Anh đã yêu em như thế

  • 10362
  • 12
  • 16

Khi anh đang ngồi gõ những dòng này thì chỉ còn vài tiếng nữa em sẽ lên máy bay, rồi em đi đến một vùng trời xa xôi lắm, rồi anh cũng đi nhưng nơi anh tới lại cách xa nơi em cả ngàn cây số. Rồi có thể sau giờ phút chia tay hôm nay phải rất lâu, rất lâu anh mới lại được nhìn thấy em đứng mỉm cười nhìn anh như hôm nào.Em thương ..! Ngay từ giây phút đầu tiên em bước vào lớp, rồi em lúng túng đi tìm chỗ ngồi, lúng túng ngồi xuống cạnh anh, anh đã nghe tim mình có gì đó thật lạ. Thực ra chỗ em ngồi là của thằng bạn chí cốt của anh nhưng chẳng hiểu sao anh vẫn để yên như thế. Ngồi cạnh em anh dường như bị em làm chú ý rất nhiều, anh chú ý lúc em bị thầy giáo gọi, chú ý lúc em lúng túng nhớ anh nhặt giùm bút, chú ý lúc em cười với mọi người, lúc mặt em đỏ bừng vì bị trêu trọc. Anh thấy em dễ thương :)) Anh cũng chả hiểu sao nữa, nhưng mỗi lần nhìn thấy em ở đâu anh lại có cảm giác vui vui lạ, có cảm giác chỉ muốn chạy tới nhéo hai má của em để rồi được nhìn đôi mắt tròn xoe long lanh cực vì giận. Có lẽ là hơi biến thái, có lẽ là anh đã thích em như thế đấy!

Anh đã rất ghét cái cách ăn uống của em, suốt ngày không ăn sáng, bữa trưa cũng rất vớ vẩn, đầy hôm trong giờ nhìn em đau dạ dày tới xanh mặt khiến anh thấy lo lắm em biết không? Anh ghét cả cái cách em giấu nỗi buồn cho riêng mình nữa, em cười ai cũng nghĩ em vui nhưng chẳng ai để ý em cười nhiều quá, tới mức đôi mắt của em dại những nỗi buồn, tại sao em không thèm nói một câu? Anh ghét những khi có thằng con trai nào đó tới cạnh em, rồi em cười đùa thật vô tư nhưng nó khiến anh cực kì khó chịu, cứ như thể anh là thằng hay ghen tuông mù quáng lắm. Anh ghét mỗi khi em tự ti, mỗi khi em giận dỗi trở về cái vỏ của mình, rồi anh thấy trách bản thân rồi thấy khó chịu biết bao … Nhưng, nếu mọi thứ chỉ đơn giản là anh thích em như thế thì chẳng có gì phải nói, chỉ là có quá nhiều điều khiến anh cứ mãi đứng yên một chỗ…
Này em! Em còn nhớ khi em gọi anh là Kodomo(trẻ con) không? Anh cáu luôn với em, cả những lần em trêu anh là 3 mét bẻ đôi nữa ấy. Thực ra không phải lúc đó anh giận em, mà là anh giận anh, anh giận mình chẳng cao được như những người khác, nhất là anh còn thấp hơn em cả nửa cái đầu. Cả khi anh đèo em về nhà dù em đã đòi xuống bus chờ mẹ, anh nói đêm khuya nguy hiểm. Em chỉ xùy, nói nếu nguy hiểm bây giờ có anh chắc gì đã thoát. Thế là trái tim của anh lại bị tổn thương ít nhiều, anh thấy mình chợt như vô dụng trước em. Anh nghĩ rằng mình nên từ bỏ, tất cả chỉ là say nắng thôi và em sẽ chẳng bao giờ biết tới sự tồn tại của tình cảm này.

Nhưng chắc tất cả là định mệnh, hôm đó đi liên hoan em đã uống rất say, đèo em về mà cứ gật gù trực trơi xuống đường. Rồi khi em gác cằm lên vài anh ngủ, cả thân người em đổ vào lưng anh, bàn tay nắm hờ trước bụng. Anh lại có cảm giác muốn được bảo vệ em mãi mãi sau này, như thế có thực sự đơn thuần là thích nữa không? Anh không biết, anh thấy rối bời kinh khủng. Tối hôm ấy sau khi trở về nhà, anh nghĩ lại từ những ngày em bắt đầu xuất hiện trong cuộc sống của anh. Nhớ cái cách em cười, nhớ em khi tức giận, nhớ mái tóc em dài, nhớ lúc em trêu đùa …anh cứ nhớ, nhớ thôi. Và anh quyết định …
Em sẽ yêu anh nhé! Dù anh chỉ là một thằng con trai 3 mét bẻ đôi, bờ vai cũng chẳng đủ rộng như những thằng khác nhưng yêu em sẽ không thua bất cứ ai, chỉ cần yêu em và muốn bảo vệ em thôi là quá đủ.

Em sẽ yêu anh nhé! Những lúc em buồn, đôi mắt chênh vênh muốn khóc anh sẽ dỗ dành em, sẽ khiến em cười, anh hứa đấy 

Vì thế anh có thể mượn em chút không? Mượn em là con dâu của mẹ anh, làm vợ của anh và mẹ của các con anh ? Mượn em trở thành người tình già, sau này ta sẽ xây ngôi nhà như em vẫn ước, rồi mình cùng già đi, rồi mình bước chậm lại. Anh có thể mượn em làm niềm tin mỗi lần thấy đời đầy cay nghiệt, dùng tình yêu dành tặng cho ai đó để khiến mình mạnh mẽ hơn.

 …

Bây giờ chắc máy bay đã cất cánh, lá thư kia không biết em đã đọc, anh hy vọng em sẽ đọc nó rồi cho anh câu trả lời vào một ngày gần nhất. Anh sẽ đi tìm em, em yêu, dù kết quả có như thế nào : )


Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư