ĐOẠN ĐƯỜNG NGẮN

  • 3910
  • 0
  • 0

-E đy à????

-Ừ! e đy  -  E quay đy chẳng 1 lần nhìn lại………..

…………

Và rồi cứ thế e rời xa tôi…đy mãi, cho đến khi khuất xa khỏi tầm mắt tôi mãi mãi… người ta nói khi iu, có thể ko cần bất cứ lý do gì, nhưng khi kết thúc thì nhất định luôn có ít nhất 1 lý do…Vậy mà đến cả 1 lý do e cũng ko thể cho tôi…..nói kết thúc là kết thúc…thế thôi.

Nếu sau tất cả những gì tôi cố gắng mà đến hôm nay e vẫn xem đó là dư thừa thì đơn giản lắm...Mình xa nhau….có rất nhìu sự ra đy để lại trong lòng mỗi người bao luyến tiếc, tiếc thương day dứt…còn e ra đy để lại trong tôi sự bối rối, bỡ ngỡ…Đã từng có ko e??? cái thứ gọi là tình cảm, hay 1 mối quan hệ gì đó ko rõ ràng???? ...Có những đoạn đường, ta đi cùng nhau từ đầu đến cuối, nhưng lòng ko nghĩ, và mắt ko nhìn...đoạn đường vốn dĩ lúc đầu chỉ mình tôi độc bước và rồi bất ngờ e chợt đến sánh bước cùng tôi trên con đường dài đó….e như mang cho tôi ánh nắng long lanh, như mặt trời chiếu sáng tâm hồn hiu quạnh đã lâu này….Và rồi ngã ba đường…e rẽ trái tôi rẽ phải, chúng ta sẽ chẳng còn nhìn thấy đối phương sánh bước cùng nhau trên con đường này…bao mây đen vây kín tâm hồn, ko lối thoát, tôi như lạc bước trên con đường này…có lẽ trên đoạn đường ngắn đó vốn dĩ, là ta chưa hề bận tâm gì đến nhau, vẫn xa lạ, và vẫn hờ hững thế thôi….

Tình iu là gì vậy? Bây giờ tôi đã hiểu - là khi xa nhau lòng vẫn hướng về nhau, con tim vẫn hòa chung nhịp đập, để biết ta cần có nhau…..Có lẽ e ko hiểu….và chỉ cần tôi hiểu là đc rồi, chỉ cần mình tôi ôm cái định nghĩ này 1 mình bước đy tiếp, chẳng để ai bận tâm về đối phương thỳ sẽ tốt hơn cho cả 2 phải ko e… Nếu ko muốn nếm trải cảm giác mất mát đi một điều gì đó thì ngay từ đầu đừng bao giờ có nó, thà đừng bước cùng nhau trên con đường đó. Chẳng gặp thì sẽ chẳng quen. Chẳng quen chẳng phải ép quên. Để rồi cuổi cùng cũng chỉ là…..Đau lòng...

 

Có đôi khi, niềm hạnh phúc ào tới quá đột ngột sẽ khiến cho người ta có 1 cảm giác ko thật, khiến người ta thật sự sợ hãi, sợ chỉ cần xoay người 1 cái là hạnh phúc sẽ biến mất…tôi còn chẳng dám quay đy…nhưng chỉ vừa chớp mắt thỳ mọi thức đã đổi thay hoàn toàn cứ như là trò chơi phép thuật của phù thủy, thoắt cái chúng ta đã ko còn nhìn thấy nhau, trước mặt nhau cứ như người vô hình, hay giờ đây, tôi và e như người dưng đã từng đy chung 1 con đoạn đường ngắn??? để rồi khi lại vô tình chung lối ta cứ vội vã bước qua nhau như người lạ khi tình cờ gặp lại…Nhưng thật sự trong tôi vẫn còn chút buồn, để rồi chợt nhận ra mình vẫn có gì đó khúc mắc sâu trong trái tim này….

Ngày xưa khi còn bên nhau sao ko nói gì.....Để rồi giờ đây em iu quay vội đi.... 
Dù em ko còn yêu anh như ngày đầu.... Mong em hãy đừng vội quên mau....
Vì trong a còn iu em iu rất nhiều ....Tìm về nơi đâu ấm áp như ngày xưa....
Giờ 1 mình a lang thang dưới cơn mưa.... Hình bóng ấy chỉ còn trong mơ..... 

                                                             _Chỉ còn trong mơ_

Tôi biết sẽ ko còn dám iu ai sâu đậm đến thế này, vì tôi càng hiểu hơn, tình cảm ko phải là tất cả lý do để ta sống….Nghĩ ngợi quá nhiều chỉ làm cho những vấn đề càng trở nên rắc rối hơn mà thôi! Hãy học cách thay đổi mình khi nỗi đau đến. Có những lời, nên chôn chặt trong lòng. Có những nỗi đau nên lẳng lặng quên đi...Khi đã trải qua, thấy mình trưởng thành hơn, tự mình hiểu là đủ. Có những thay đổi mình không cần phải nói ra, người ta sẽ nhìn thấy…cũng vì con người ta ko thể cố iu hoặc cố ngừng iu...cho nên cứ để mọi chuyện lẳng lặng theo tự nhiên

Có thể sau này cũng sẽ chẳng còn dám mang vào mình quá nhiều hy vọng tình cảm cũng đừng để người khác hi vọng vào mình quá nhiều khi các vết thương của chính mình vẫn chưa lành lặn…hãy lắng nghe con tim và cho tim mình 1 lý do để tiếp tục khi đã chắc chắn nó đã đủ mạnh mẽ…

Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này ko phải là mãi. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng sẽ ko tồn tại wa lâu…Và nếu đã đủ lý do để tiếp tục iu ai đó…hãy chân thành và thật lòng,chưa chắc kết quả đã tốt. Nhưng chân thành và thật lòng thì sẽ ko bao giờ phải hối hận. Thế thôi!

Hãy luôn tâm niệm với chính mình là…Cuộc sống đâu phải chỉ có mỗi việc iu 1 người, còn bao nhiêu việc ta phải làm kia mà, vậy cớ sao phải buồn?...E luôn cho rằng e hiểu và nếm trãi nhiều cuộc tình hơn tôi…e luôn nghĩ những mối tình của tôi chỉ là trẻ con, nhưng e hãy biêt rằng sau mỗi cuộc tình tôi đều cho mình 1 lý do để đứng lên và bắt đầu lại….dành thời gian để suy nghĩ mình đã vụn dại thế nào…và phải thay đổi thế nào…e ra đy để đem lại hạnh phúc cho người đến sau e…đến với tôi, trưởng thành và chính chắn hơn trước…..

Dù biết có những điều tưởng chừng đã phôi pha nhưng ai ngờ nó chỉ là bị che mờ bởi lớp bụi thời gian….nhưng thời gian rồi sẽ cho tôi nhiều cơ hội mới….để tôi tiếp tục bước trên con đường dài vắng e.........!!!!!!!

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư