Chuyện đúng sai và thời điểm (kỳ tiếp)

  • 3642
  • 0
  • 0

Nói là chuyện mà không phải là chuyện vì chính người viết còn không ngờ là sẽ có kỳ tiếp.

Chuyện kể rằng ngày nảy ngày nay, ở Hà Nội phồn hoa có một chàng trai và một cô gái, họ có rất nhiều điểm trái ngược nhau, duy chỉ có một điểm chung là họ cùng không có quá nhiều điều và nhiều người để thiết tha. Người này trở thành chỗ dựa tinh thần cho người kia khi mỗi người gặp sóng gió riêng của mình. Sau tất cả những chuyện trải qua cùng nhau cô gái đã vô tình tha thiết với chàng trai lúc nào không hay. Nhưng chàng trai lại có những lựa chọn với giấc mơ của riêng mình.

Lần cuối cùng họ đi cùng nhau, là đi dưới một cơn mưa. Cô gái nhớ đã từng đọc ở đâu đó rằng “nếu hai người lần đầu đi cùng nhau dưới một cơn mưa thì họ sẽ bên nhau trọn đời”. Trong đầu cô gái tồn tại một câu hỏi to đùng “ nếu hai người lần cuối đi cùng nhau dưới một cơn mưa thì kết quả sẽ ra sao?”. Câu hỏi được quên lãng theo thời gian.

Mọi chuyện giữa họ sẽ ổn hoặc phai nhạt dần nếu không có những hiểu lầm, mâu thuẫn xen vào. Hai người họ đều đã vô tình hoặc cố ý tạo cho nhau những tổn thương không thể chữa lành.  Mặc dù vậy, trong mỗi người thì người kia luôn có một góc rất nhỏ, họ thường nhét vào đó lúc là nỗi nhớ khi thì oán hận. Họ cố tránh nhau để mong thời gian có thể xóa sạch mọi thứ. Sau nhiều lần cố gắng để nói chuyện như hai người bạn bình thường. Cô gái cảm thấy mình thất bại. Cô không thể tự điều chỉnh cảm xúc cuả mình. Mặc dù rất đau lòng nhưng cô biết mình không thể tiếp túc để anh trong cuộc sống của mình, cô buộc phải đánh mất anh. Mất một mối quan hệ ngoài ruột thịt mà cô nâng niu trân quý hơn cả. Giờ thì cô đã có câu trả lời cho câu hỏi cách đây 2 năm “hai người lần cuối cùng đi cùng nhau dưới một cơn mưa thì sau đó họ sẽ cách xa nhau mãi mãi”.

Trong một lần đi xe ô tô cùng bạn, cô đã bắt gặp anh đang chờ chuyến tiếp theo. Hai chuyến xe cách nhau đúng 5’. Cô đã viết về cảm giác cùng những nuối tiếc trong chuyện đúng sai và thời điểm kỳ đầu.

Nửa năm sau, trong một lần đi tập môn thể thao mà cả hai cùng yêu thích, với cùng một người bạn. Lúc cô đến nơi cũng là lúc anh vừa rời sân chơi được 3 phút. Điều này cô biết được nhờ người bạn đó.

Thời điểm đúng là một điều không thể thiếu trong tình yêu mà ít ai có thể nhận thấy được. Dù sao đi nữa, chuyện gì đã xảy ra tức là nó đúng về mọi mặt, bao gồm cả thời điểm.

Đêm đó cô về và ngồi xem lại bộ phim turn left turn right lần thứ 22. Rồi ngồi lảm nhảm như này. Và với một hy vọng nhỏ nhoi, cô vẫn mong có thể viết tiếp câu chuyện này.

 “Nếu phải giống như người bạn cũ 
Nhìn người ta quan tâm yêu anh 
Ôi hạnh phúc !
Rồi phải làm như quên anh không khó 
Em vẫn có thể sống 1 mình 
Thì xin lỗi anh, em không làm được đâu 

Vì sao em phải cố gắng vờ như cách xa anh không phải điều lớn lao
Em muốn được khóc òa vỡ như đứa trẻ thơ chẳng thể lớn lên
Còn hơn cứ chúc ai đó hạnh phúc, mà trái tim đau hơn cả ngàn vết đâm
Xin lỗi anh nhé, em không làm được đâu 

Hình như trong tim anh cũng nhận thấy cách xa em không phải điều lớn lao”

Xin lỗi, ngàn lần xin lỗi. Chỉ vì cảm xúc không kiềm chế được của một người. Mà hai người đã đánh mất nhiều điều quý giá không thể đặt tên. 


Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư