TÌNH YÊU ĐI QUA

  • 10249
  • 1
  • 1

Có câu kết thúc 1 cái gì đó sẽ mở ra cho chúng ta 1 khởi đầu mới, vậy ta nên bắt đầu hành trình mới từ đâu đây??? Con người là vậy, có những bản năng rất lạ, họ  thường coi trọng nỗi đau của mình xem nó là tất cả, là tuyệt đối mà lại coi nỗi đau của người khác như 1 lẽ dĩ nhiên trong cuộc sống…Có những lúc yếu đuối, con người ta muốn tìm ai đó dựa dẫm và chia sẻ, để chạy trốn những u buồn cùng sợ hãi, mà quên rằng tâm sự của mình có thể chính là gánh nặng cho người nghe. Hãy chỉ giữ những điều thầm kín sâu thẳm trong lòng mình, dùng nó tôi luyện một sự mạnh mẽ và tự mình vượt qua tất cả...Vì con người ta lạ lắm, họ có thể nói về con dao làm mình đứt tay hay đôi giày chật làm mình đau chân, nhưng ko ai nói có thể nói hết về khúc mắc trong trái tim mình...

Cho dù nỗi đau có lớn đến đâu thỳ mình cũng ko thể cứ khư khư ôm lấy nó mãi được….tình iu đy qua sẽ để lại trong mỗi người nhiều điều, nhiều dư vị sâu sắc, nhiều cảm giác khó tả...như day dứt, tiếc nuối cho 1 tiếng iu chưa trọn vẹn, cho 1 nỗi buồn luôn tồn tại …khiến con người ta cứ thích khư khư giữ lấy mặc dù lòng biết rằng nó đã qua rồi…

Ko phải tôi ko thể quên người, mà là tôi ko muốn quên! Ko phải tôi ko muốn iu 1 người khác, mà bởi trong lòng vẫn còn iu!!! Và cũng chưa chắc tôi sẽ đủ can đảm dành iu thương cho ai nữa…cứ 1 người đến sau thỳ luôn thiệt thòi hơn người trước vì thế tình cảm dành cho người đến sau luôn phải nhìu hơn mãnh liệt hơn….nhưng….liệu tôi có còn đủ sức đễ mãnh liệt trong tình iu thêm lần nào nữa???  

Trạng thái bây giờ của tôi rất khó tả…ko muốn kết thúc như vậy…nhưng lại chẳng muốn níu kéo cái ko thuộc về mình…thôi thỳ ko cố chấp nữa, ko níu kéo nữa, mọi thứ hãy để yên trong chiếc hộp của ngày hôm qua... Khi người quan trọng nhất đã rời xa, thứ khó thừa nhận nhất chính là những hồi ức ...Ở đó, mọi thứ chỉ như vừa xảy ra ngày hôm qua, cảm giác hiện giờ cứ như lạc vào 1 con đường xa lạ, mọi thứ đều xa cách dần, ko còn cảm giác quen thuộc của hôm nào, bản thân cũng ko còn giống lúc trước.. Tôi nhận ra vì sao mình lạc đường, ko phải vì tôi ko  có bản đồ, mà vì tôi ko có 1 điểm đến cho bản thân tôi. Mỗi một con người vì ngại chết mà muốn sống. Mỗi 1 con người vì sợ mất tình mà giữ trong lòng một nỗi nhớ nhung….

Có người trách tôi vô tình, cũng ko  sao, chỉ là cơ chế tự bảo vệ của trái tim đã làm việc tốt hơn ngày trước….vô tâm với người khác để con tim này hạn chế tối đa sự tổn thương ko cần thiết cũng tốt chứ!!!  Vì đôi khi những điều bạn xem là quan trọng nhất lại làm bạn tổn thương nhiều nhất..nhớ nhung lúc nào cũng thừa còn yêu thương thì thiếu… vì thế hãy xem tất cả như những điều bình thường tất yếu thoáng qua trong cuộc sống này và ko đọng lạ quá lâu trong lòng này…

………….. 

Trong gương là người tôi chưa từng quen.1 con người xa lạ, cảm giác đánh mất chính mình và niềm tin, tôi chẳng còn là tôi, vì khi sự quan tâm và niềm hi vọng được đáp trả bằng sự im lặng và thái độ vô tâm Thì niềm tin sẽ dần biến mất. Khi niềm tin mất đi thì con người sẽ dần im lặng và bắt đầu trở nên vô tâm , đy về âm thầm lặng lẽ chẳng cần ai đó quan tâm, cuộc sống đó là do tôi chọn, và tôi cảm thấy hiện giờ khá ổn với nó, chí ít là tôi đã đủ can đảm đối mặt với sự lạnh nhạt của e….Có những người thật kỳ lạ, luôn biết được mình muốn gì cả khi mình ko nói ..Có những người thật lạ kỳ, luôn ko biết được mình muốn gì ngay cả khi mình nói Hãy chọn iu thương bản thân mình, chọn tôn trọng chính mình, và chân thành tự hứa với lòng rằng bạn sẽ ko bao giờ rời bỏ chính bạn…còn hơn là cứ bỏ mặc bản thân đâm đầu vào những thứ luôn làm bản thân tổn thương…Khi lòng tin ko còn thỳ liệu tôi có tìm cho mình 1 mối quan hệ nào đó cho mình??? 1 mối quan hệ thiếu vắng lòng tin cũng giống như 1 chiếc xe cạn xăng. Bạn có thể ngồi trên đó bao lâu tuỳ thích nhưng nó sẽ ko đưa bạn đi đến đâu cả..do đó điều tốt nhất tôi có thể làm hiện giờ là lụm nhặt lại những mảnh ghép iu thương đã vỡ, tìm kím lại 1 niềm tin đã lạc mất…khi có đủ 2 yếu tố đó thỳ tôi mới có thể bắt đầu 1 mối quan hệ mới đc. 

Có người từng nói…:”iu là một trò chơi mạo hiểm nhưng lại đầy hoa lệ!!!! Muốn có một thứ gì đó, thì hiển nhiên phải đánh cược bằng một thứ khác. Muốn có trái tim của 1 người, chẳng phải chúng ta cần dùng niềm tin để đặt cược hay sao” đánh cược càng nhiều thỳ sẽ tốn thương càng lớn vậy mà con người ta cứ bất chấp. ngu ngốc đâm đầu đặt cả trái tim vào đó…để rồi cái nhận lại là thương đau, là con tim tan nát vụn vỡ…

Hạt mưa ko còn cách chọn lựa nào khác ngoài buông mình rơi xuống…cũng giống như tôi của hiện tại ko còn cách nào khác là khép mình lại và thay đổi bản thân…có câu nói cũng rất đúng trong trường hợp này. “Tình cảm như dòng thác chảy,1 khi đã bắt đầu thì ko thể dừng lại chỉ có thể lao xuống. 
Có người vượt qua bình yên, từ đó vui vẻ hạnh phúc. Có kẻ lại đâm đầu vào đá, từ đó mãi mãi chìm sâu”. …Cuộc sống thỳ ko dễ dàng, nhưng lại rất đáng sống…Và nếu sống đúng, chỉ cần 1 lần là đủ..1 lần bên người là 1 lần đau, nhưng đó lại là những cảm xúc tôi chưa từng trải qua…iu 1 người là dành trọn những điều tốt nhất cho họ, sẵn sàng đánh đổi và hi sinh...Nhưng đừng mù quáng…Có người hỏi, cô đơn như vậy, có mệt ko. Mỉm cười trả lời, đã quyết định chọn để được cô đơn, thì có gì mà mệt”…có lẽ người đó sợ cảm giác lẻ loi, sợ cảm giác đy về 1 mình….Nhưng khi cô đơn trở thành thói quen thỳ ta lại cảm thấy nó là điều tuyệt vời nhất…mệt mỏi nhất đối với tôi có lẽ  là khi tưởng đã rất gần mà rồi lại xa rất xa..cảm giác đột ngột mất mác điều gì đó mới là mệt mỏi nhất…như bây giờ có lẽ là ổn hơn hết!!!

Nhìn về quá khứ có lẽ tôi sẽ luôn mỉm cười, nhìn về quá khứ nước mắt nghẹn ngào rơi…Đôi khi, ko hẳn là nhớ về một người…Bạn chỉ nhớ về những cảm xúc và khoảnh khắc bạn có với người đó...Nhìu khi tôi vẫn nghĩ nếu thực sự có duyên, nếu ko phải là bây giờ...thì sẽ là sau này…Đến 1 lúc nào đó, và ở 1 nơi nào đó…còn nếu kém duyên thỳ dù có sát gần bên nhau thỳ cũng chỉ cảm nhận đc sự lạnh nhạt từ đối phương mà thôi…Cuộc đời có biết bao nhiêu là ngã rẽ... qua mỗi ngã rẽ ấy chúng ta lại mất đi một vài người bạn…Nhưng cũng chính nhờ những ngã rẽ ấy, chúng ta mới trưởng thành hơn, biết đc cái gì là tốt nhất cho mình, lựa cho mình 1 cách sống riêng, ko bon chen ko bốc đồng nữa..

 Đau buồn chẳng phải khi người bỏ tôi đy, đau buồn chẳng phải khi người bước cùng ai....những kỷ niệm đó tôi mang vào tim rồi chẳng mấy khi nhớ lại 1 người đã đy qua...Thật ra đau buồn nhất chính là đã đánh mất điều hạnh phúc mà mình đang có.... đâu có ai buồn hoài được. Nhưng không vì thế mà sẽ quên hay sẽ lại hạnh phúc. Có những người vĩnh viễn trở thành duy nhất ở trong lòng. Phải, là duy nhất ở trong lòng…

Kim đồng hồ ai quay mà chạy? Dòng thời gian ai đẩy mà đưa??? Nếu đc tôi chỉ muốn quay lại khoảng thời gian hạnh phúc nhất, dừng lại tại đó, lắng đọng mãi ở khoẳng khắc đó mãi mãi…vì nếu thời gian cứ tiếp tục trôi như vậy thỳ chẳng biết ngực trái của tôi sẽ đau xót đến bao giờ đây??? Lòng tôi giờ đây chỉ biết lặng im nếu có ai đó nhắc về e với tôi…lặng im tôi xin quay đy, tỏ vẻ chẳng quan tâm gì mà người nào có hay lệ vẫn rơi theo từng bước???

Chua xót là khi đứng rất gần, có nhiều điều muốn nói, nhưng cuối cùng lại phải chọn cách im lặng nhìn ai đó rời xa....Con người ta luôn có một, hai bí mật ko muốn ai biết, cứ 1 mình đau, 1t mình khổ là được rồi…chẳng cần quá nhiều người biết nỗi đau của mình cũng chả cần biết mình đã phạm những lỗi lầm gì... Thực tế là chúng ta chẳng ai có thể quay ngược thời gian để sửa chữa lỗi lầm. cho nên đành phải chấp nhận thực tế mặc dù còn khá nhiều vướng mắc…

Có những lỗi lầm ko phải do vô tâm...mà bởi quá để tâm, để tâm vào tình cảm của e qua nhiều để rồi chợt 1 này tôi lạc mất e mãi mãi..Mang danh người iu, nhưng lại ko phải iu. ..Chỉ là ở cạnh chứ ko phải thuộc về!!!!!!!

Dẫu chẳng thể đưa tay cho người nắm...Nhưng suốt đời vẫn dõi mắt theo người...Hạnh phúc chưa bao giờ trọn vẹn khi ở giữa lưng chừng chông chênh của cuộc sống. Tự hứa rằng trong cuộc đời này, đừng để mình trở thành người-dưng-thân-thuộc của thêm 1 ai nữa…..!!!!!!

 

Đừng ngăn tôi iu e…hãy để nó tự nhiên rồi mọi thứ sẽ ổn….

............

Có 1 người bước ngang một người...Để 1 người day dứt mãi ko nguôi...

 

Thông báo

52labai.com

Chính sách riêng tư