết tha quá với bất kỳ điều gì, không suy sụp về bất kỳ ai trừ vấn đề kinh tế. Có lẽ, bạn đã quen với cô đơn một mình quá lâu, mọi giác quan của bạn đã thích nghi tốt với nó đến mức, bạn luôn tỉnh táo. Có thể nói quá lên chút là tỉnh táo và lạnh lùng thái quá. Mặc dù bạn biết, con người bạn không hề mạnh mẽ, nhưng bạn vẫn luôn thấy mình mạnh mẽ một cách vô thức, chứ bạn không hề cố tỏ ra mạnh mẽ. Cô độc là một người thầy tốt, nó dạy bạn, mài giũa, rèn luyện bạn mạnh mẽ từ trong tiềm thức, bản năng. Dù sao, mình vẫn muốn bạn yếu mềm và có thể bánh bèo chút như những đứa con gái khác bạn ạ, như thế đỡ mệt hơn. Và dù sao Hà Nội là một nơi chốn tốt để nuôi dưỡng cái cô độc nơi mỗi con người khôn lớn, trưởng thành.

Tháng năm năm 2014, bạn bắt đầu đi thực tập. Vừa thực tập vừa thi, bạn bận tối mắt, chỉ ước có thời gian để ngủ và ăn. Như thế cũng tốt, bạn sẽ không suy nghĩ quá nhiều về tháng năm năm 2012  như tháng năm năm 2013 nữa. Bạn có nhớ  không? Năm 2013, bạn nhớ tháng năm của năm 2012 rất nhiều. Tối nào bạn cũng tha thẩn ở sân Y, thậm chí cố gắng nhìn và tìm kiếm một bóng hình quen thuộc trên sân. Tháng năm năm 2012 là một câu chuyện buồn và dài mà bạn sẽ chẳng bao giờ quên được, cũng không bao giờ muốn nhắc đến nó trên quãng đường đời từ nay về sau.  Cũng như bao câu chuyện khác, câu chuyện của tháng năm năm 2012 cũng có đoạn vui và khúc buồn. Mình hy vọng vào năm 2020 trong suy nghĩ của bạn, đó là một câu chuyện có kết thúc có hậu cho bạn, cho cả người của tháng năm năm ấy.

Mỗi con người chúng ta, ai cũng có những người đi qua cuộc đời. Đến năm 2014 với bạn đó là những người truyền cảm hứng, tinh thần sống Py ạ.

Người của tháng năm năm 2012 là người ảnh hưởng rất lớn đến bạn của 2014 về suy nghĩ, các mối quan hệ, sở thích, năng lực, và cả công việc bạn đang thực tập nữa. Có một sự thật trong đời là : người đến và nâng đỡ, giúp bạn khám phá cuộc sống mới mẻ thường ra đi  khi họ biết bạn đã yêu họ mất rồi. Tuy nhiên, mình hy vọng, đến năm 2020 bạn sẽ suy nghĩ rằng, họ được sắp đặt đi cùng bạn trên một quãng đường ấy thôi, đủ để bạn nhận ra một số điều.

Đến với năm 2013, tháng năm, ngày cuối cùng bạn đi gặp một người. Người đó có triết lý sống mà đến giờ phút này bạn vẫn luôn theo đuổi. Phong cách sống của cô gái ấy. một quý cô đích thực, sống vì bản thân, sống cho bản thân. Luôn mong đợi tình yêu và những điều tốt đẹp. Nhưng tất cả chỉ dừng ở đó. Cô ấy chỉ là một giây lóe sáng giúp bạn vụt tỉnh và thoát khỏi u mê tăm tối trong vũng lầy mà mọi cô gái mới lớn đều phải tự mình vượt qua- thất mối tình đầu. Mình không còn thấy cô ấy hoàn hảo như lúc đầu mình cảm nhận được. cô ấy cũng phải đối mặt với mọi vấn đề mà các cô gái đang tìm kiếm và đối mặt.

Mình không biết viết gì hơn nữa, vì tuổi trẻ là cả một ẩn số. Làm gì? Yêu ai? Đi đâu? Về đâu? Chúng ta phải đấu tranh với điều gì? Bản thân? Xã hội? Ai đó?  Mà mình phải sống để trải nghiệm và tìm đáp án.

Mình hy vọng đến năm 2020 bạn sẽ viết reply 2014 để trả lời mình. Mà đến lúc đó chắc gì đã lấy chồng mà trả

;))

Thân,

Phương

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư